Đừng bao giờ nói lời tạm biệt

ly quoc

I'm fine!
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/4/2013
Bài viết
12.619
Hãy giữ lấy nhau khi còn có thể, đừng vội buông tay để rồi nuối tiếc khi nhận ra ai đó từng là thế giới của ta. Cũng đừng trách người ấy sao không là họ của ngày hôm qua sau những gì họ đã nếm trải.


“Bỏ cuộc” là từ khóa ắt hẳn nhiều người vẫn hay dùng. Ngày còn bé, mỗi khi gặp việc khó ta lại dỗi, gạt sang một bên, nhiều lúc khóc um lên để mẹ dỗ dành rồi làm thay. Đến lúc bước qua ngưỡng cửa cuộc đời, ta mang theo thói quen bất lợi ấy vào các mối quan hệ.

Cũng như các bạn, tôi hay thần tượng và ước ao một chuyện tình đẹp lung linh như mơ trên màn ảnh hay truyện ngôn tình nhưng chúng ta đã quên mất để các nhân vật ấy có “happy ending” là cả một quá trình thử thách mà chỉ cần một phút giây yếu lòng là họ xa nhau mãi.

Có bài hát rằng:

... "Sài Gòn bé lắm nhưng lạc nhau là mất"...

Thật vậy, nhiều đôi lứa buổi đầu còn thiết tha mặn nồng mà sau vài hôm đã đường ai nấy đi, chóng vánh “unfriend” và xóa album ảnh trên Facebook. Không hẳn vì họ hết yêu mà vì tình cảm đó chưa đủ lớn để thắng những khó khăn và cách tốt nhất để họ bình yên là nói "chia tay".

Đôi lúc người trong cuộc nghĩ vẩn vơ:

“Ừ thì nói thế thôi, ngày dài tháng rộng còn gặp nhau suốt, không chịu được sẽ quay về”, mà cuộc đời này vô thường lắm, khi mọi vật cứ vần xoay thì ngày mai ấy bao giờ đến?

Tôi tin chắc rằng trước khi phần 7 bộ phim "Fast And Furious" ra rạp đã có nhiều đồn đoán đạo diễn sẽ dựng nên sự hy sinh của Paul trên màn ảnh thay lời tạm biệt. Nhưng ông không làm thế và vô vàn khán giả cám ơn điều đó. Ông giữ Paul đến phút cuối cùng ánh hào quang rạng ngời nhất để rồi lắng đọng cùng ca từ “See You Again” vì ông biết sẽ không bao giờ còn cơ hội gặp lại.


goodbye-1430797697-1463-1430974019.jpg


Tháng trước tôi vừa tiễn một người bạn thân. Không phải du lịch đổi gió mà cậu ta muốn lẩn tránh "người đã từng thương" và dành thời gian chữa bệnh nên chọn phương án cách ly một thời gian với tất cả. Trước khi cậu ta kịp nói tạm biệt thì tôi đã ngăn lại.

Hay trong một bộ phim Mỹ khi cậu trai đưa tiễn bố mình là tội phạm lên xe trại giam cũng toan nói thế thì ông bố bảo:

“Hãy nói hẹn gặp lại và mạnh mẽ lên con”.

Vì sao ư? Đơn giản khi ta trải qua một biến cố thì ít nhiều bản thân sẽ đổi thay. Ngày gặp lại dù vô tình hay hữu ý cũng không phải là ta của trước kia.

Thế nên, hãy giữ lấy nhau khi còn có thể, đừng vội buông tay để rồi nuối tiếc khi nhận ra ai đó từng là thế giới của ta. Cũng đừng trách người ấy sao không là họ của ngày hôm qua sau những gì họ đã nếm trải.

Đừng bao giờ nói lời “tạm biệt” mà hãy thay bằng “hẹn gặp lại” bạn nhé. Hẹn gặp lại một con người mới vững vàng hơn, tích cực hơn. Hẹn gặp lại trong một không gian tươi sáng hơn. Và vì khi nói “hẹn gặp lại” là ta đã đặt ra một lời hứa ràng buộc đối phương thực hiện vào một ngày không xa...

Theo VnExpress
 
Top