1. hungnguyen1407

  hungnguyen1407 Thành viên mới

  Đồng hồ Galaxy Watch 3: Những điều bạn cần biết trước khi mua

  Cùng ra mắt với Samsung Galaxy Note 20, đồng hồ Galaxy Watch 3 được đánh giá là chiếc smartwatch tốt nhất cho điện thoại Android. Nó là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Apple Watch Series 5. Chiếc đồng hồ thông minh này nhẹ hơn và mạnh hơn so với phiên bản đã ra mắt trước đó.
  [​IMG]

  Sau 2 năm kể từ khi Samsung phát hành Galaxy Watch đầu tiên của mình. Kể từ đó đồng hồ thông minh thay đổi rất nhiều. Các công ty đang chạy đua trang bị chức năng điện tâm đồ (ECG) và cảm biến bão hòa oxy trong máu (SpO2) vào thiết bị đeo thông minh của mình. Các tính năng trước đó chỉ có trong tương lai xa, nay đã trở nên phổ biến hơn.

  Không nằm ngoài xu hướng đó, đồng hồ Galaxy Watch 3 của Samsung vừa mới ra mắt được trang bị nhiều tính năng hữu ích cho người dùng. Sau đây là thông tin cần thiết về chiếc smartwatch này.
  [​IMG]

  Những điều cần biết về đồng hồ Galaxy Watch 3
  Samsung Galaxy Watch 3 là đồng hồ thông minh hàng đầu của Samsung cho năm 2020. Nó là người kế nhiệm của Galaxy Watch đã ra mắt năm 2018. Trong khi Galaxy Watch Active 2 của năm 2019 hướng đến những người năng động, thời trang.
  Thì Galaxy Watch 3 phù hợp hơn cho những người muốn có một chiếc smartwatch với thiết kế nam tính, chắc chắn và một người bạn với nhiều tính năng theo dõi tập luyện hơn.
  Samsung Galaxy Watch 3 dành cho những ai muốn:
  • Một chiếc đồng hồ thông minh linh hoạt
  • Một sự thay thế cho Apple Watch hoặc đồng hồ thông minh Wear OS
  • Một chiếc đồng hồ thông minh hỗ trợ nhiều tính năng tập luyện và theo dõi sức khỏe
  • Một thiết bị đeo để làm việc tốt với điện thoại thông minh Galaxy
  Và nó không dành cho bạn nếu bạn muốn:
  • Một chiếc đồng hồ thông minh giá rẻ
  • Hỗ trợ ứng dụng của bên thứ ba tốt
  • Cảm biến sức khỏe và thể dục chính xác nhất
  Có nên mua Galaxy Watch 3 không?
  [​IMG]

  Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh mà không phải do Apple sản xuất, tương thích tốt với điện thoại Adroid thì Galaxy Watch 3 chính là sự lựa chọn tuyệt vời bạn dành cho bạn.
  Đây là một trong những chiếc đồng hồ thông minh đầy đủ tính năng nhất mà bạn có thể mua giữa năm 2020. Nó có:
  • Một loạt các tính năng theo dõi tập luyện thể thao
  • Ứng dụng theo dõi sức khỏe tốt
  • Phần cứng tuyệt vời
  • Phần mềm tốt và bộ nhớ tốt
  • Tích hợp hỗ trợ cho các ứng dụng âm nhạc phổ biến như Spotify
  Wear OS là lựa chọn phổ biến cho người dùng đang tìm kiếm đồng hồ thông minh tương thích với Android, nhưng việc Google thiếu các bản cập nhật khiến cho đồng hồ thông minh Wear OS gặp nhiều hạn chế.
  Tuy nhiên, giá của nó không hề rẻ. Giá bán hiện tại khoảng 10 triệu đồng với các bản lte 41mm và lte 45mm. Thậm chí bản Titan lên đến 14 triệu đồng. Đó là một mức giá cao cho một đồng hồ thông minh dù là hãng nào đi nữa.
  Mặc dù Galaxy Watch 3 có nhiều tính năng thể tập luyện, nhưng GPS và cảm biến nhịp tim của nó chưa thực sự chính xác lắm.
  Phần cứng và thiết kế của Samsung Galaxy Watch 3
  [​IMG]
  Thiết kế
  Galaxy Watch 3 không thay đổi nhiều so với Galaxy Watch ban đầu. Vẫn có hai kích thước để bạn lựa chọn gồm 41mm và 45mm. Hai phiên bản đều có thông số kỹ thuật gần giống nhau. Sự khác biệt chỉ thể hiện ở màn hình và thời lượng pin.
  Bạn nên mua Galaxy Watch 3 bản 45mm nếu bạn muốn có một chiếc đồng hồ thông minh với cổ tay lớn, pin lâu hơn. Nó có màn hình AMOLED 1,4 inch và pin 340mAh. Theo Samsung bạn sẽ sử dụng được khoảng 2 ngày sau mỗi lần sạc.
  Bản 41mm nhỏ hơn và phù hợp với cổ tay nhỏ. Nhưng có thời lượng pin kém hơn một chút. Nó có màn hình 1,2 inch và pin 247mAh, sẽ sử dụng được khoảng 1 ngày.
  Cả hai thiết bị đều sạc không dây và có thể được hỗ trợ bởi tính năng Wireless Powershare của Samsung.
  Samsung cho biết đồng hồ Galaxy Watch 3 nếu so với bản ban đâu, nó:
  • Mỏng hơn 14%,
  • Tổng thể nhỏ hơn 8%
  • Nhẹ hơn 15%.
  Điểm đặc trưng của bản gốc được mang trở lại với viền xoay vật lý Bezel. Với vòng xoay này, bạn sẽ xoay để điều hướng dễ dàng hơn. Trước đó, Samsung đã loại bỏ thiết kế này khỏi Galaxy Watch Active 1 và Active 2. Nhưng sau đó giả lập một khung bezel trên Active 2.
  Galaxy Watch 3 gồm 2 phiên bản LTE 41mm, LTE 45mm ( bản Wifi có kích thước tương tự):
  Size 45mm: Mystic Black (thép không gỉ hoặc titan), Mystic Silver (thép không gỉ)
  Size 41mm: Mystic Bronze (thép không gỉ), Mystic Silver (thép không gỉ)
  Chú ý: Bản tintanium chỉ có ở size 45mm Bluetooth màu Mystic Black.
  Bạn có thể nhận được cả hai kích thước của Galaxy Watch 3 với kết nối Bluetooth + WiFi hoặc LTE (esim) và Bluetooth + WiFi.

  Phần cứng
  Samsung trang bị cho chiếc đồng này chip Exynos 9110 SoC, đây là bộ xử lý tương tự Galaxy Watch đầu. Nó được nâng cấp RAM từ 768MB lên 1GB và bộ nhớ từ 4GB lên 8GB.
  Tất cả Galaxy Watch 3 đều được xếp hạng đạt chuẩn độ bền quân đội MIL-STD-810G và IP68 cùng chống nước 5ATM.
  Samsung Galaxy Watch 3 và Galaxy Watch: Có gì mới?
  [​IMG]

  Đồng hồ Samsung Galaxy Watch 3 được trang bị GPS và cảm biến nhịp tim quang học. Samsung cho biết đây là những cảm biến tương tự có trên Galaxy Watch Active 2. Và như bài đánh giá Galaxy Watch 3 trước đó, chúng tôi đã gặp một số vấn đề với những cảm biến này về độ chính xác.

  Samsung đã trang bị một máy đo oxy xung trong Galaxy Watch 3 để ghi lại VO2 tối đa. Bạn cũng có thể xem tóm tắt dữ liệu SpO2 của mình trong ứng dụng Samsung Health.
  Máy đo oxy xung chỉ có thể được sử dụng cho các bài đọc theo yêu cầu và các mục đích sức khỏe chung. Nó sẽ không ghi lại trong quá trình theo dõi giấc ngủ, vì vậy Galaxy Watch 3 sẽ không thể phát hiện các dấu hiệu ngưng thở khi ngủ như Fitbit và Withings.
  Theo dõi giấc ngủ chính xác và chi tiết hơn
  [​IMG]
  Tính năng theo dõi giấc ngủ được đặc biệt nâng cấp khi Samsung hợp tác với National Sleep Foundation để mang đến tính năng theo dõi và phân tích giấc ngủ tốt hơn.

