Đóng kim khâu lốp ngập đầu bé 40 ngày tuổi

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.472
Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên vừa cứu sống cháu bé 40 ngày tuổi bị chiếc kim khâu lốp dài 10 cm đâm từ đỉnh đầu xuống cằm. Nhiều thông tin liên quan đến vụ việc cho thấy, đây là vụ giết hại cháu bé.

Quan sát những tấm phim chụp X quang do ông Nguyễn Công Bằng, bác sĩ chuyên khoa cấp II, Trưởng khoa Chấn thương hỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên cung cấp cho thấy, phần hộp sọ của cháu bé bị một dị vật dài khoảng 10 cm xuyên từ trên đỉnh đầu xuống gần tới cằm.

Theo ông Nguyễn Vũ Hoàng, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên, trực tiếp khám và tham gia mổ lấy dị vật, khoảng 13h ngày 6/11, ông tiếp nhận cháu bé vào khoa chấn thương chỉnh hình từ một người mẹ dáng vẻ thôn quê. Lúc này cháu bé trong tình trạng quấy khóc, không ăn. Quan sát ban đầu cho thấy, trên thóp đỉnh đầu của cháu bị rỉ m.áu và có một đầu dị vật bằng kim loại hơi nhô ra. Qua phim X quang, cháu bị một dị vật sắc nhọn dài chừng 10 cm đâm từ đỉnh đầu xuống cằm.

XH%2010.11%20dongkimkhauvaodau.gif


Dị vật nằm trong đầu cháu bé dài gần bằng chiếc xi lanh Xác định cháu bé có thể bị tử vong bất kể lúc nào, chỉ cần những cái lắc mạnh khiến dị vật nhúc nhích di chuyển trong não thì tính mạng cháu cũng khó giữ được. Kíp trực hôm đó gồm bác sĩ Nguyễn Quang Sơn, Trân Chiến và bác sĩ Hoàng lập tức tiến hành hội chẩn và đưa ra quyết định mổ để lấy dị vật.

Sau 1 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy thành công một chiếc kim khâu lốp sắc, nhọn dài gần 10 cm ra khỏi đầu cháu bé trong sự kinh hoàng của nhiều người.

“Sức khỏe của cháu bé đã dần hồi phục, cháu ngủ ngon và ăn khá tốt nhưng chúng tôi vẫn phải chăm sóc cẩn thận để tránh những biến chứng sau mổ”, bác sĩ Trưởng khoa Nguyễn Công Bằng, Trưởng khoa Chấn thương hỉnh hình, cho biết.

Cũng theo bác sĩ Hoàng, rất may chiếc kim khâu lốp đó chưa chạm vào “vùng nguy hiểm” và cũng không gây đứt các mạch m.áu trong não. Và một điều không thể phủ nhận là “số” cháu quá may mắn.

Giết cháu bé để trả thù người chồng trăng hoa?

Theo tìm hiểu của phóng viên, cháu bé 40 ngày tuổi vừa thoát khỏi lưỡi hái tử thần là Nguyễn Nhật Minh, mẹ cháu tên Nguyễn Thị T., quê ở một huyện vùng núi của tỉnh Thái Nguyên.

XH%2010.11%20dongkimkhauvaodau%202.gif


Điều kỳ diệu đã khiến cháu bé mới thoát nạn Chị T. cho biết, chị 40 tuổi, không chồng, cách đây khoảng một năm có quen người đàn ông tên Lê Mạnh H. làm nghề xây dựng, quê huyện Đông Anh (Hà Nội). Quá trình quen biết, chị T. và anh H. nảy sinh tình cảm, chị đã chủ động xin anh H. một đứa con. Khi mang thai, biết anh H. có gia đình riêng, bản thân chị đã chủ động chấm dứt mối q.uan h.ệ với H. Tuy nhiên, chị luôn bị một người xưng tên Duân nói là vợ của H. gọi điện thoại chửi mắng.

Đúng hôm xảy ra sự việc, Duân cùng một người phụ nữ khác đến nhà chị T. chơi, khi cả nhà chuẩn bị ăn cơm, một trong hai người phụ nữ này xin được bế cháu Nhật Minh và chị T. trao cháu Minh cho họ. Được một lúc, chị T. nghe thấy cháu Minh khóc ré lên bất thường. Đoán có việc chẳng lành, chị chạy ra ôm giằng lấy con thì thấy m.áu trên đầu Minh rỉ ra. Chị liền ôm con chạy một mạch ra trạm xá xã, sau đó cháu được chuyển xuống bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành tạm giữ hình sự đối tượng Duân vì nghi liên quan đến vụ án.

Chiếc điện thoại di động của chị T., vật chứng lưu giữ những cuộc điện thoại đe dọa của người phụ nữ tự xưng tên Duân bị mất một ngày trước đó.


Theo Dân Trí
 
Top