“Đừng bắt đàn ông lựa chọn” - Triết lý thông minh trong: Đàn ông không phải dạng vừa đâu

Trần Quang Linh

Vui buồn lẫn lộn.
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/3/2014
Bài viết
245
Với giọng văn triết lý, tình cảm và sâu lắng, Đàn ông không phải dạng vừa đâu do First News . mang lại sự thích thú cho người đó khi khắc họa rõ nét tâm lý đàn ông hiện đại, ghi lại tâm lý từng giai đoạn trưởng thành của một người đàn ông.

6.jpg

Xuyên xuốt tác phẩm, đồng tác giả Sưchan – Sói đã đưa ra nhiều luận điểm, suy nghĩ, tâm tư của người đàn ông hiện đại. Đàn ông khi yêu họ trân trọng người phụ nữ đi bên cạnh mình nhưng “Đừng bắt đàn ông phải lựa chọn”. Bởi người đàn ông nào lòng tự trọng họ đều rất cao, họ coi trọng lý tưởng, sự nghiêp và gia đình. Vì vậy là người phụ nữ thông minh nhất định phải biết điều này.

Ngay từ mở đầu cuốn sách tác giả đã khắc họa rõ nét tâm lý một người đàn ông 20. Khi đàn ông 20, đó là lúc tuổi trẻ mới bắt đầu, lý tưởng và hoài bão luôn là mục tiêu mà mỗi chàng trai đều theo đuổi. Trong tình yêu họ dễ dàng hứa hẹn yêu thương chân thành nhưng cũng dễ từ bỏ. Yêu một chàng trai tuổi 20, bạn phải chấp nhận tính bướng bỉnh, bốc đồng của tuổi trẻ của họ. Đừng bắt họ phải lựa chọn giữa bạn gái với bạn bè chiến hữu cũng như từ bỏ đam mê của mình.

Nếu bạn yêu một chàng trai đã bước sang tuổi 25 hay ngưỡng 30, tức là bạn đã yêu một người đàn ông trưởng thành. Người đàn ông ngoài tuổi 25 luôn cố gắng trở thành người đàn ông thực thụ bằng cách dồn tâm trí theo đuổi sự nghiệp. Vì vậy, đừng bắt người đàn ông phải chọn lựa giữa người yêu và sự nghiệp. Ở độ tuổi này, họ chắc hẳn từng trải qua một vài mối tình đau khổ cũng như thấu hiểu một cách rõ ràng về hạnh phúc. Đàn ông họ luôn trân trọng những người đã từng thương yêu họ. Vì vậy hãy tôn trọng quá khứ của người đó, vì hiện tại mới là điều đáng để gìn giữ.

Một điều hết sức quan trọng đối với người đàn ông chính là hai chữ mang tên Gia Đình. Dù họ tuổi 20, tuổi 25 hoặc 30… đừng bao giờ bắt họ lựa chọn giữa gia đình và người yêu. Có rất nhiều đôi tình nhân chia tay vì lý do “Anh ấy chọn gia đình, mà không chọn tôi”. Nhưng người đàn ông coi trọng gia đình, những người có công nuôi dưỡng, người anh em m.áu mủ ruột già là người đáng quý. Những người như vậy chắc hẳn sẽ là chỗ dựa vững chắc cho người phụ nữ họ yêu. Đừng vui mừng khi họ chọn người yêu và từ bỏ gia đình, vì chắc hẳn một người đàn ông như vậy sớm muộn cũng sẽ dứt áo ra đi khỏi cuộc đời bạn.

Nếu bạn là một người phụ nữ hiện đại thông minh, tuyệt đối “Đừng bắt đàn ông lựa chọn.”

Chỉ với 127 trang tản văn, cuốn sách Đàn ông không phải dạng vừa đâu đã khắc họa rõ nét từng ngõ ngách tâm hồn cũng như những nguyên tắc, chuẩn mực của người đàn ông hiện đại.
 
Top