1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  DovisocoTextAloud: Đọc văn bản tiếng Việt, chuyển sang MP3

  Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt DovisocoTextAloud dùng để đọc văn bản tiếng việt dung lượng cực nhẹ

  [​IMG]

  DovisocoTextAloud (DTA) là phần mềm đọc văn bản tiếng Việt có chất lượng khá tốt so với những phần mềm mà tôi đã thử qua. DTA có khả năng tự động nhận dạng mã tiếng Việt của văn bản (Unicode, VNI, TCVN3) để chọn giọng đọc thích hợp và đọc chính xác không bị lỗi. Ngoài ra, chương trình còn cho phép bạn chuyển văn bản tiếng Việt sang định dạng âm thanh MP3.

  Tải về xong, bạn giải nén gói giọng nói Sao Mai, chạy file setup.exe để cài đặt vào máy. Kế đến, giải nén chương trình DTA vào một thư mục nào đó, chạy file dovisocoTextAloRec.exe là xong (không cần cài đặt).

  Sau khi chạy, chương trình sẽ thu nhỏ thành một biểu tượng ở khay hệ thống, đồng thời xuất hiện một tooltip hiển thị phím tắt. Và chương trình đã sẵn sàng để bạn khai thác.

  Để đọc một tài liệu tiếng Việt từ web hay từ file văn bản, bạn hãy dùng chuột chọn đoạn văn cần đọc và nhấn Ctrl C để copy vào clipboard. Ngay lập tức, bạn sẽ được nghe đọc bằng giọng tiếng Việt khá chuẩn. DTA giao tiếp với người dùng chủ yếu qua hệ thống phím tắt sau:

  - Ctrl Shift PageDown: tạm ngưng đọc.

  - Ctrl Shift PageUp: đọc tiếp tục.

  - Ctrl Shift F12: ngừng đọc.

  - Ctrl Shift F4: bật tắt chế độ theo dõi clipboard.

  - Ctrl Shift F10: thoát khỏi chương trình.

  Nếu bạn không vừa ý lắm về tốc độ đọc hay độ cao của giọng, bạn có thể chỉnh lại bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng chương trình ở khay hệ thống, chọn Settings.  Sau đó, bạn chọn giọng đọc ở combobox Voice, điều chỉnh thanh trượt ở mục Speed (tốc độ đọc), Pitch (cao độ), Volume (âm lượng). Khi chỉnh thanh trượt, bạn sẽ được nghe giọng đọc mẫu, bạn điều chỉnh cho đến khi vừa ý thì nhấn OK.

  Ngoài ra trong cửa sổ Settings ở trên, bạn có thể xác lập chỉ sử dụng một giọng đọc duy nhất bằng cách đánh dấu chọn Fix this voice (khi đó chức năng tự nhận dạng bảng mã để chọn giọng đọc cho đúng sẽ được tắt đi).

  Bạn có thể cấu hình để sau khi chương trình đọc xong sẽ chuyển sang chế độ Standby hoặc tắt máy bằng cách: trong khi chương trình đang đọc, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng của nó ở khay hệ thống, chọn After Reading > Standby (hoặc Shutdown).

  Một tính năng khá hấp dẫn của DTA là tự động chuyển đổi văn bản tiếng Việt sang định dạng âm thanh MP3. Để thực hiện, bạn copy nội dung văn bản cần chuyển sang MP3. Sau đó, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng của DTA ở khay hệ thống, chọn Text to mp3. Trong cửa sổ xuất hiện, bạn chọn những thông số cho file MP3 tạo thành như Rate, Bitrate, Mode, cuối cùng nhấn nút Save MP3 file và chọn nơi lưu file là xong.

  Các Bác lưu ý giúp em là chương trình sử dụng gói dữ liệu giọng sao mai . Vì vậy các Bác phải down về đầy đủ mới sử dụng được nhé

  Link download:

  Gói giọng nói Sao Mai:

  http://www.mediafire.com/?qytjjjlahyh


  DovisocoTextAloud:

  http://www.mediafire.com/?0lj11mbyyfy
   


  jonquil, Kim Về, my puppy 14121 bạn khác thích điều này.


 2. caohoaivan

  caohoaivan Thành viên mới

  Tham gia:
  17/1/2010
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  hay wá, thanks bạn nhiều nhé
   
  Kim Vềmy puppy 1412 thích điều này.
 3. phamtuantkv1979

  phamtuantkv1979 Thành viên mới

  Tham gia:
  14/3/2013
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Cảm ơn bạn. Nhưng mình thấy nghe khó quá.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP