Dùng cả hai giấy chứng nhận để xét tuyển NV2?

kenzizi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/4/2010
Bài viết
1.232
Thắc mắc về việc đang học Trung cấp chuyên nghiệp nhưng nay lại trúng tuyển ĐH? Em đã trúng tuyển hay chưa? Nộp hai khối để xét tuyển NV2 cùng một trường? Nhập học nhưng chưa có sổ đoàn có được không? Lo lắng vì không được cộng điểm đối tượng ưu tiên?....
a9dts_11082010.jpg

Thí sinh tham dự kì thi tuyển sinh ĐH năm 2010.

Hỏi: Khi em nhận được 2 giấy báo điểm, em có thể dùng 2 giấy đó nộp 2 nguyện vọng 2 được không? Hay là 1 giấy để nộp NV2 và 1 giấy để nộp NV3? (ngoanh710@gmail.com)

*Trả lời:

Em nên đặc biệt lưu ý: Đối với những thí sinh không trúng tuyển NV1 nhưng có điểm trên sàn ĐH, CĐ sẽ nhận được giấy chứng nhận điểm thi số 1 và số 2. Giấy chứng nhận số 1 dùng để xét NV2, giấy chứng nhận số 2 dùng để xét NV3. Khi tham gia xét tuyển NV nào thí sinh phải dùng giấy chứng nhận đó, nếu không làm đúng theo quy định này thì kết quả xét tuyển không có giá trị.
Tình hình là em đang học trung cấp được một năm rồi . Trong quá trình học trung cấp, em có vay tiền ngân hàng để đi học theo chính sách của nhà nước. Nay em trúng tuyển đại học, nên em muốn bảo lưu thời gian học ở trung cấp lại để đi học ĐH không biết được không? Vậy em có bị ngân hàng đòi tiền lại không? Hoặc em có được vay tiếp để học đại học không? (hau_phuoc31@yahoo.com)

Theo Ban tư vấn thì việc em vay ngân hàng chính sách để theo học thì tất nhiên em phải có trách nhiệm thanh toán lại. Theo Ban tư vấn thì em nên đến làm thủ tục nhập học ĐH sau đó xin bảo lưu ở trường này một năm và quay trở về học tiếp hệ TCCN. Cách làm này sẽ đảm bảo tốt thời gian cho em hơn và tránh những rắc rối về thủ tục hành chính nhất là đã vay vốn để học tập.

Em tôi thi khối A Đại Học Vinh được 10 điểm. Điểm chuẩn của KV3 của ngành cử nhân CNTT là 13 điểm. Em tôi thuộc KV2-NT, đối tượng 06 (con bệnh binh 2/3). Như vậy thì em có trúng tuyển không? (sales@globalseos.com)
Em bạn không đủ điểm trúng tuyển. Theo quy định thì thí sinh thuộc KV2-NT được cộng 1 điểm, đối tượng ưu tiên 06 được cộng 1 điểm. Như vậy em bạn chỉ có tổng điểm là 12.
Em thi ĐH khối A được 16.5đ, khối B được 19.5đ. Em muốn nộp nguyện vọng 2 cả khốiA và B vào cùng một trường ĐH Công Nghiệp TPHCM có được không? (longpham4990@gmail.com)
Tất nhiên là hoàn toàn được phép. Em dự thi cả hai khối nên sẽ có hai giấy chứng nhận điểm thi số 1 (một giấy chứng nhận khối A và một của khối B). Em có quyền sử dụng cả hai giấy này để đăng ký xét tuyển vào cùng một trường.
Kính thưa ban tư vấn chuẩn bị tới đây em phải làm thủ tục nhập học vào trường Đại học Thủy Lợi trong thủ tục nhập học em có thấy phải nộp sổ đoàn. Tuy nhiên sổ đoàn của em không may bị mất vậy em có thể nộp lại sau được không? (hoangtucodon_1591@yahoo.com)

Việc hồ sơ nhập học chưa đầy đủ các giấy tờ cần thiết là không được phép. Tuy nhiên các trường cũng sẽ không làm khó thí sinh nếu có lý do chính đáng. Chính vì thế em không cần phải lo lắng nhiều, em hoàn toàn có thể nộp bổ sung sổ đoàn vào hồ sơ nhập học sau.

