1. tuanbuihcv

  tuanbuihcv Thành viên mới

  Du học Canada: Toronto District School Board – Hội đồng trường công lập lớn nhất Canada

  Toronto District School Board (TDSB) hay Sở Giáo dục Toronto/Hội đồng Giáo dục Toronto có truyền thống học thuật lâu đời nằm tại Toronto – thủ phủ tỉnh bang Ontario, đồng thời cũng là thành phố lớn nhất Canada. Đây là Hội đồng trường công lập lớn nhất Canada với hơn 500 trường trực thuộc. Tất cả các trường từ tiểu học tới trung học công lập tại Toronto đều do Hội đồng TDSB quản lý. Các trường trung học có chung mức học phí và chính sách tuyển sinh với học sinh quốc tế.
  • Loại trường: Public | Dayschool | Coed
  • Năm thành lập: 1988
  • Vị trí: Trung tâm thành phố Toronto
  • Website: tdsb.on.ca
  • Nhận học sinh: Lớp 9 – 12
  • Tổng số sinh viên: 260.000 (13.000 Sinh viên quốc tế)
  • Số lượng giáo viên và nhân viên hỗ trợ: 41.400
  [​IMG]

  Giới thiệu về Toronto District School Board
  TDSB là hội đồng trường công lập lớn nhất Canada, cung cấp chương trình học cho mọi lứa tuổi, từ mẫu giáo > THPT, chương trình tiếng Anh chuẩn bị thi vào THPT/Cao đẳng/Đại học, các chương trình đào tạo kỹ năng làm việc, giao tiếp trong cuộc sống…

  1/ Đặc điểm nổi bật
  – Là hội đồng nhà trường lớn nhất, giàu văn hóa nhất Canada và lớn thứ 4 khu vực Bắc Mỹ
  – Nhiều trường trong TDSB đứng top các trường trung học ở Bang Ontario
  – Các hoạt động thể thao hữu ích: Học sinh tại Toronto District School Board có thể tham gia rất nhiều môn thể thao nhằm nâng cao sức khỏe và giải trí: Bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, khúc côn cầu…
  – Cơ sở vật chất: Phòng học, phòng thể chất, phòng kỹ thuật với trang thiết bị âm thanh, ánh sáng, máy chiếu, quán ăn tự chọn, bể bơi… Các trường thuộc TSDB đều trang bị đầy đủ cơ sở vật chất để phục vụ việc học tập của học sinh một cách tốt nhất
  – Sĩ số lớp học nhỏ chỉ 12 – 15 sinh viên. Các em sẽ được quan tâm sát sao và tăng khả năng tương tác với giáo viên cùng bạn bè trong lớp
  – Các trường luôn có đội ngũ gia sư tình nguyện hỗ trợ các em trong học tập
  – 20 trường đại học và 25 trường cao đẳng chất lượng cao chờ đón học sinh tốt nghiệp TDSB
  – Trung tâm nghề nghiệp: Sinh viên sẽ có được nhiều thông tin về việc làm, nguồn lao động, xu hướng thị trường lao động, thông tin tuyển dụng… Do đó, các em có thể nắm rõ nhu cầu thị trường lao động để định hướng nghề nghiệp tương lai cho mình. Ngoài ra, sinh viên có thể kiếm việc làm thêm phù hợp với bản thân.

  2/ Điều kiện tuyển sinh
  Du học Canada bậc trung học phổ thông THPT này áp dụng cho các bạn cấp 2 và cấp 3 (lớp 7 đến lớp 11 tại Việt Nam). Tuy nhiên để có cơ hội cao được nhận vào trường, các bạn nên chuẩn bị điểm trong bình các môn 2 năm học gần nhất từ 6.5 trở lên. Nếu bạn muốn tham gia khóa học ở các trường trung học công lập, điểm các môn chính như Toán, Lý, Hóa Văn, Tiếng Anh… trung bình từ 7.0 trở lên. Du học sinh cấp 3 sẽ được học tiếng Anh song song với những môn khác trong chương trình THPT Canada.
  • Học phí: 16.000 CAD/ năm
  • Chi phí sinh hoạt: 10.000 CAD/ năm
  • Chí phí khác: 2.000 – 3.000 CAD/ năm
  3/ Cánh cửa vào Đại học, Cao đẳng
  Hầu hết trường thuộc TDSB tọa lạc ở phía Nam tỉnh Ontario. Ngay tại thành phố Toronto đã có tới 3 trường Đại học và 4 trường Cao đẳng. Chương trình học chất lượng cao tại các trường Đại học và Cao đẳng tỉnh bang Ontario được chính phủ Canada và quốc tế công nhận.

  Hơn 80% học sinh TDSB được nhận lên học năm nhất ở các trường Đại/ học/Cao đẳng. Ở trường trung học mà các em theo học, học sinh sẽ nộp đơn xin vào học cao đẳng hay đại học vào mùa thu của năm mà các em tốt nghiệp trung học. Các chuyên gia tư vấn sẽ định hướng chương trình học, chọn ngành phù hợp và giúp các em hoàn tất thủ tục hồ sơ.

  Học sinh không phải thi tuyển vào trường đại học hay cao đẳng tại Ontario. Tuy nhiên, các trường đòi hỏi học sinh phải hoàn thành một số môn trước khi nhận vào ngành mà các em đăng ký. Nhiều trường yêu cầu các em phải nộp giấy chứng nhận khả năng Anh văn (Ví dụ IELTS, TOEFL). Một số chương trình học nghệ thuật và âm nhạc, ngoài điểm đạt được ở trường trung học, học sinh phải tham gia các buổi trình diễn thử để chứng tỏ đủ khả năng chuyên môn tối thiểu trước khi được nhận.

  [​IMG]
  Toronto District School Board
  TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VIỆT GLOBAL - (028)3846 2468 - 0908 558 959 (Zalo)
  VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH: Lầu 1, 163 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận
  VĂN PHÒNG HÀ NỘI: Tầng 7, Tòa nhà số 14 - Nam Đồng - P.Nam Đồng, Q.Đống Đa
  VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG: 186A Lê Duẩn, Quận Hải Châu
  Giờ làm việc: Thứ 2 - 6, 8h00 - 17h00 / T7, 8h00 - 11h30 (Nghỉ chiều thứ 7 và ngày Chủ nhật)
  Hotline liên hệ: 0908 558 959 (Zalo) (Tất cả các ngày trong tuần)
  Email: hcmc@hcv.edu.vn
  Copyright 2019 © Du học Việt Global - Giấy phép số 2596/QĐ-GDĐT-TC
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP