Du học Nhật Bản năm 2014 cùng Hoa Sen

tankado

Thành viên mới
Tham gia
28/2/2013
Bài viết
0
Du học Nhật Bản năm 2014- Ngày nay, Nhật Bản đang là điểm du học lý tưởng của các bạn trẻ trên toàn thế giới. Vậy tại sao du học Nhật Bản luôn là lựa chọn số 1?


Hoa Sen – Công ty tư vấn, tuyển sinh du học Nhật Bản uy tín – chất lượng – hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam. Cam kết chi phí du học Nhật Bản giá rẻ nhất và đảm bảo 100% việc học và làm của bạn. Dưới đây là những thông tin về Nhật Bản, nơi các bạn đang có nhu cầu du học.
Giới thiệu chung

Đến với xứ phù tang, một quần đảo với bốn đảo chính là Hokkaido, Honshu, Shikoku, Ryukyu và nhiều đảo nhỏ khác. Nằm trong vùng khí hậu ôn đới, khí hậu của Nhật Bản nhìn chung là ôn hòa. Nhật Bản có diện tích đất liền khoảng 372.000 km vuông và trải dài 2.500km từ Bắc tới Nam, dân số gần 130 triệu người. Hiện nay, Nhật là một trong ba cường quốc của nền kinh tế thế giới. Văn hóa Nhật Bản ngày nay cũng hết sức đa dạng. Đó là sự hòa quyện đặc sắc giữa truyền thống cổ xưa và công nghệ hiện đại.
Trình độ giáo dục cao của Du Học Nhật Bản

Điểm hấp dẫn nhất của Du Học Nhật Bản là môi trường giáo dục sư phạm – nơi cung cấp cho bạn cơ hội tiếp cận với kỹ thuật và khoa học công nghệ tiên tiến. Các trường đại học Nhật Bản đào tạo rất nhiều lĩnh vực chuyên môn. Dù trong lĩnh vực điện tử, văn hoá hay quản trị kinh doanh quốc tế, sinh viên Du Học Nhật Bản đều có thể tìm thấy những chuyên ngành mà mình quan tâm. Dù có nhiều cách đánh giá khác nhau, các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản hiện thuộc TOP những trường có chất lượng đào tạo cao tại châu Á.
Việc làm thêm khi Du Học Nhật Bản

Du học Nhật Bản có ưu điểm rất lớn – Ngoài giờ học chính khóa trên lớp , học sinh sẽ được giới thiệu việc làm thêm để tự trang trải chi phí cho việc học tập và sinh hoạt ngay từ tháng thứ hai khi đến Nhật. Sinh viên được phép làm thêm 28 giờ/tuần với mức lương khởi điểm khoảng từ 1000 – 2000 USD/tháng. Sau 6 tháng đến 1 năm có thể lên đến 2000 USD/tháng – 3000 USD /tháng. Sinh viên có điều kiện ở lại làm việc chính thức tại Nhật sau khi tốt nghiệp.
- Sau khi học xong về nước, Bạn có trình độ ngoại ngữ (tiếng Nhật), có kỹ năng chuyên ngành, kinh nghiệm làm việc và học vị Cử nhân nên sẽ có rất nhiều cơ hội tìm việc có thu nhập cao tại các công ty, nhà máy của Nhật Bản tại Việt Nam.
- Các du học sinh có thể mời bố mẹ sang thăm trong quá trình học tập, có thể đưa vợ (chồng) sang Nhật trong quá trình học.
Nền văn hoá mang nhiều nét tương đồng khi Du Học Nhật Bản

Văn hoá và xã hội Nhật hiện đại là sự hoà nhập giữa các yếu tố truyền thống và hiện đại, giữa Đông và Tây. Sự tương đồng trong văn hoá Nhật Bản – Việt Nam giúp bạn nhanh chóng hoà nhập, trong khi sự khác biệt cho bạn một cái nhìn mới mẻ. Việc tiếp cận và học hỏi từ văn hoá cho đến con người Nhật Bản sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội trong công việc và cuộc sống sau khi du học.
Du Học Nhật Bản: Thời tiết thú vị

