Du học Nhật Bản và những kinh nghiệm cần biết

huynhphamtien13

Thành viên mới
Tham gia
1/4/2015
Bài viết
1
Công ty tư vấn du học Nhật Bản tại TPHCM chuyên tư vấn du học Nhật Bản một cách nhanh chóng và uy tín. Nếu bạn muốn tư vấn du học Nhật thì vui lòng liên hệ với công ty du học Ja-Ko để được tư vấn một cách tốt nhất.

---------------------------------------------

Để giúp cho các bạn mong muốn du học Nhật Bản có được những trải nghiệm tốt nhất khi du học đất nước mặt trời mọc. Công ty du học Ja-Ko xin được giới thiệu đến các bạn kinh nghiệm du học Nhật Bản từ một bạn cựu sinh viên đã từng du học Nhật Bản chia sẽ về những vấn mà bạn đã trải qua khi du học Nhật.


Dưới đây là những chia sẽ của Hồ An:

1. Bạn cần phải chuẩn hiểu được tầm quan trọng của tiếng Nhật và học thật tốt

Hồ An chia sẽ: Lúc mới vào trường đại học luật, cậu thật sự khá sốc khi không thể tiếp thu nổi kiến thức bởi giảng viên nói quá nhanh nên không thể nghe kịp. Tiếng địa phương được sử dụng khá nhiều và nó không giống với tiếng phổ thông. Câu tuy đã chuẩn bị rất kỹ về ngữ pháp tuy nhiên điều cần thiết phải luyện kỹ năng nghe thật tốt.

2. Kỹ năng quản lý tiền bạc

Để tiếc kiệmd được chi phí cần đăng ký ở ký túc xá sẽ giảm đi chi phí rất nhiều. ví dụ như An ở ký túc xá chỉ mất chi phí 3 triệu/1 tháng tuy nhiên nếu thuê ngoài chi phí này phải hơn gấp đôi. Đây là chưa kể các khoảng phí sinh hoạt, tiền ăn.

Các bạn cần quản lý một cách chặt chẽ các khoản chi tiêu nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe để tránh lãng phí cũng như tốn tiền không cần thiết.

Xem chi tiết những thông tin du học Nhật Bản: http://duhocnhathan.edu.vn/tu-van-du-hoc-nhat-ban/


3. Kỹ năng sinh sống tại Nhật

Văn hóa của Nhật khá là khác so với Việt Nam, có thể mới qua bạn thật sự không quen và cảm thấy gò bó nhưng khi sinh sống tại đây có lẻ bạn sẽ cảm thấy hết sức tuyệt vời. Con người Nhật cực kỳ thân thiện, họ rất thân thiện với các bạn du học sinh khi sang đây du học.

Ngoài ra, Nhật Bản đề cao tính tự giác và kỷ luật. Bạn cần phải chấp hành và tuân theo, đó là nét văn hóa của người Nhật.

4. Kinh nghiệm về làm thêm tại Nhật Bản

Bài viết này mình sẽ chia sẽ vào ngày mai cho các bạn tham khảo.

Nếu bạn nào đã từng du học Nhật Bản cũng có thể chia sẽ những kinh nghiệm của mình để các bạn đi sau có thể có được kinh nghiệm tốt nhất
 
Top