Đừng hỏi vì sao lưng em còng

PhOngLjnh238

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/5/2010
Bài viết
85
(Dân trí) - Thông tin một học sinh 9 tuổi ở huyện Hóc Môn, TPHCM bị gãy xương vai đo đeo cặp sách quá nặng làm nhiều người “sốc”. Sức khỏe của các em học sinh có thể bị ảnh hưởng khi mà hàng ngày đến lớp các em phải mang trên vai chiếc cặp quá nặng.
Dưới đây là chùm ảnh những em học sinh ở TPHCM đến trường với những chiếc cặp nặng nề:

527chiem%20den.jpg

di%20thang.jpg

Nhiều em hàng ngày phải đeo trên vai chiếc cặp sách chiếm đến 1/6 trọng lượng cơ th.ể. Thành ra rất khó thấy em học sinh nào có thể bước đi thẳng.

gong%20minh.jpg

xach%20cap.jpg

Gồng mình xách cặp.​

Ngoc%20Anh.jpg

Thử nhấc chiếc cặp của mình lên, Ngọc Ánh, học sinh lớp 4C Trường Tiểu học Bế Văn Đàn, TPHCM cho biết em nhấc không nổi. “Nặng lắm, về nhà là đau vai đau lưng”, cô bé cho biết như vậy nhưng nói thêm là mình cũng quen rồi.

Hieu%20Hien.jpg

Trong khi đó, mỗi khi chờ bố mẹ đến đón, Hiếu Hiền - bạn cùng lớp với Ngọc Ánh - lại đặt chiếc cặp lên thành tường trường học vì đeo trên vai em rất đau. Hiền nói: “Giá như đi học mà em không phải mang chiếc cặp quá bự thế này thì hay biết mấy”.

Thien%20Bao.jpg

Còn Thiên Bảo, học sinh lớp 3B phải dựa người vào cổng trường để giữ chiếc cặp được thăng bằng trong khi chờ bố đến đón.

oan%20lung.jpg
Đến ông cũng phải “oằn lưng” khi đeo cặp thay cho cháu.​

nhoi%20nhet.jpg
Số lượng sách vở mỗi ngày các em phải đưa đến lớp rồi lại xách về nhà thật khủng khiếp. Không chỉ nặng vai, phải chăng các em đang bị “nhồi nhét” quá nhiều kiến thức?

nga%20nguoi.jpg

Ngả người theo cặp.​

sau%20lung.jpg

Cặp nào cũng nặng.​

vui%20choi.jpg

Những lúc vui chơi, các em cũng “cõng” hàng kg trên vai.​

nhe%20nhom.jpg

Nhẹ nhõm khi trút được “gánh nặng” khỏi vai.​
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top