Du Học NaUy Miễn Học Phí Cần Điều Kiện Gì?

solvic

Banned
Tham gia
12/3/2016
Bài viết
0
[DuhocVic] Du học Na Uy đang là xu hướng lựa chọn lớn của sinh viên quốc tế và cả sinh viên Việt Nam, bởi ở đất nước giàu có này chính sách học tập miễn phí học phí và cơ hội để sinh viên quốc tế tìm được một việc làm thêm trang trải cuộc sống là rất dễ dàng.


Du học Na Uy miễn học phí cần những điều kiện gì?

Với chính sách hoàn toàn miễn phí học phí, nhưng nếu muốn được học tập tại một trường Na Uy bạn phải:

- Có học lực cấp ba khá giỏi

- Phải hoàn thành năm nhất Đại học ở Việt Nam từ loại khá trở lên

- Khả năng Tiếng Anh TOEFL 550/ IELTS 6.5

Hệ thống giáo dục Na Uy có gì đặc biệt?

Giáo dục Na Uy là một hệ thống gồm 4 trường Đại học, 6 Viện Đại học chuyên ngành, 26 trường Cao đẳng và 2 viện nghệ thuật quốc gia và một số trường tư thục.

Hệ thống giáo dục Na Uy cho phép chuyển đổi giữa hệ Đại học và Cao đẳng. Các du học sinh muốn chuyển đổi sẽ được công nhận một trình độ thấp hoặc cao hơn một cách tự động.

Ở Na Uy có một tổ chức chuyên giám sát nhằm đảm bảo chất lượng về giáo dục gọi tắt là NOKUT. Tổ chức này thuộc chính phủ nhưng mang tính độc lập, thông qua các đánh giá, thẩm định công nhận chất lượng giáo dục từ các trường, viện NOKUT giám sát nhằm đảm bảo chất lượng và giúp hệ thống giáo dục phát triển ở Na Uy.

Na Uy hỗ trợ thế nào trong việc làm thêm?

Ở đất nước Na Uy xinh đẹp, gần gũi và thân thiện không khó để bạn tìm được một công việc làm thêm tốt cho mình. Chính phủ Na Uy luôn hỗ trợ để sinh viên quốc tế tìm một công việc làm thêm, bạn có thể làm thêm những việc như: phụ vụ quán cà phê, quầy bar, nhà hàng, khách sạn, các hãng dọn dẹp, hoặc những công ty có sử dụng Tiếng anh…

Một điều lưu ý rằng, bạn phải hết sức chủ động tìm việc làm cho mình, bởi vì hầu hết những nhà tuyển dụng Na Uy đều rất ít đăng quảng cáo tuyển dụng, nếu có họ chỉ đăng bằng tiếng Na Uy. Bạn có thể trực tiếp vào trang web công ty để tìm việc làm thêm. Một điều nữa là bạn cần tuân thủ những nội quy về việc làm của mình, nếu không bạn sẽ bị tước giấy phép làm việc.

Có thể học ở những trường nào?

Tư vấn du học Vic giới thiệu đến bạn một số trường Đại học danh tiếng ở Na Uy hoàn tiền miễn phí học phí.

Đại học Agder

Đại học Agder (UIA) nằm ở chóp mũi phía nam Na Uy và được đặt ở hai cơ sở Kristiansand và Grimtad. Trường có 11.000 sinh viên và 1.100 cán bộ giảng viên. Đại học Agder cung cấp 14 chuyên ngành Tiến sĩ, 33 chương trình Thạc sĩ và 44 chương trình Cử nhân và được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Na Uy.

Khi bạn du học miễn phí tại Đại học Agder sẽ có 6 khoa và một đơn vị đào tạo giáo viên để bạn lựa chọn đó là: khoa Mỹ thuật, khoa Kỹ thuật và Khoa học, khoa Khoa học thể thao và Y tế, khoa Nhân văn và Giaos dục, khoa Khoa học xã hội, trường Luật và Kinh doanh, Đơn vị đào tạo giáo viên.

Đại học Khoa học ứng dụng Oslo và Akershus(HiOA)

Là trường Đại học tiểu bang lớn nhất ở Na Uy với 16.000 sinh viên và 1850 nhân viên. HiOA có 4 cơ sở tọa lạc tại 2 khuôn viên Pilestredet và Kjelle. Trường cung cấp nhiều chương trình Thạc sĩ mỗi năm một khóa bằng Tiếng anh cho sinh viên quốc tế.

Đại học Bergen (UiB)

Đây là một trong tám ngôi trường hàng đầu ở Na Uy, trường có 14.500 sinh viên và 3200 cán bộ giảng viên. Đến du học miễn phí tại Đại học Bergen bạn sẽ được hỗ trợ về học phí theo học kì. UiB cũng chịu trách nhiệm về nhà ở, vườn ươm, nhà ăn, thể dục thể thao cho sinh viên.

UiB là trường đại học nghiên cứu với tiêu chuẩn quốc tế cao, cam kết học tập và nghiên cứu xuất sắc. Đây cũng là môi trường bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi học bởi ở đây đề cao tự do ngôn luận và khuyến khích sự cởi mở.

Đại học Molde

Là một môi trường năng động cho những ai đam mê Logistics. Được thành lập từ 1994, hiện tại trường có gần 2500 sinh viên và 200 cán bộ giảng viên. Tự hào là ngôi trường có chất lượng giảng viên, cán bộ công nhân viên có trình độ cao và gần gũi với sinh viên, trường luôn muốn tạo cho sinh viên điều kiện học tập tốt nhất và hiệu quả nhất.

Ngôn ngữ giảng dạy chính thức tại Đại học Molde là tiếng Na Uy, tuy nhiên các chương trình Thạc sĩ Logistics được dạy bằng Tiếng anh, và điều kiện Tiếng anh đáp ứng chương trình này là TOEFL 550/ IELTS 6.0 trở lên.

Trường Kinh tế Na Uy (NHH)

Đây là trường nghiên cứu lâu đời nhất và lớn nhất trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh ở Na Uy. Hiện tại trường có hơn 3000 sinh viên và khoảng 400 cán bộ nhân viên. Phần lớn giảng viên đều là Tiến sĩ, cựu sinh viên của trường và giáo sư Finn E. Kydland người từng đoạt giải Nobel trong kinh tế.

NHH luôn phấn đấu để duy trì chất lượng giảng dạy và nghiên cứu cao nhất. Trường gồm 5 khoa chủ chốt bao gồm: khoa kế toán kiểm toán và luật, khoa tài chính và khoa học quản lý, khoa kinh tế, khoa chiến lược và quản lý, khoa truyền thông chuyên nghiệp và liên văn hóa và 2 viện nghiên cứu: viện nghiên cứu kinh tế và quản trị kinh doanh, viện nghiên cứu hành chính tại trường Kinh tế Na Uy.

Để biết thêm thông tin về du học Nauy miễn học phí, liên hệ:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC VIC
357 Lê Văn Lương, Phương Tân Quy, quận 7 TPHCM
Website: http:// duhocvic.com
Hotline: 0909 731 646
 
Top