  Galaxy Watch 3 có thể đo chu kỳ ngủ (nông, sâu, REM) và tổng thời gian thức của bạn. Nó cũng sẽ tính toán điểm chất lượng giấc ngủ dựa trên các giai đoạn và chuyển động của giấc ngủ của bạn, có sẵn trong ứng dụng Samsung Health.

  Với bản 45mm cùng pin lớn hơn bạn sẽ yên tâm hơn khi đeo chiếc smartwatch đi ngủ, mà không sợ hết pin. Nếu bạn dùng bản 41mm và đeo nó cả ngày, bạn nên sạc nó đầy pin để đảm bảo nó còn hoạt động trong khi bạn đang ngủ.

  Tính năng phát hiện và thông báo khi bạn ngã
  Đồng hồ Galaxy Watch 3 có một tính năng an toàn tuyệt vời khác: “phát hiện ngã”. Nếu gia tốc kế của đồng hồ nhận thấy bạn bị ngã, nó sẽ gửi SMS tới tối đa 4 người được bạn cài đặt trước. Điều này sẽ rất hữu ích cho những người chạy bộ ngoài trời hoặc người dùng lớn tuổi sống một mình.
  Theo dõi điện tâm đồ ECG và huyết áp
  Samsung cũng đang giới thiệu tính năng theo dõi điện tâm đồ ECG và huyết áp nhưng hiện tại tính năng này chỉ khả dụng ở Hàn Quốc.
  Chúng tôi sẽ cập nhật tin tức cho bạn khi chúng tôi có thêm thông tin về tính năng này.

  Thông số kỹ thuật của Samsung Galaxy Watch 3
  [​IMG]

  Một số lựa chọn thay thế đồng hồ Samsung Galaxy Watch 3

  Đồng hồ Samsung Galaxy Watch 3 là một chiếc đồng hồ tốt của Samsung, nhưng bạn không nên bỏ qua những sự lựa chọn tốt khác. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:
  • Apple Watch Series 5: Điều không cần bàn cãi nếu bạn có iPhone. Đối với người dùng iOS, Apple Watch rất khó bị đánh bại. Với hỗ trợ ứng dụng của bên thứ ba, tính năng tập luyện thể thao và theo dõi sức khỏe rất tốt. Nó là một thiết bị đeo thông minh tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Android, thì Galaxy Watch 3 là lựa chọn tốt hơn.
  • Garmin Forerunner 245 Music: Nếu bạn muốn có một chiếc smartwatch có độ chính xác về số liệu thể chất và sức khỏe thì Garmin Forerunner 245 Music là một lựa chọn tốt.
  • Galaxy Watch Active 2: Nếu bạn lăn tăn mức giá cao của Galaxy Watch 3 hay thích sự mềm mại hơn, thì Galaxy Active 2 mang đến cho bạn hầu hết các tính năng tương tự trong nhưng thiết kế mỏng hơn và giá rẻ hơn.
  Giá bán đồng hồ Galaxy Watch 3 và mua ở đâu?

  [​IMG]
  Đồng hồ Galaxy Watch 3 hiện có sẵn trên trang bán lẻ của Samsung, Lazada, hay Cellphones, Thế giới di động,… nên bạn không cần lo lắng việc mua ở đâu?

  Ở Việt Nam, giá của đồng hồ này từ 10 – 11 triệu động tùy phiên bản lte 41 – 45mm. Hoặc bạn có thể mua chiếc smartwatch này với giá bán mềm hơn nhưng sẽ giảm bớt một vài tùy chọn trên Lazada.
  Tóm lại, đồng hồ Galaxy Watch 3 là một trong những chiếc đồng hồ thông minh thú vị nhất và tốt nhất ra mắt trong năm nay.

  Tác giả: Hùng Nguyễn
  Nguồn bài viết: https://reviewxiaomiwatch.com/dong-ho-galaxy-watch-3/
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP