Dùng máy hút mùi có tốn điện không

mrsimplehc

Thành viên mới
Tham gia
5/5/2016
Bài viết
0
Khi mà điện năng ngày càng trở thành nguồn nhiên liệu chính cho hầu hết các thiết bị trong gia đình thì việc chọn mua và sử dụng bất kì thiết bị nào cũng khiến người dùng quan tâm rằng thiết bị đó có tiêu tốn nhiều điện không? Máy hút mùi nhà bếp cũng là một trong số những thiết bị sử dụng điện năng là nhiên liệu chính cho hoạt động của nó, bởi vậy mà câu hỏi dùng máy hút mùi nhập khẩu có tốn điện không? Luôn là câu hỏi đầu tiên của bất kì gia đình nào khi tìm hiểu và chọn mua máy hút mùi.

Từ nhiều năm kinh doanh thiết bị bếp, Bếp Hữu Thắng luôn bắt gặp những câu hỏi như vậy từ phía khách hàng – những người tiêu dùng đã tin tưởng lựa chọn máy hút mùi hay bất kì thiết bị nhà bếp nào tại Bếp Hữu Thắng. Để có cấu trả lời xác đáng nhất gửi tới khách hàng của mình, Bếp Hữu Thắng đã có cuộc trao đổi trực tiếp với những chuyên viên, kĩ thuật viên của các thương hiệu phân phối thiết bị nhà bếp trong đó có máy hút mùi nổi tiếng toàn cầu như chuyên viên của thương hiệu Fagor, Bosch hay Teka.

may-hut-mui-taka-ha70i_1463.jpg

Cuộc trao đổi xung quanh vấn đề về cấu tạo của chiếc máy hút mùi, nguyên lý hoạt động của máy hút mùi và từ đó rút ra được câu trả lời cho câu hỏi: sử dụng máy hút mùi có tốn điện không?

Không quá phức tạp trong cấu tạo của một chiếc máy hút mùi, máy hút mùi chỉ được cấu tạo gồm hai bộ phận chính là thân vỏ bên ngoài và động cơ (gồm mô tơ đôi với máy hút mùi cổ điển, tuabin đôi với máy hút mùi kính cong và bảng điều khiển dạng cơ hoặc cảm ứng tùy thuộc từng mẫu máy hút mùi). Động cơ của một chiếc máy hút mùi cổ điển có cấu tạo và hoạt động tương tự như một chiếc quạt điện. Với chiếc máy hút mùi kính cong thì cấu tạo và hoạt động của động cơ phức tạp hơn, máy hút mùi kính cong có động cơ được cấu tạo từ động cơ tuabin đôi quay ly tâm, hút và đẩy mùi khỏe hơn so với dạng mô tơ đôi thông thường.

Bởi có cấu tạo và hoạt động tương tự như quạt điện nên công suất cũng như mức năng lượng điện tiêu thụ chỉ tương đương với một chiếc quạt điện thông thường (chỉ từ 170 đến 200W/h tùy thuộc từng mẫu và từng thương hiệu máy hút mùi). Cũng có đèn chiếu sáng nhưng nếu máy hút mùi được cấu tạo từ bóng đèn sợi đốt thì công suất của mỗi bóng chỉ là 20W (mỗi máy có hai đèn sợi đốt với máy hút mùi treo tường), trường hợp máy hút mùi độc lập hay máy hút mùi kính cong hiện đại thì sử dụng đèn chiếu sang là dạng bóng led, điện năng sử dụng cho loại bóng này là điện một chiều với mức điện áp chỉ từ 3 đến 5V, không đáng kể.
Công suất hút của máy hút mùi cũng được chia làm các mức từ nhỏ đến to tùy thuộc vào lượng mùi thức ăn mà người dùng có thể chọn chế độ hút khử sao cho phù hợp nhất. Nhờ vậy mà người dùng có thể sử dụng máy hút mùi tiết kiệm được mức điện năng tiêu thụ tối đa.

Từ những phân tích trên của các chuyên gia cho thấy, việc dùng máy hút mùi chỉ tiêu tốn mức điện năng rất nhỏ so với các thiết bị khác trong gia đình (chỉ tương đương với một chiếc quạt điện) mà hiệu quả sử dụng là rất lớn ( làm sạch không khí phòng bếp, lưu thông không khí cho phòng bếp, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình). Chọn mua và sử dụng máy hút khói khử mùi cho phòng bếp là lựa chọn không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại ngày nay.

Những chiếc máy hút mùi tiết kiệm điện phải kể đến là máy hút mùi của Toji – máy hút mùi thương hiệu Nhật Bản, hay máy hút mùi Giovani đến từ Ý. Mọi mẫu máy hút mùi nhà bếp đều được trưng bày và phân phối tại showroom Bếp Hữu Thắng


Tin liên quan:

Bếp điện từ nhập khẩu chính hãng
Bếp điện giá rẻ đảm bảo chất lượng
 
Top