1. novatic

  novatic Thành viên mới

  Đồng rúp của Nga sẽ tăng mạnh cùng với giá dầu tăng - Sinh viên tài chính

  Là một tiền tệ của một quốc gia xuất khẩu dầu, đồng rúp của Nga gắn bó chặt chẽ với giá dầu. Và, với cuộc tấn công gây sốc vào cuối tuần vào các mỏ dầu của Ả Rập Saudi có khả năng dẫn đến việc sản lượng của Trung Đông bị giảm một nửa trong vài tuần hoặc vài tháng tới, đồng rúp sẽ tăng mạnh cùng với giá vàng đen.

  [​IMG]
  Tác động của ngành năng lượng đối với nền kinh tế Nga là rất lớn, chiếm 59% GDP của đất nước. Quỹ đạo tăng cao hơn của giá dầu có thể giúp hỗ trợ nền kinh tế đang trì trệ của Nga: giá dầu tăng khiến chính phủ có nhiều khả năng tăng mức chi tiêu công, một sự hỗ trợ rất cần thiết cho tổng sản phẩm quốc nội với sự giảm mạnh trong khu vực đầu tư tư nhân trong những năm gần đây. Nó cũng sẽ là bước đệm cho dự trữ ngoại hối của ngân hàng trung ương và tạo sự yên tâm cho các nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường trái phiếu chính phủ.Tham khảo: Tin tuc forex:

  Ngân hàng Thế giới đã cắt giảm dự báo tăng trưởng GDP của Nga trong năm nay xuống còn 1,4% so với mức 1,5% trước đó vào đầu tháng Tư. Bây giờ, những kỳ vọng mới rằng nền kinh tế có thể mở rộng cùng với ngành năng lượng có thể sẽ khiến đồng rúp tăng.

  Đồng đô la Mỹ đã tăng trở lại hôm nay so với đồng rúp sau ba ngày giảm 2,22% sau cuộc tấn công vào các cơ sở dầu mỏ của Saudi. Sự tăng yếu của đồng rúp có liên quan đến dầu mỏ và chúng tôi coi đó là tạm thời trong bối cảnh điều chỉnh kỹ thuật - chốt lời và thận trọng

  Lưu ý, giá đã tăng trở lại vào ngày hôm qua từ chính xác mức tương đương với mức thấp của tháng 3 và tháng 4. Có lẽ, các nhà giao dịch nhớ rằng giá đã tăng 3% cho đồng rúp và giá dầu tăng hàng chục phần trăm trong thời gian đó.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP