Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của bản thân

ngochoang2508

Thành viên mới
Tham gia
7/3/2020
Bài viết
0
“Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của bản thân”

"Nếu bầu trời tượng trưng cho những ước mơ, những kế hoạch lớn và những cái nhìn bao quát nhưng toàn diện về bản thân, thì phải chăng những nỗi lo thường nhật đã kéo tầm mắt của ta xuống dưới mặt đất, để chìm trong một dòng người hối hả, để đối phó với những chướng ngại vật ngay trước mắt và rồi ta chẳng còn lúc nào để phóng tầm mắt lên thật xa trên bầu trời, để thấy những ước mơ của ta lớn đến chừng nào...". Và thế là nhiều khi ta quên đi những điều thực sự quan trọng: đó chính là những ước mơ.

Ai cũng có ước mơ. Có thể đó chỉ là những nhu cầu bình thường trong sinh hoạt hằng ngày. Nhưng cũng có thể đó là những khát khao hướng tới những kế hoạch dài hơn cho chính bản thân mình. Cũng như các bạn tôi là một người có rất... rất nhiều ước mơ và hoài bão. Ước mơ - hoài bão là những xuất phát điểm quan trọng, đây là cơ sở đầu tiên để mỗi cá nhân, tổ chức và dân tộc cất cánh trên bầu trời bao la, rộng lớn này.

Theo luật hấp dẫn thì bản thân bạn sẽ thu hút tất cả những gì mà bạn suy nghĩ tới một cách mãnh liệt. Và bạn chính là những gì mà bạn nói ra. Vũ trụ sẽ chỉ cho bạn cuộc sống luôn có những người thành đạt được thành công theo một cách giản dị đến bất ngờ. Bản thân tôi có rất nhiều những ước mơ và hoài bão, kể từ khi còn nhỏ tôi luôn ước mơ mình trở thành một doanh nhân thành đạt hay một nhân vật nổi tiếng được mọi người mến mộ, nể phục. Và để thực hiện được ước mơ đó của bản thân tôi luôn cố gắng trong mọi kỳ thi, đặc biệt là kỳ thi THPTQG. Tôi đã vượt qua kỳ thi này nhưng ước mơ lại chở hàng ngàn những ước mơ khác lớn hơn. Tôi lại quyết định một lần nữa sẽ hành động đến cùng để thực hiện ước mơ chứ không để những ước mơ đó của mình trôi dần theo thời gian. Tôi đã có quyết định thi Đại học.

Và rồi từ lực hấp dẫn kia đã mang tới cho tôi một ngôi trường Đại học khiến tôi khá bất ngờ, tò mò và cảm thấy thú vị. Đó là “ Đại học edX”, Đại học doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam với phương pháp 70% thực hành 30% lý thuyết, “ Làm trước học sau” , thực tập tại các doanh nghiệp ngay từ năm đầu khác hoàn toàn so với các trường Đại học khác. Với sự lựa chọn sẽ học và làm việc tại một môi trường mới, có những thay đổi mới tôi gặp rất nhiều vấn đề rào cản về gia đình, thầy cô và bạn bè.

Bố mẹ tôi luôn hướng tôi đến với nghề nhà giáo, chính vì vậy từ khi nghe những mong muốn của tôi bố mẹ tôi đã phản ứng rất gay gắt.

Vũ trụ luôn mang lại cho tôi những điều bất ngờ đến lạ thường. Vượt qua được những rào cản của gia đình, thầy cô, bạn bè. Tôi bắt đầu với chặng đường thực hiện ước mơ. Tính đến nay tôi học tại Đại học edX được 6 tháng. Gia đình, thầy cô và bạn bè thấy được sự thay đổi trong tôi, chính bản thân tôi cũng cảm nhận được sự thay đổi của mình. Tôi trở thành người mà tôi chưa ngờ tới, làm được những gì mà tôi chưa từng nghĩ mình làm được. Tôi có những mục tiêu và dự định lớn hơn cho tương lai đồng thời tôi luôn tự tin, bản lĩnh hơn trước rất nhiều. Ngoài ra những kỹ năng mềm của tôi cũng được cải thiện một cách rõ ràng như: sử dụng máy tính, ngoại ngữ, giao tiếp, thuyết trình…

Tại edX, không thể không nhắc đến các hoạt động của nhà trường từ văn nghệ đến các buổi truyền cảm hứng cho sinh viên. Đến với edX bản thân tôi cảm thấy rất tự hào. Vì sao? Vì đơn giản edX chúng tôi là một đại gia đình bắt nguồn từ những thành viên lạ lẫm đến từ các vùng miền khác nhau với tâm thức đầy nhiệt huyết.

Tôi luôn nhận được những câu hỏi như: “ Tại sao đến thời điểm hiện tại vẫn quyết tâm học tập và làm việc tại edX?”, “ Tại edX bạn có những kế hoạch gì để đạt được mục tiêu?”

Tôi quyết tâm ở lại học tập và làm việc tại edX vì tôi đã mất rất nhiều thời gian để thuyết phục gia đình thì tại sao tôi có thể bỏ cuộc dễ dàng như vậy, tôi yêu edX, yêu những con người nơi đây – mọi người luôn hòa đồng, vui vẻ, thân thiện và yêu thương lẫn nhau. Không chỉ vậy, tôi luôn muốn thực hiện được ước mơ của mình để gia đình cũng như nhà trường sẽ tự hào về tôi.

Mục tiêu của tôi là sẽ trở thành một doanh nhân thành đạt, chính vì vậy tôi luôn đặt ra cho mình kế hoạch để đạt được mục tiêu: Tôi sẽ chăm chỉ học hỏi, trau dồi kiến thức để lấp đầy những lỗ hổng kiến thức trước đây, tập trung theo đuổi đam mê, tâm huyết vào các công việc được giao, tìm cách để điều phối, tổ chức công việc một cách hiệu quả nhất.

Tôi luôn cảm thấy mình may mắn bởi tại edX chúng tôi được học tập thông qua những câu chuyện thành công. Chúng tôi được gặp gỡ với rất nhiều những nhân vật nổi tiếng và thành công để học tập dựa trên câu chuyện của họ:Nữ hoàng hoa hồng – Bùi Thanh Hương, Doanh nhân Đàm Thu Chung,…Mỗi lần như vậy tôi đều gom góp lại được những bài học quý giá để hình thành mục tiêu, ước mơ của mình.

Cuối cùng, từ tận đáy lòng mình tôi thực sự cảm ơn edX, cảm ơn đội ngũ giảng viên tâm huyết, đã luôn quan tâm tới tôi cũng như các bạn trong trường.
 
Top