Dùng ớt cay làm lựu đạn

casanohu

Cựu quản lý
Tham gia
8/1/2010
Bài viết
473
t.jpg
Nông dân Ấn bên một quả ớt bhut jolokia. Ảnh: AP.
Giới chức quốc phòng Ấn Độ tuyên bố sẽ dùng những quả ớt to bằng ngón tay cái để chế tạo lựu đạn hơi cay làm tê liệt đối phương.
Ớt bhut jolokia của Ấn Độ được ghi vào kỷ lục Guinness năm 2007 là loại ớt cay nhất thế giới. Loại ớt trồng ở vùng đông bắc của Ấn được dùng làm gia vị, thuốc chữa bệnh dạ dày và chống nóng.
Giới chức quốc phòng cho biết sau khi tiến hành các thử nghiệm, quân đội quyết định dùng ớt bhut jolokia để chế tạo lựu đạn.
"Lựu đạn hơi cay sau khi dùng thử trong phòng thí nghiệm đã cho thấy hoàn toàn thích hợp để đưa vào ứng dụng. Các nhà khoa học của tổ chức Nghiên cứu và phát triển quốc phòng đã xác nhận điều này", AP dẫn lời phát ngôn viên quốc phòng ở bang Assam.
"Đây chắc chắn sẽ là một vũ khí không độc nhưng lợi hại vì mùi hăng của ớt sẽ xộc thẳng vào những tên tội phạm và buộc chúng bò ra khỏi nơi cố thủ".
Srivastava, người đứng đầu cơ quan nghiên cứu quốc phòng ở Assam, cho biết sẽ tiếp tục tiến hành thử nghiệm chế tạo bình xịt cay cho phụ nữ dùng để tự vệ và cảnh sát giải tán đám đông.
VnExpress.net


Thế là Greener đấy :KSV@09:
 
Top