Có lẽ những có không ít những quốc gia có bốn mùa phân biệt rõ ràng xuân – hạ – thu – đông như Nhật Bản. Ở đây cũng có những biến đổi thời tiết của tự nhiên như việc bạn có thể đi tắm biển vào mùa hè và trượt tuyết khi tuyết rơi mùa đông. Và ở đây cũng có những trải nghiệm tuyệt vời như những kì thi gian khổ lúc mùa đông lạnh giá hay việc nhập học vào mùa xuân ấm áp khi hoa anh đào nở rộ… Thật thú vị phải không nào?! Nếu không thử qua thì bạn không thể nào hiểu được.
Du Học Nhật Bản: Học bổng nhiều

Đối với những học sinh đang học tại các trường Nhật ngữ và các trường chuyên môn thì hiện tại học bổng du học Nhật Bản không nhiều lắm, nhưng ở cấp độ đại học và cao học thì có thể nói là có nhiều hơn. Các loại học bổng rất phong phú, từ học bổng của nhà nước đến những học bổng của cá nhân. Tại các trường đại học tư hoặc trường chuyên môn cũng có nhiều chế độ như học bổng hoặc miễn giảm học phí.
Nếu bạn có thể vào được các trường đại học quốc lập hoặc công lập thì cũng có nhiều trường hợp học phí được miễn giảm một nửa hoặc toàn phần, hoặc hơn thế cũng không ít trường hợp nhận được thêm học bổng.
Du Học Nhật Bản: Người Nhật c.ởi mở trong giao tiếp

Tuy có nhiều lưu học sinh cho rằng khó kết bạn với người Nhật, nhưng ở Nhật có rất nhiều người nghĩ rằng muốn thử dạy tiếng Nhật cho lưu học sinh hoặc muốn giao lưu với họ. Hầu hết họ đều là những tình nguyện viên. Bạn hãy đến ủy ban nhân dân hoặc trung tâm giao lưu, tìm kiếm những đoàn thể nói trên rồi liên lạc với họ thì bạn sẽ làm quen được với những người Nhật. Người Nhật cũng giống người Việt Nam, thường hay xấu hổ nên khó có thể ngay lập tức trở nên thân thiết được. Tuy nhiên sau vài tháng đi lại với nhau, có thể mở lòng được với nhau thì các bạn sẽ trở nên thân thiết hơn. Dù căn bản là bạn phải giữ đúng lễ nghi và thông cảm lẫn nhau nhưng tôi nghĩ những người bạn Nhật sẽ trở thành những người bạn quí giá của bạn.
Cuối cùng, tuy chưa nói được rõ ràng và đầy đủ lắm, nhưng tôi cũng rất hân hạnh giới thiệu đến các bạn một nét nào đó của sự hấp dẫn khi Du Học Nhật. Bản chất của việc du học chẳng phải là thứ không thể thay thế được trong cuộc sống của bạn hay sao?
Sự hỗ trợ tích cực của Chính phủ và các tổ chức tư nhân dành cho Du học sinh Nhật Bản:

