1. johnnguyen221

  johnnguyen221 Thành viên mới

  Du học tiếng Anh tại Philippines cần lưu ý điều gì

  Hiện nay ngày càng có nhiều bạn tìm hiểu về chương trình học tiếng Anh tại Phililppines. Mong muốn chung của các bạn là có thể giao tiếp tiếng Anh trong thời gian ngắn hoặc thi lấy bằng IELTS gấp. Các khóa tiếng Anh ở Philippines cung cấp lịch học từ sáng đến tối từ thứ 2 đến thứ 6 nên sẽ đáp ứng được nhu cầu này. Hơn nữa môi trường quốc tế cũng là một lợi thế để bạn rèn luyện nói tiếng Anh trôi chảy. Tuy nhiên, để có một khóa học thành công thì bạn cũng cần lưu ý những điểm dưới đây nhé:

  Lựa chọn trường Anh ngữ và khóa học phù hợp. Tại Philippines có khoảng hơn 500 trường Anh ngữ lớn nhỏ. Bên cạnh đó, các trường cũng cung cấp rất nhiều khóa học khác nhau. Vì vậy, bạn cần xác định rõ mong muốn và mục tiêu của bản thân trước khi quyết định trường và khóa học. Ví dụ, nếu bạn muốn cải thiện khả năng giao tiếp thì nên lựa chọn khóa ESL hoặc Power Speaking. Còn nếu bạn muốn thi lấy chứng chỉ tiếng Anh thì nên chọn khóa IELTS, TOEIC, TOEFL,...Sau khi chọn được khóa học thì bạn sẽ chọn trường Anh ngữ. Nếu bạn chỉ cần một môi trường tiếng Anh để luyện tập với mức chi phí rẻ thì các trường Anh ngữ ở thành phố Bacolod sẽ phù hợp với bạn (trường E-Room, OKEA, LSLC). Nếu bạn muốn học tiếng Anh ở những trường Top đầu thì bạn có thể lựa chọn các trường ở thành phố Cebu hoặc Baguio (trường CG, SMEAG, EV, Philinter, Pines,...)

  Dự trù chi phí chính xác. Chương trình học tiếng Anh tại Philippines có rất nhiều khoản chi phí. Vì vậy bạn cần dự trù chi phí một cách chính xác để tránh trường hợp không đủ tiền sau khi đã qua Philippines. Việc chuyển tiền từ Việt Nam qua Philippines sẽ khá khó khăn và mất phí cao. Các chi phí bạn cần chuẩn bị sẽ bao gồm tiền học phí, chi phí ăn ở, vé máy bay khứ hồi, chi phí địa phương (giấy phép SSP, phí gia hạn Visa, tiền sách vở điện nước, thẻ ACR I-Card, tiền đặt cọc,...) và tiền chi tiêu cá nhân (đi du lịch, shopping, ăn uống ở ngoài,...)

  Chuẩn bị kiến thức tiếng Anh nền tảng. Khi qua Philippines học tiếng Anh thì bạn sẽ không được sử dụng tiếng Việt mà bắt buộc phải giao tiếp bằng tiếng Anh. Vì vậy bạn cần chuẩn bị nền tảng tiếng Anh cơ bản trước khi lên đường. Điều này sẽ giúp bạn nghe hiểu giáo viên tốt hơn và học tiến bộ nhanh. Ngoài ra bạn cũng sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen với những kiến thức cơ bản và dành thời gian cho những bài học chuyên sâu hơn. Nếu không chuẩn bị trước các kiến thức tiếng Anh (phát âm theo bảng phiên âm quốc tế IPA, các thì cơ bản, từ vựng, ngữ pháp,...) thì có thể bạn sẽ cảm thấy chán vì không hiểu bài và không còn hứng thú học tập.

  Nguồn: philconnect.edu.vn
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP