Download Adobe Lightroom Classic CC 2020 mới nhất Full

chiasecongnghe1

Thành viên KSV
Tham gia
9/3/2019
Bài viết
221
Adobe Lightroom CC 2020 của Adobe là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp tốt nhất, giúp bạn có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt vời. Trang bị nhiều tính năng xịn sò, các bức ảnh sẽ có chất lượng cao hơn, lung linh hơn và không mất quá nhiều thao tác để có thể thực hiện.


Adobe Lightroom Classic CC 2020
Ngày nay với việc mạng xã hội ngày càng phát triển thì thì người dùng càng có nhiều nhu cầu tạo ra những bức hình lung linh. Các bạn sẽ dùng đến các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên cả máy tính và điện thoại như: Photoshop, Luminar, PicsArt, Snapseed,…

Photoshop của Adobe là phần mềm chỉnh sửa ảnh quá nổi tiếng đến trên thế giới. Nhưng ngoài Photoshop ra thì Adobe còn có thêm một công cụ chỉnh sửa ảnh khác cũng nổi tiếng không kém đó là Lightroom CC 2020.

Cả 2 phần mềm đều sở hữu những công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản như cắt và điều chỉnh độ phơi sáng hay những thay đổi nâng cao như brushes,… Bên cạnh đó chúng còn sử dụng hệ thống Adobe Camera Raw (ACR) để xử lý file RAW. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn điều chỉnh ảnh RAW tương tự trên 2 trình chỉnh sửa này như điều chỉnh độ bão hòa, xử lý với những đường cong hay điều chỉnh biến dạng thấu kính.

Tại sao Adobe lại phát triển song song cùng lúc 2 phần mềm chỉnh sửa ảnh. Các bạn hãy cùng theo dõi sự khác biệt này nhé.

Điểm khác nhau giữa Lightroom và Photoshop

Sự khác nhau giữa Adobe Lightroom và Adobe Photoshop
Điểm khác biệt lớn nhất khiến Lightroom khác Photoshop đó là phần mềm này sử dụng cách xử lý file theo KỸ THUẬT XỬ LÝ ẢNH KHÔNG PHÁ HỦY. Khi chỉnh sửa hình ảnh thì những thay đổi mà bạn thực hiện sẽ được lưu trữ trên một tạp riêng biệt gọi là catalog. Về cơ bản Lightroom sẽ giữ các thao tác chỉnh sửa trong một hệ cơ sở dữ liệu riêng và hình ảnh gốc vẫn sẽ được giữ nguyên vẹn như ban đầu.

Sau khi hình ảnh chỉnh sửa xong thì bạn có thể xuất ra để in hoặc chia sẻ với bạn bè hoặc lên mạng xã hội. Còn file ban đầu vẫn sẽ được giữ nguyên và bạn có thể quay lại chỉnh sửa vào bất cứ khi nào bạn muốn. Một lợi ích của phương pháp này là file catalog có kích thước không lớn, chỉ tầm vài trăm MB ngay khi bạn có cả hàng nghìn file ảnh trong Lightroom.

Trong khi đó khi bạn chỉnh sửa ảnh trên Photoshop thì bạn luôn thực hiện trên chính file gốc trừ khi bạn tạo ra một bản sao. Một file PSD khi chỉnh sửa xong sẽ có kích thước vài chục MB cho đến vài trăm MB. Và nếu bạn muốn chia sẻ hình ảnh sau khi chỉnh sửa thì bạn sẽ cần phải xuất ra một định dạng khác như jpg, png,… Tóm lại khi bạn sẽ chỉnh sửa xong một hình ảnh trên Photoshop thì sẽ có 3 file riêng biệt đó là file ảnh gốc, file psd và file được xuất ra từ file PSD.

Lightroom sẽ chỉ mất vài trăm MB để lưu trữ hàng ngàn bức ảnh trong khi Photoshop sẽ mất rất nhiều không gian lưu trữ nếu muốn chỉnh sửa nhiều ảnh.

Adobe Lightroom Classic CC 2020 có gì mới?
 • Cải tiến hiệu suất. Trải nghiệm cải thiện tốc độ và trải nghiệm chỉnh sửa mượt mà hơn.
 • Cải tiến giao diện người dùng. Tận dụng tối đa các công cụ Sync , Tone Curve và Color với giao diện được cập nhật.
 • Điều chỉnh Hue: Kiểm soát màu sắc của một màu trong một khu vực cụ thể của hình ảnh của bạn bằng công cụ điều chỉnh cục bộ.
 • Cài đặt sẵn thích ứng ISO: tạo một cài đặt trước thích ứng ISO từ bên trong Lightroom Classic.
 • Lớp phủ trung tâm. Lớp phủ lưới 2×2 mới trong khi cắt, cung cấp hướng dẫn về trung tâm của hình ảnh.
 • Cài đặt mặc định mới: Sử dụng các cài đặt mặc định mới có thể nhanh chóng xem trước và áp dụng các cài đặt mặc định khác nhau.
 • Hỗ trợ cho máy ảnh và ống kính mới. Tìm danh sách đầy đủ các máy ảnh được hỗ trợ và cấu hình ống kính.
 • Những cải tiến khác. Tìm thông tin về các cải tiến mới khác trong phiên bản này.
Hướng dẫn cài đặt:
 • Tắt phần mềm diệt virus và Windows Security.
 • Giải nén file tải về với Winrar.
 • Chạy file Setup để cài đặt phần mềm bình thường.
 • Sau khi cài đặt xong thì có thể sử dụng luôn không cần thực hiện gì thêm.
 • Done.
Download: uploading.vn/2pq63dvtkb1y

Nguồn: https://chiasecongnghe.net/download-adobe-lightroom-classic-cc-2020-moi-nhat/
 
Top