Du lịch Teambuilding là gì?

vietwindtravel

Thành viên mới
Tham gia
19/3/2015
Bài viết
0
Teambuilding giống như việc chúng ta xây dựng móng cho một công trình, đó là nền tảng vững chắc cho sự thành công sau này. Khi đã có một nền móng vững chắc thì ta có thể xây lên những công trình vĩ đại.

Vậy Teambuilding là gì?
anh_web1.jpg

Teambuilding là một khóa huấn luyện giúp các thành viên trong nhóm có được liên kết mật thiết với nhau, tạo nên một sự đoàn kết chung trong đội. Các thành viên trong đội không chỉ chia sẻ các công việc để hoàn thành nhiệm vụ chung của nhóm mà còn hình thành sự tin tưởng giữa các thành viên trong đội và tôn trọng lẫn nhau. Vai trò của teambuilding đó là đưa nhóm đến một sự thống nhất và năng suất trong công việc.”

Liệu bạn có nghĩ teambuilding là một hoạt động độc lập, chỉ gắn với công việc, không thể có sự lồng ghép đan xen nào trong đó. Câu trả lời là không! Teambuilding không phải một hoạt động độc lập mà đây là hoạt động có tính linh hoạt rất cao. Bạn có thể vừa thực hiện hoạt động teambuilding vừa chơi một trò chơi nào đó hoặc bạn vừa hoạt động teambuilding vừa đi du lịch… tất nhiên các hoạt động lồng ghép vào phải có ý nghĩa thì teambuilding mới hiệu quả được.

Không biết bạn đã từng nghĩ đến một sự kết hợp từ hai yếu tố du lịch và teambuilding chưa? Theo quan điểm của bạn thì hai hoạt động này có điểm chung không? Khi kết hợp chúng lại liệu rằng có đem lại kết quả gì không?

Câu trả lời cho tất cả những câu hỏi trên đều là “có thể”. Du lịch và teambuilding có thể kết hợp được. Du lịch và teambuilding có thể có điểm chung. Du lịch và teambuilding có thể đem lại hiệu quả khi kết hợp. Vậy lại có một câu hỏi được đặt ra đó là làm thế nào để “có thể”?

Trước tiên để trả lời được câu hỏi: “làm sao để có thể” chúng ta cần phải hiểu thế nào là du lịch kết hợp teambuilding trước đã. Du lịch teambuilding chỉ đơn giản là một tour du lịch trong đó có kèm theo các hoạt động với mục đích gắn kết các thành viên trong một tập thể bằng cách đưa ra các nhiệm vụ để họ cùng nhau hợp tác vượt qua trong các trò chơi thư giãn, mang tính giải trí cao.”
 
Top