1. vr360.dtsgroup

  vr360.dtsgroup Thành viên mới

  Du lịch ảo là gì? Có trở thành xu hướng trong tương lai của ngành du lịch?

  Du lịch ảo hay còn gọi là du lịch thực tế ảo đang trở thành từ khóa tìm kiếm trong thời gian gần đây của ngành du lịch Việt Nam. Mặc dù còn khá mới mẻ, khái niệm này đang dần được quan tâm bởi các doanh nghiệp đang cần gia tăng trải nghiệm và thu hút du khách.
  Du lịch ảo hay du lịch thực tế ảo là gì?
  Công nghệ thực tế ảo có lẽ không còn xa lạ với mọi người, chúng được hiểu đơn giản là việc số hóa không gian thực bằng các công nghệ mới - đáng chú ý nhất là công nghệ không gian 3D thực tế ảo, sau đó đưa lên nền tảng thực tế ảo và trải nghiệm bằng kính VR.

  [​IMG]

  Khi công nghệ thực tế ảo này được áp dụng vào ngành du lịch, khái niệm du lịch ảo cũng được ra đời từ đây. Cụ thể, các địa điểm du lịch, bảo tàng, khách sạn, hay resort,...đang dần thực hiện số hóa không gian của mình thành không gian 3D thực tế ảo.
  Du lịch ảo có điểm gì nổi bật so với du lịch truyền thống?
  Mặc dù công nghệ không gian 3D thực tế ảo cho phép trải nghiệm trên nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính, ipad, kính VR,...nhưng để trải nghiệm tốt nhất vẫn phải sử dụng kính VR nhưng lại bị hạn chế vì chúng chưa thực sự được mọi người sử dụng nhiều.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, du lịch ảo vẫn có những điểm nổi bật được dự đoán sẽ là nền tảng phát triển mạnh trong tương lai:
  • Nâng cao trải nghiệm dành cho du khách, cho phép mọi người tương tác như thật 100% từ xa (trong và ngoài nước) về không gian. Click vào đây để trải nghiệm du lịch 3D thực tế ảo tại chùa Linh Ứng Đà Nẵng.
  • Thay thế các ấn phẩm truyền thống khi không chỉ hỗ trợ quan sát mà còn cho phép người xem “nhập vai” di chuyển bên trong không gian.
  • Cho phép gắn thông tin vào ngay trong không gian, cung cấp các dữ liệu cần thiết một cách trực quan mà không cần một tài liệu nào khác
  • Trở thành công cụ hiệu quả cho bộ phận bán hàng và marketing
  • Là lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp nào áp dụng một cách hợp lý
  Công nghệ không gian 3D thực tế ảo có trở thành xu hướng của ngành du lịch?
  Không thể dự đoán chính xác 100% công nghệ không gian 3D có thể là xu hướng trong tương lai hay không, nhưng có một điều có thể nhận thấy là nhiều doanh nghiệp du lịch đang thực hiện số hóa không gian thành 3D để kích thích sự tò mò khám phá của du khách hơn.

  Có lẽ ở thời điểm hiện tại, đây là một công nghệ khá hữu hiệu để nâng cao tính trải nghiệm người dùng, khi chúng tác động không chỉ ở thị giác mà còn đến xúc giác, thính giác của người dùng. Điều này sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ so với những ấn phẩm truyền thống mà các doanh nghiệp đã và vẫn đang sử dụng.

  Nếu bạn quan tâm đến công nghệ không gian 3D thực tế ảo này, có thể tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ này tại đây: https://www.linkedin.com/pulse/dịch-vụ-không-gian-3d-thực-tế-ảo-tại-đà-nẵng-giải-pháp-chuyển-đổi-số/
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP