Đừng nghĩ du học Nhật là thảm đỏ hoa hồng !

Trong chuyên mục 'Cẩm nang du học' đăng bởi dunghoangle, 13/8/2018. — 32.094 Lượt xem

 1. dunghoangle

  dunghoangle Thành viên mới

  Đừng nghĩ du học Nhật là thảm đỏ hoa hồng !

  Bạn nghĩ đi du học là thay đổi cuộc sống, những du học sinh sẽ được ăn ngon mặc đẹp và chỉ chuyên tâm cho việc học hành? Vậy, có lẽ bạn đã lầm. Để có tấm vé học bổng khi đi du học, nhiều du học sinh đã phải đi làm thêm để kiếm tiền và trang trải cho cuộc sống nơi đất khách quê người.

  Chắc hẳn đến bây giờ mỗi người trong chúng ta đều nghĩ rằng đi du học là sướng, nghĩ đến viễn cảnh tốt đẹp khi quyết định đặt chân đến một đất nước xa lạ.

  Và tôi cũng không nằm ngoài cái suy nghĩ đa phần đó...'

  Nhưng đúng thật là hi vọng bao nhiêu thì khi đặt chân sang Nhật, tôi lại thất vọng bấy nhiêu. Bao nhiêu niềm tin cũng tôi bỗng dưng tan biến, tôi òa lên và khóc! Tôi cố gắng lấy lại bình tĩnh và nghĩ xem chuyện gì đang xảy ra với mình.

  Sau khi sang nhật tôi đã không kiếm được việc, không thể tự làm ra tiền trong khi số tiền gia đình đưa cho để mang sang đã tiêu gần hết, cuộc sống trở lên thật bế tắc, và tôi không biết phải đối mặt với nó như thế nào nữa.trong khi công ty mô giới thì bỏ mặc.

  Rồi cũng tìm được việc làm thêm. Lại cong mông chạy từ học đến làm sao cho đủ thời gian. Đến ăn với ngủ còn phải tranh thủ.

  Tranh thủ được phút nào hay phút đấy. Vất vả thiệt .. Nhưng may sao cũng tìm được việc để bám trụ. Tôi hay các bạn hãyy coi như đây là 1 trải nghiệm để trưởng thành.

  Du học không phải lúc nào cũng là một giấc mơ màu hồng nhưng đó có thể là một cơ hội để chúng ta trưởng thành

  Nhiều bạn du học sinh sau khi sang Nhật cảm thấy cuộc sống rất cực khổ

  Nhưng xin thưa thành công không có chỗ cho người lười biếng

  Lý do Nhật Bản trở thành một quốc gia tiên tiến đó là vì họ luôn làm việc chăm chỉ . Thế nên nếu bạn có ý định sang Nhật làm việc thì đừng mơ tưởng đến việc ngồi văn phòng mà hưởng lương

  Trước khi muốn doanh nghiệp trả cho bạn nhiều tiền thì hãy khiến bản thân trở nên có giá trị !
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP