Dữ liệu Google Analytics khác với Search Console?

Hoangyen.tiendung

Thành viên mới
Tham gia
18/11/2015
Bài viết
0
Dữ liệu Google Analytics khác với Search Console?

Hiện nay, có rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc tại sao dịch vụ seo dữ liệu trong Google Search Console (Webmaster Tools trước đây) lại khác biệt so với Google Analytics. Vậy tại sao lại có sự khác biệt như vậy? Hãy cùng LANDTECH GROUP chúng tôi đi tìm hiểu nhé!
Có rất nhiều các lý do hiện nay có thẻ khiến cho dữ liệu trong Google Search Console khác biệt với các công cụ hiển thị seo giá rẻ nhất dữ liệu website khác như Google Analytics. Một trong số đó có thể bao gồm các nguyên nhân như:

1.Sự khác nhau trong việc ghi nhận truy cập hợp lệ
- Google Webmaster tools sẽ ghi nhận bất kỳ một truy cập công ty seo website nào đến từ công cụ tìm kiếm Google hoặc một truy cập của một con bot nào đó. Trong khi đó, một số công cụ khác như Google Analytics lại sử dụng một JavaScript riêng biệt, chỉ kích hoạt trên trình duyệt tìm kiếm để theo dõi lưu lượng truy cập chỉ từ những người dùng thực sự, bỏ qua các truy cập của các con bot online.
- Vì vậy, dữ liệu về lưu lượng truy cập và lưu lượng tìm kiếm của người dùng thu được từ Analytics sẽ khác so với Search Console. Ngoài ra, bảng báo giá dịch vụ seo một số sự khác biệt trong việc ghi nhận truy cập hợp lệ của website đối với những trường hợp cụ thể như nội dung trùng lặp, cũng có thể gây ra sự khác nhau trong số liệu thống kê của Search Console và Analytics.
2. Sự khác nhau trong phương thức theo dõi website
- Google Analytics sẽ chỉ theo dõi các truy cập của những trang được cấu hình một cách chính xác các đoạn mã javascript theo dõi của công cụ này. Nếu một trang không có mã theo dõi của Google Analytics, tất cả các truy cập vào trang đó sẽ không được ghi lại và theo dõi.
- Tuy nhiên, những truy cập này vẫn sẽ được theo dõi trong webmaster tool nếu như người dùng truy cập trang sau khi tìm kiếm tự nhiên từ Google, đào tạo seo online hoặc nếu có một con bot bất kỳ kháp phá ra và truy cập trang web từ một trang giới thiệu nào đó.
3. Sự khác nhau trong việc xác định khái niệm từ khóa
Một số công cụ xác định “từ khóa” khác nhau. Ví dụ như:
- Trang từ khoá trong Search Console hiển thị các từ mà Google tìm thấy và cho rằng là những từ quan trọng nhất trên trang web.
- Công cụ Từ khoá trong Google Adwords khóa học seo online hiển thị tổng số truy vấn của người dùng được cho rằng có liên quan đến từ khóa có trên website.
- Analytics sử dụng thuật ngữ “từ khóa” để mô tả cho cả hai đối tượng: truy vấn tìm kiếm của người dùng trên công cụ tìm kiếm và từ khóa trả tiền trong AdWords.
- Trang truy vấn tìm kiếm trong Search Console liệt kê tổng số các truy vấn tìm kiếm mà người dùng đã sử dụng để tìm ra website, hay nói cách khác là website đã được Google liệt kê ra sau khi người dùng tìm kiếm những từ khóa đó. Ngoài ra, học seo từ khóa các từ khóa trong Search Console đều là truy vấn tìm kiếm có một hoặc hai chữ cái có nghĩa.

Trên đây là những chia sẻ về dữ liệu Google Analytics khác với Search Console mà LANDTECH GROUP đã gửi tới các bạn. Chắc chắn các bạn đã có thêm những kiến thức cơ bản để bổ sung vào kho tàng kiến thức seo của mình rồi! Hãy gọi cho LANDTECH GROUP theo số 0963.986.117 khi cần tư vấn nhé!
 
Top