Du học Nhật Bản được và mất gì?

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi vera-store, 20/9/2020. — 47 Lượt xem

 1. vera-store

  vera-store Liên hệ Vera Store: http://thoitrangtre24h.cf

  Du học Nhật Bản được và mất gì?

  Du học là 1 trong những giải pháp tốt cho bất cứ ai muốn phát triển bản thân. Khi đi du học bạn đã chấp nhận thay đổi lối sống và môi trường sống của bản thân. Bạn phải học thêm 1 ngôn ngữ khác, giao tiếp trong nền văn hóa khác và sống xa gia đình. Vậy hãy cùng công ty du học nhật bản tại bmt giúp bạn tìm hiểu được và mất khi đi du học nhé.


  Những điều bạn được

  • Thái độ nghiêm túc: Rất nhiều du học sinh trước khi sang Nhật mà trong học bạ của các bạn trang nào cũng có dòng “Chưa nghiêm túc, mất trật tự trong giờ!” Nhưng khi sang Nhật du học 1 thời gian, các bạn đã trở thành những con người chín chắn, giao tiếp rất lịch sự, có chừng mực, được mọi người xung quanh yêu quý.
  • Có trách nhiệm: Ngoài thời gian học, các bạn phần lớn đều đi làm thêm để có thể trang trải học phí và sinh hoạt phí. Người Nhật rất coi trọng chất lượng của sản phẩm và dịch vụ. Làm việc trong 1 công ty Nhật bạn học được rất nhiều đức tính tốt như làm việc có trách nhiệm, cẩn thận và chi tiết.
  • Đúng giờ: Ở Nhật ko có khái niệm “Muộn 1 phút” hay “Muộn 5 phút”. Muộn là muộn ko phân biệt muộn bao lâu. Người Nhật cực kỳ dị ứng với việc muộn giờ hay thất hứa. Chính vì vậy bạn nên để ý điều này khi sống và học tập ở Nhật. Và dĩ nhiên bạn sẽ được học ko những tiếng Nhật mà các tập tục của người Nhật ngay tại các công ty du học nhật bản uy tín trước khi hoàn thành hồ sơ.
  • Sự tự tin: Trong lớp học của bạn, ngoài Việt Nam ra còn có nhiều du học sinh đến từ các nước khác trên thế giới, việc giao lưu với những du học sinh này khiến cho sự tự tin của bạn được nâng cao. Bạn sẽ không còn cảm thấy bối rối khi đứng trước đông người hay nói chuyện với người nước ngoài nữa.
  [​IMG]

  Những điều bạn mất:

  • Tuổi trẻ: Cái tuổi thanh xuân đẹp nhất trong đời bạn lại phải trải qua đầy khó khăn thử thách trên một đất nước khác. Do vậy bạn không có khái niệm gì về những điều diễn ra trên đất mẹ. Bạn không biết đến trà chanh chém gió hay trà đá vỉa hè, bạn thường chín chắn, già hơn so với các bạn đồng trang lứa.
  • Cô độc: Người Nhật có những cái xấu của riêng họ và dĩ nhiên bạn cũng không tránh khỏi ảnh hưởng của những cái xấu đó. Ví dụ, người Nhật thích độc lập, việc gì làm được một mình thì nhất quyết không nhờ người khác. Họ cứ lảng tránh những việc làm phiền đến người khác đến một lúc nhìn lại không thấy ai ở bên cạnh mình cả.
  • Xa gia đình: Có nghĩa là khi ốm không có mẹ chăm sóc, có nghĩa là khi vấp ngã không có bố để cho lời khuyên. Có nghĩa là tất cả bạn phải tự giải quyết cho dù khó khăn thế nào. Có nghĩa là bạn sẽ rất nhớ nhà! Tuy nhiên bạn sẽ có những người bạn cùng đi du học
  • Mai một bản xứ: Đồng thời với việc hấp thu một nền văn hóa mới, một ngôn ngữ mới, một cách sống mới, bạn bị mai một đi nền văn hóa bản xứ, tiếng Việt và cách sống của người Việt. Có khi bạn vô tình nói chêm vào 1 từ tiếng Nhật, bạn bị bạn bè người Việt nhìn với ánh mắt khó chịu. Có khi bạn cảm thấy rất khó mở miệng nhờ vả một việc mà nếu ở Việt Nam bạn nói dễ dàng – vì ảnh hưởng cái văn hóa “không làm phiền người khác” của Nhật.
  Những bạn đang băn khoăn lựa chọn giữa việc học ở Việt Nam và đi du học Nhật thì hãy quyết định đu học đi. Đó là một thử thách rất lớn, nhưng cũng là một cơ hội rất lớn đang chờ bạn. Sống dưới địa ngục hay sống trên thiên đường, tất cả là do BẠN lựa chọn! Hãy để công ty du học nhật bản tại daklak sẽ giúp các bạn có các bước chuẩn bị tốt nhất khi đi du học Nhật Bản nhé.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP