Đồng Hồ Đo Km Cuộc Đời

mssgoogle

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/4/2012
Bài viết
331
Một số người nói cuộc đời là một đại lộ.
Đó cũng là một ý hay để nhìn về cuộc đời. Tôi tưởng tượng tôi đang chạy trên con đường của cuộc đời tôi với vận tốc 60 dặm/giờ. Mỗi phút đi được một dặm. Ước chừng tôi sống trên đại lộ ấy khoảng 12.500.000 phút, có nghĩa là đồng hồ đo km của tôi sẽ có thể đọc 12.500.000 dặm.
Tôi tự hỏi có bao nhiêu dặm tôi dùng để nhìn ngắm con đường, hay dùng để nhìn ra cửa sổ. Tôi tự hỏi có bao nhiêu dặm tôi dùng để nhìn vào kiếng chiếu hậu và không quan tâm tôi đang chạy nhanh đến thế nào.
Tôi tự hỏi có bao nhiêu dặm tôi lái xe qua các vòng xoay, và bao nhiêu lần tôi phớt lờ các biển báo giao thông – dù chúng vẫn luôn tồn tại ở đấy…
Tôi tự hỏi có bao nhiêu dặm tôi không thể cầm lái vì quá say và… bao nhiêu vụ tai nạn mà tôi đã gây ra…
Tôi tự hỏi có bao nhiêu dặm tôi cảm thấy đáng tiếc cho chính mình, hay bao nhiêu dặm tôi đã dùng để hát những bài hát tôi yêu thích trên radio.
Tôi tự hỏi có bao nhiêu dặm tôi lái xe cho tôi và bao nhiêu dặm tôi lái xe cho ai đó mà tôi quan tâm. Tôi tự hỏi có bao nhiêu dặm tôi băng qua ai đó trên phần đường tôi đang đi mà không dừng lại để giúp họ.
Tôi tự hỏi có bao nhiêu dặm tôi thắt dây an toàn và bao nhiêu dặm tôi đã đi mà buông tay ra khỏi tay lái.
Tôi tự hỏi có bao nhiêu dặm tôi đi một mình và bao nhiêu dặm tôi cười vang với bạn bè và gia đình ngồi đằng sau ghế.

… Tôi tự hỏi có bao nhiêu dặm tôi sẽ lái xe trước khi tôi biết mình đi đâu…

Nguồn : Hạt giống tâm hồn
 

rio_sp

Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/11/2011
Bài viết
14.715
đồng hồ đo cuộc đời????????
1 khái niệm trừu tượng
 

binhminh489

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/10/2011
Bài viết
64
ý nghĩa và hay thật đấy, pạn tìm ở đâu ra mấy số liệu đó thế
 

red dust

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/12/2011
Bài viết
3.096
cái bài này làm tui nhớ tới phim "Car" trên đài Disney channel. cái theme song phim đó có câu "...life is a highway, i wanna drive it all night long..." :KSV@09:
 

Nam Miên

Cười lên
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/4/2012
Bài viết
2.063
Cuộc đời của mỗi chúng ta đâu phải chỉ có 1 con đường cần đi.....rất nhiều khái niệm cuộc đời được đưa ra....ắt hẳn đó phải là những hành trình thực sự khác biệt.Tôi chưa thể hình dung và tính tiếp được km quãng đường mình còn phải đi trong suốt cuộc đời này .....nhưng tôi luôn nghĩ tới cái giới hạn dành cho mình,kô biết để làm gì ,nhưng nó giúp tôi tiến lên,mạnh mẽ và trách nhiệm hơn ,ít nhất là nó phù hợp với tôi................
Cuộc đời mỗi người ,dù dài hay ngắn,cũng nên là 1 cuộc đời thú vị và ý nghĩa....nếu lấy thước đo làm chuẩn,dựa vào đó mà phấn đấu kô hẳn là kô tốt....nhưng tôi luôn nghĩ :1 con người khi gắn cùng cuộc đời đã là 1 cột mốc,nói đơn giản thì nó đơn giản, nhưng khi đã là 1 bài toán phức tạp.............thì sự đo đạc ắt hẳn là rất lãng phí thời gian.Chi bằng ta cứ đi mà kô cần tính toán,khi đó hãy nghĩ rằng ,bài học đường đời chính là 1 mốc mới...hẳn là nhiều rất thú vị,nếu vậy thì tôi phải tiến lên.........tới hạnh phúc lớn hơn.................bởi lẽ ,hạnh phúc là 1 hành trình chứ kô phải là 1 điểm đến......vây nên đâu chỉ dùng thước mà đo km được!
cuộc sống of chúng ta là vậy....PHẢI LẤY NHỮNG THĂNG TRẦM ĐỂ TÔ VẼ THÊM CHO NÓ MỖI NGÀY
Chúc các bạn sẽ vẽ nên những nét đẹp nhất cho cuộc đời mình..........................
THÂN!Nam Miên.
 
Top