Năm naytôi cóem trai thi vào Đại học giao thông vận tải Hà Nội được 15,0 điểm,nếu cộng cả điểmtiên đối tượng vàưu tiên khu vựcthì được 17,5 điểm (thuộc KV1, đối tượng 06) và chắc chắn là đậu rồi.Tuy nhiên tôi tra điểm trên báo dân trí thì thấy chỉ mới cộng điểm ưu tiên khu vực và được 16,5 điểm. Cho tôi hỏi tại sao không có điểm ưu tiên đối tượng, hay do em tôi sai sót hồ sơ ưu tiên đối tượng. Nếu có sai sót thì phải làm như thế nào? (dinhhl80@yahoo.com.vn)
Bạn không cần phải lo lắng. Trên trang tra cứu của Dân trí không cập nhật phần ưu tiên đối tượng lên mà chỉ đưa ưu tiên khu vực. Chính vì thế kết quả sai lệch mà bạn phát hiện ra không có điều gì khó hiểu.
Nếu bạn quả thật thuộc đối tượng 06, khu vực ưu tiên 1 thì chắc chắn đã trúng tuyển. Xin chúc mừng bạn.
Em năm nay thi CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Thái Nguyên khoa công nghệ thông tin. Nhưng trường đó không tổ chức thi riêng mà phải thi nhờ ĐH. Em được 9,5 điểm cả điểm ưu tiên. Điểm em dưới điểm sàn CĐ liệu như vậy có đỗ không? Thi nhờ ĐH có khác gì với thi CĐ riêng không? (bjmbjm_987@yahoo.com.vn)
Em nên nhớ là: Mức điểm sàn ĐH, CĐ là mức điểm tối thiểu để các trường xây dựng điểm chuẩn. Cụ thể, điểm chuẩn không được thấp hơn điểm sàn của Bộ đưa ra. Với việc em dưới điểm sàn CĐ coi như em không có cơ hội trúng tuyển.
Em xem trên trang web của trường Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội thì được biết, giấy báo nhập học trường sẽ gửi về theo địa chỉ ghi trên phiếu đăng kí dự thi.Nhưng nếu thất lạc giấy báo nhập học thì làm thế nào? (leetea.milk@yahoo.com)
Em không cần phải lo lắng. Việc giấy báo trúng tuyển thất lạc là chuyện không hiếm ở mỗi mùa tuyển sinh. Trước hết em cần xác định mình đã trúng tuyển hay chưa. Nếu trúng tuyển em liên hệ trực tiếp với nhà trường để biết kế hoạch và thủ tục nhập học. Sau khi biết được thông tin này thì dù chưa nhận được giấy báo trúng tuyển thì em vẫn đề nhập học bình thường.
Trong quá trình nhập học em báo cáo lại tình hình để nhà trường kiểm tra hồ sơ gốc và sẽ cấp lại giấy báo trúng tuyển.
Em muốn gửi nguyện vọng 2 vào trường ĐH Phương Đông. Theo qui định của BGD thì thời gian nhận hồ sơ NV2 là từ 25-8 đến 10-9. Vậy em có thể nộp NV2 vào lúc nào là sớm nhất? (sad.m00nlight@yahoo.com.vn)
Theo Ban tư vấn thì năm nay có điểm mới là thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường ĐKDT nên em không cần phải nộp hồ sơ xét tuyển NV2 sớm. Tốt nhất em nên tìm hiểu các ngành nghề có xét tuyển NV2, điểm sàn xét tuyển... so với điểm thi thực tế của mình để cần nhắc lựa chọn. Thời điểm nộp NV2 thích hợp nhất là trong khoảng từng 3-7/9. Đây là khoảng thời gian các trường đã có bức tranh tương đối về nộp hồ sơ của các bạn ở xa không có điều kiện đến trường để nộp mà phải nộp qua đường bưu điện.
Quy định xét tuyển nguyện vọng 2 bao gồm nộp phiếu xét tuyển và lệ phí. Em ở Tuyên Quang nên khôngđến trường nộp trực tiếpđược màphải nộpqua đường Bưu điện. Cho em hỏi vậy số tiền lệ phí em nộp như thế nào, có được bỏ chung vào bì thư chuyển phát nhạnh không? Ngành Bưu điện không cho phép gửi tiền vào phong bì chuyển phát nhanh mà. (dinhhieptq@gmail.com)
Em không cần phải lo lắng. Vài năm trở lại đây Bộ GD-ĐT và Bộ bưu chính đã phối hợp trong việc thu hồ sơ xét tuyển. Thí sinh khi nộp hồ sơ thì nộp tiền trực tiếp cho nhân viên bưu điện và lấy biên lai chứ không được phép để tiền trong phong bì chuyển phát nhanh.
Em thi đại học khối A được 19.5 điểm khu vực 3 em không trúng tuyển nguyện vọng 1. Em đang có ý định gửi hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 vào ngành công nghệ thông tin hoặc ngành tài chính ngân hàng của ĐH Kinh Doanh Và Công Nghệ hoặc ngành công nghệ thông tin của Học Viện Bưu Chính Viễn Thông Hà Nội. vậy em nên làm hồ sơ vào đâu để khả năng trúng tuyển là cao nhất mong các thầy cô tư vấn giúp em. Nếu những dự kiến trên không khả thi mong thầy cô tư vấn giúp em em nên đăng kí NV2 vào trường nào? (ufo208@gmail.com)
Theo Ban tư thì cơ hội trúng tuyển NV2 của cả hai trường trên của em là rất lớn. Tuy nhiên đối với trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ thì là chắc ăn hơn cả. Thông thường điểm của trường này sẽ không tăng hơn so với mức điểm sàn là bao nhiêu. Đối với trường HV Bưu chính thì em có ít nhất 80% cơ hội bởi nhẽ không phải thí sinh nào cũng có thể đăng ký xét tuyển ở trường này vì mức học phí tương đối cao (hệ ngoài ngân sách), bên cạnh đó vùng phổ điểm từ 19,5 điểm trở lên không phải là nhiều.
Xem trên báo Dân trí em thấy ngành Tiếng Trung (704) và Sư phạm Tiếng Trung (714) của Đại học Ngoại Ngữ-Đại học Quốc Gia Hà Nội có điểm xét nguyện vọng 2 là 24, em muốn hỏi là điểm xét đó đã nhân hệ số môn ngoại ngữ chưa? (nguyenhaitruonghp@gmail.com)
Tất cả các ngành đào tạo của ĐH Ngoại Ngữ- ĐH Quốc gia HN đều nhân hệ số môn ngoại ngữ. Mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển NV2 cũng tuân thủ theo quy luật này.
Ban tư vấn tuyển sinh
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top