Du Học Ngành Kiến Trúc Tại Hai Đại Học Lớn Vùng Lille Và Lyon

ngaquankien

Thành viên mới
Tham gia
20/4/2016
Bài viết
2
Bên cạnh các lĩnh vực khoa học, kĩ thuật, nghệ thuật, kinh tế…Pháp còn đào tạo ngành học rất nổi bật và chuyên sâu đó là Kiến Trúc, đây là một lĩnh vực quy tụ rất nhiều tài năng trẻ tại Pháp cũng như những dự án tầm cỡ.CHD_Nganh_Kien_Truc_Tai_Lille_Lyon.jpg“Kiến trúc là một ngành khoa học mà phải đi kèm với một loạt các nghiên cứu và kiến thức đa dạng liên quan tới tất cả các lĩnh vực, chúng ta có thể gọi kiến trúc là một tác phẩm nghệ thuật của tất cả các nghệ thuật khác."
TRƯỜNG KIẾN TRÚC LILLE VÀ RÉGION NORD

Nằm trong khối thành viên của ComUE Lille Nord de France, trường kiến trúc Lille có liên kết chặt chẽ với tất cả các trường thuộc Đại học Lille cũng như các trường lớn khác trong vùng. Trường có một vị trí địa lí tưởng, bởi vậy mà trường đóng vai trò, tiếng nói quan trọng và luôn tham gia vào các vấn đề lớn của khu vực Nord-Pas-de-Calais, Picardie, Champagne Ardenne...

Kể từ khi thành lập Trường kiến trúc Lille đã luôn đề ra định hướng thúc đẩy mạnh mẽ kĩ năng, kiến thức, chương trình đào tạo để xây dựng, thiết lập các chi tiết dự án cụ thể kết hợp giữa trường với các vùng lãnh thổ. Việc phát triển chuyên đề nghiên cứu và giảng dạy luôn được đặt vào mối liên quan chặt chẽ với việc bảo vệ môi trường, và các kiến thức liên quan như:

Lịch sử thành phố và kiến trúc thế giới thế kỷ XIX, XX

Cải tạo đô thị và công nghiệp, cảnh quan đô thị, quy hoạch…

Kiến trúc, kĩ thuật xây dựng và chất lượng của môi trường sống ….

Các hoạt động phát triển của nhà trường được dựa trên hai định hướng:

Phát triển mối quan hệ xuyên biên giới và khu vực phía bắc Châu Âu

Mở rộng nền tảng kiến thức: tiếp tục giáo dục, phát triển các chiến dịch nâng cao nhận thức về kiến trúc thế giới và các thành phố, tổ chức các hoạt động truyền thông và các dự án triển lãm gắn kết, hội thảo, hội nghị ... (chủ yếu hợp tác với các diễn đàn, tổ chức,cơ quan văn hóa khác ở Lille)

** Yêu cầu :

- Tốt nghiệp THPT khá trở lên

- Chứng chỉ TCF, hoặc Delf

- Có một cuộc phỏng vấn nhỏ với bên trường

** Phí ghi danh :

- Cử nhân : 185 euro


CHD_Nganh_Kien_Truc_Tai_Lille_Lyon%201.jpg
TRƯỜNG KIẾN TRÚC LYON

Trường kiến trúc Lyon hiện nay có tên gọi là trường kiến trúc quốc gia Lyon, nằm tại Vaulx-en-Velin. Mối năm, trương kiến trúc Lyon chào đón 2000 sinh viên từ trong và ngoài nước Pháp.

Cũng như các trường kiến trúc khác, Lyon luôn đặt mục tiêu rõ ràng trong việc đào tạo sinh viên, tại đây, với bậc cử nhân được học trong 3 năm với 180 tín, sinh viên sẽ được cung cấp nền tảng kiến thức chắc chắn :

Tổng quan và lịch sử kiến trúc Thế giới, các thành phố

Đô thị và quy hoạch đô thị, thiết kế quy mô từ nhỏ đến lớn

Kĩ thuật thiết kế và vấn đề môi trường sống, không gian sống….

Mở rộng kiến thức về khoa học, nghệ thuật, toán học….

Kết hợp kiến thức để thực hiện trong các dự án kiến trúc, đưa ra dự án cụ thể, thực tế và phương pháp thực hành cơ bản liên quan đến ngành.

Quá trình thiết kế, thực hành được đặt trong bối cảnh và quy mô khác nhau, có sự hỗ trợ của các ứng dụng, kỹ thuật tiên tiến và khung thời gian nhất định

Trong quá trình học, sinh viên luôn được tạo cơ hội thực hành thực tế, tự làm dự án theo quy mô cá nhân hoặc nhóm, tự đề ra giải pháp cho các vấn đề cũng như lỗ hổng trong kiến trúc hiện nay. Sinh viên luôn được tạo cơ hội để được thực tập tại những công ty uy tín, hàng đầu…Ngoài ra rất nhiều cuộc thi về thiết kế, đánh thức sự sáng tạo, khả năng hiểu biết ứng dụng thực tế cho sinh viên được tổ chức

** Yêu cầu :

- Tốt nghiệp THPT loại khá trở nên

- Hoặc từng được đào tạo chuyên ngành trong nước

- Chứng chỉ TCF, DELF

** Phí ghi danh


- Cử nhân : 185 euro

Like Fan Page Du học Pháp để được cung cấp những thông tin mới nhất.

Xem thêm:

Ngành Truyền Thông Và Quan Hệ Công Chúng Tại Pháp

France _Open Week _Du Học Pháp 2016 _Cơ Hội Rộng Mở

Top Các Loại Học Bổng Cực Hot Du Học Pháp 2016

Đến với Công ty Tư vấn du học và Đào tạo CHD, quý phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên sẽ được tư vấn miễn phí, nhiệt tình và cụ thể về những điều kiện, thủ tục, lịch trình du học Pháp bởi hệ thống tư vấn viên được đào tạo và có kinh nghiệm du học tại Pháp!

Chi tiết xin liên hệ:


hotline%20%282%29%283%29.png
 
Top