Chính phủ Nhật Bản nhận thức rõ ý nghĩa của việc tiếp nhận sinh viên nước ngoài như một phần đóng góp của Nhật Bản cho sự phát triển quốc tế và thúc đẩy q.uan hệ hữu nghị với các quốc gia khác. Có lẽ Nhật Bản là quốc gia có sự ưu đãi lớn nhất đối với du học sinh Nhật Bản so với sinh viên bản địa. Số lượng học bổng ngày càng tăng, cơ chế quản lý và giúp đỡ sinh viên quốc tế tại các trường đại học được cải thiện, chế độ thi cử và chỉ tiêu được ưu tiên, học phí được miễn giảm và sinh hoạt được tạo điều kiện. Sự hỗ trợ của các tổ chức tư nhân và xã hội cũng có ý nghĩa thiết thực.
Hệ thống giáo dục
Hệ thống giáo dục của Nhật Bản được gọi là “hệ thống 6 – 3 – 3 – 4” và trong đó bao gồm: 6 năm Tiểu học, 3 năm Trung học cơ sở, 3 năm Trung học, 4 năm Đại học.
Nhật Bản có 3 loại trường: Trường Đại học: Thời gian học là 4 năm. Ngoại trừ ngành Y có thời gian học là 6 năm.
Trường Cao đẳng: Nhằm đáp ứng những học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông, có nguyện vọng học các ngành khoa học, nghệ thuật. Thời gian học từ 2 đến 3 năm.
Trường Kỹ thuật dạy nghề: Nhằm đáp ứng những học sinh đã tốt nghiệp Trung học cơ sở có nguyện vọng học các nghề. Thời gian học là 2 năm. Riêng đối với các ngành như cơ khí, kỹ thuật hàng hải thời gian học là 5 năm. Sau khi tốt nghiệp các trường dạy nghề, học sinh có nguyện vọng có thể nộp đơn vào học tập ở bậc cao hơn tại một số trường Đại học chuyên ngành.
Các khóa học và điều kiện du học Nhật

Học tiếng Nhật:
Điều kiện:
- Phải hoàn thành THPT hệ 12 năm.
- Một số trường yêu cầu du học sinh phải học trước 400 tiết tiếng Nhật ở Việt Nam, Sau khi nộp hồ sơ, trường sẽ thông báo cho du học sinh biết kết quả xét duyệt.
Học Cao Đẳng

Điều kiện:
- Có bằng tốt nghiệp THPT hệ 12 năm, hoặc có bằng tú tài quốc tế, hoặc bằng Abitur ở Đức.
- Có Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật loại 2 trở lên.
- Thường thì thí sinh phải đỗ kì thi nhập học của trường đó. Vài trường dựa vào kết quả EJU (Kỳ thi du học Nhật Bản) để làm tiêu chuẩn tuyển sinh. Tùy từng trường mà mức điểm EJU khác nhau.
Học Đại học:

Điều kiện:
- Có bằng tốt nghiệp THPT hệ 12 năm, có bằng tú tài quốc tế, bằng Abitur ở Đức, bằng Cao đẳng, hoặc bằng Trung cấp Kỹ thuật nghiệp vụ (ở Nhật).
- Chứng chỉ Năng lực tiếng Nhật loại 2 trở lên. Từ năm 2002, du học sinh chỉ cần trải qua kì thi EJU, không cần thi Năng lực tiếng Nhật (môn tiếng Nhật trong kì thi EJU sẽ thay thế cho thi Năng lực tiếng Nhật).
Yêu cầu mức điểm EJU tuỳ từng trường mà sẽ khác nhau.
- Một số trường chấp nhận xét tuyển hồ sơ và phỏng vấn tiếng, nhưng hầu hết các trường đều bắt thí sinh tham dự thi EJU.
Học Cao học

Điều kiện:
- Có bằng tốt nghiệp Đại học hoặc bằng cấp được công nhận tương đương Đại học trở lên, hoặc:
- Đã học xong chương trình 16 năm giáo dục nhà trường ở nước ngoài, hoặc:
- Đã học xong chương trình 15 năm giáo dục nhà trường ở nước ngoài, có thành tích học tập xuất sắc và đã lấy được tín chỉ theo qui định của Cao học, hoặc:
- Người đủ 22 tuổi, được công nhận là có năng lực học vấn tương đương cử nhân Đại học và qua được vòng xét tuyển Cao học.
Tất cả các đối tượng trên đều phải qua kì thi xét tuyển Sau Đại học (một số trường chỉ xét tuyển hồ sơ, tuy nhiên không nhiều). Vài trường có yêu cầu phải tham dự “Kì thi kiểm tra Năng lực tiếng Nhật”.
Học Tiến sỹ

Điều kiện:
- Có bằng Thạc sỹ hay được công nhận có học vấn tương đương Thạc sỹ, hoặc:
- Người đủ 24 tuổi được công nhận là có năng lực học vấn tương đương Thạc sỹ trở lên và qua được vòng thi tuyển Tiến sỹ.
- Tiến sỹ Y khoa và Thú y có quy định riêng.
Cả học Thạc sỹ và tiến sỹ, ngoài một vài trường xét tuyển dựa trên bộ hồ sơ đã nộp, hầu hết học viên đều phải dự thi kỳ thi nhập học tổ chức tại Nhật Bản. Bên cạnh việc xét hồ sơ tuyển sinh bậc sau đại học ở Nhật Bản còn bao gồm cả yêu cầu viết một bài luận văn ngắn dự phỏng vấn chủ yếu về chuyên ngành học của học viên cũng như kiểm tra viết bằng tiếng Nhật, tiếng Anh hay một số thứ tiếng khác và các môn chuyên ngành cụ thể khác.
Học Nghiên cứu sinh

Học Nghiên cứu sinh là chế độ đặc biệt của Nhật Bản. Đây là dạng sinh viên không chính quy được phép tham gia nghiên cứu một chuyên mục đặc biệt nào đó trong khoảng thời gian 6 tháng đến 1 năm, không có mục đích lấy bằng.
Điều kiện:
- Có bằng Đại học, hoặc bằng Thạc sỹ, Tiến sỹ tùy theo từng khóa học.
- Thành thạo tiếng Nhật hoặc tiếng Anh (nếu khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh);
- Hầu hết các trường đều yêu cầu Nghiên cứu sinh phải tìm Giáo sư hướng dẫn trước khi vào học, một số trường còn yêu cầu phải có ý kiến đồng ý hướng dẫn của vị Giáo sư này trước khi nộp đơn;
- Chủ yếu xét tuyển qua Hồ sơ nhập học.
Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản nhìn chung là khá đắt đỏ so với một số nước trên thế giới đặc biệt là ở trung tâm thủ đô Tokyo:
Chi phí nội trú 20.000 – 40.000 Yên/tháng 188 – 375 USD/tháng; Thuê nhà 40.000 – 60.000 Yên/tháng 375 – 563 USD/tháng; Tiền ăn Tuỳ theo nhu cầu (Tỉ giá tháng 3/2004: 1 USD = 106,7 Yên).
Hoàn tất các thủ tục du học:
Là một khâu rất quan trọng ngay từ ban đầu khi lựa chọn đến với nước Nhật. Nếu bạn không tự hoàn thiện được các thủ tục, bạn có thể liên hệ với các chuyên viên tư vấn, là đại diện của các trường bên Nhật. Họ chính là những người biết cách làm thế nào để bạn có được một bộ hồ sơ thật hoàn hảo để được vào những trường tốt nhất, phù hợp với khả năng của bạn.
Kỹ năng làm việc và kiến thức thu được chắc chắn sẽ mang lại những cơ hội việc làm hấp dẫn cho bạn sau khi tốt nghiệp. Để chuyến du học của bạn thành công tốt đẹp, bạn nên lựa chọn những đại diện tốt nhất, sẽ là địa chỉ đáng tin cậy, uy tín để bạn gửi gắm tương lai của mình.
Qua những gì trình bày ở trên, Bạn còn chần chờ gì nữa mà không du hoc Nhat Ban cùng Trung tâm tư vấn du học Hoa Sen chúng tôi! Hãy nhanh tay đăng ký ! Hoa Sen sẽ luôn đồng hành cùng bạn!
CÔNG TY TNHH DU HỌC HOA SEN
Trụ sở chính : 58 Trương Vĩnh Ký, P. Tân Thành, Q.Tân Phú, Tp.HCM
Điện thoại : (08) 7301 1518 – (08) 7301 1519
Email : info@duhochoasen.com
Website: duhochoasen.com | duhochoasen.edu.vn

Theo du học Hoa Sen
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top