Dùng mạng cáp quang nào tốt nhất

supportviettel

Thành viên mới
Tham gia
10/9/2015
Bài viết
7
Dùng mạng cáp quang nào tốt nhất


Để trả lời được câu hỏi Dùng mạng cáp quang nào tốt nhất? Để làm rõ được vấn đề này, trước tiên chúng ta cần phải tìm hiểu rõ một vài yếu tố về các yếu tố như chất lượng đường truyền Internet cáp quang, băng thông, các nhà cung cấp dịch vụ.


Qua đó sẽ có những đánh giá và đưa ra các nhận xét chi tiết về chất lượng dịch vụ cáp quang được cung cấp bởi của nhà mạng nào tốt nhất ở thời điểm hiện nay.


clip_image002.jpg


Dịch vụ internet cáp quang


1. Tìm hiểu tổng quan về dịch vụ internet cáp quang.

Tham khảo thêm :>> Gói cước cáp quang viettel


Internet Cáp quang được đánh giá là có chất lượng truyền dẫn ổn định hơn gấp 200 lần so với internet cáp đồng, loại cáp quang ít bị suy hao nhiều bởi các nguyên nhân do nhiễu điện từ, chúng cũng không bị ảnh hưởng do thời tiết, hay không bị ảnh hưởng bởi chiều dài của tuyến cáp từ Port đến nhà của khách hàng. Song vì cáp quang là một trong những loại công nghệ cung cấp dịch vụ internet cao cấp do vậy các thao tác hàn nối lắp đặt thiết bị để nhiệm thu, và việc sử dụng đường truyền internet khá là phức tạp, vậy nên thỉnh thoảng vẫn xảy ra một vài tình huống không ổn định, dẫn đến suy hao khi thao tác các mối hàn và trong quá trình gắn thiết bị của kỹ thuật không được tốt.


- Mô hình công nghệ EON: Trước đây hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ cáp quang chạy trên nền công nghệ EON nhằm mục đích đảm bảo được chất lượng đường truyền internet. Đó là sẽ kéo 1 đường truyền từ Port của nhà mạng, đường truyền này sẽ chạy thẳng đến nhà khách hàng do vậy đường truyền internet sẽ ổn định hơn trong trường hợp có 1 mình sử dụng 1 đường dây và thông thường khi xảy ra sự cố thì sẽ xử lí lâu hơn. Tuy nhiên chi phí của các nhà mạng đầu tư rất cao.


- Tìm hiểu công nghệ GPON: hiện tại thì tất cả các nhà cung cấp mạng đều sử dụng công nghệ này để nhằm giảm bớt chi phí ban đầu và có thể tiết kiệm được tài nguyên Viễn Thông. Với công nghệ này nhà mạng sẽ kéo 1 dây từ Port ra và sau đó hàn bộ chia, rồi chia cho nhiều khách hàng sử dụng cùng 1 tuyến. Do vậy khi sử dụng cáp quang trên công nghệ Gpon thì chất lượng sẽ không được tốt như so với sử dụng công nghệ EON.


– Internet cáp quang có thể cung cấp được tốc độ download lên đến 10 Gigabit/giây, so với internet cáp đồng 2+ (20 Megabit/giây) thì nó nhanh gấp 200 lần.


– Internet cáp quang rất an toàn cho thiết bị, không sợ hiện tượng sét đánh lan truyền trên đường dây. Làm ảnh hưởng toàn bộ hệ thống vận hành của thiết bị.


2. Nên dùng mạng cáp quang nào là tốt nhất?
Xem them : >> Cáp quang viettel có tốt không

Theo nhận xét và đánh giá cá nhân mình và qua review của nhiều khách hàng trên mạng về các nhà mạng để trả lời câu hỏi nên dùng mạng cáp quang nào tốt nhất? như sau:


- Đánh giá về hạ tầng được xếp theo các vị trí nhiều nhất đến thấp nhất như sau: Viettel -> VNPT -> FPT -> CMC.


- Giá cả được sắp xếp theo vị trí rẽ nhất cho đến đắt nhất như sau: Viettel -> CMC -> FPT -> VNPT ( theo kết quả thống kê thì hiện tại về giá cả thì Viettel hiện đang là nhà mạng cung cấp các gói cước có giá cả thấp nhất trên thị trường viễn thông, nhà mạng Viettel cung cấp dịch vụ dành cho tất cả các khách hàng cá nhân, gia đình, doanh nghiệp với chất lượng và dịch vụ tốt nhất so với các nhà mạng khác trên thị trường).


- Nhận xét về chiết khấu + khuyến mãi : Viettel hiện là nhà mạng có mức chiết khấu dành cho các đối tác hoặc các bộ phận IT cao nhất và ngoài ra nhà mạng này cũng có rất nhiều quà tặng khuyến mãi vô cùng hấp dẫn như là phần mềm diệt vi rut, khuyến mãi thẻ cào điện thoại …. Ngoài ra khi quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt nhiều line ở nhiều địa chỉ khác nhau hoặc cùng 1 địa điểm thì viettel sẽ có chính sách rất tốt về giá cả cũng như cam kết chất lượng dịch vụ chất lượng nhất.


- Chăm sóc khách hàng và chế độ hậu mãi xếp từ lớn đến bé: Viettel -> CMC -> FPT -> VNPT. Đặc biệt trong vấn đề việc chăm sóc cũng như hỗ trợ khách hàng so với các nhà mạng khác thì nhà mạng Viettel đứng đầu bởi Viettel có nguồn nhân sự vô cùng lớn và làm việc theo phong cách của quân đội nên vô cùng nhanh chóng.


Trên đây là những câu trả lời hoàn hảo nhất cho thắc mắc dùng mạng cáp quang nào tốt nhất. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu sử dụng cáp quang Viettel, hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được tư vấn và sử dụng dịch vụ tốt nhất.
 
Top