Đồng dao suối nguồn nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ

phungtieuoanh

Thành viên mới
Tham gia
30/7/2013
Bài viết
10
Nếu như ca dao là nguồn sống, tâm tư tình cảm của người lớn thì đồng dao là những bài ca của nhi đồng hay những lời ca dân gian của trẻ em, chính đồng dao là suối nguồn nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ!

Viên gạch đầu tiên bao giờ cũng quan trọng

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, quả đúng là như vậy, trẻ thơ hôm nay chính là tương lai của thế giới trong tương lai, để có một thế giới tốt đẹp, một Việt Nam có thể “sánh vai với các cường quốc năm châu” thì việc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em hôm nay thật sự là rất cần thiết. Cần thiết hơn cả chính là giúp các em xây dựng những viên gạch đầu tiên về tâm hồn.

Với trẻ nhỏ giáo dục đào tạo trong nhà trường là quan trọng nhưng chính những văn hóa dân gian mới thực sự đi vào lòng trẻ thơ.

“Dích dích dắc dắc
Khung cửi mắc vô
Xây go từng sợi
Chân mẹ đạp vội
Chân mẹ đạp vàng
Mặt vải mịn màng
Gánh ì gánh nặng
Đến mai trời nắng
Đem vải ra phơi
Đến mốt đẹp trời
Đem ra may áo
Dích dắc dích dắc”
(Trích “50 Câu ca dao về tình cảm gia đình” – Dòng sách panda Kid - Nhà sách Hương Thủy)

Những bài đồng dao như trên đã nằm lòng biết bao thế hệ trẻ thơ.

Đồng dao giúp trẻ hiểu hơn về thế giới xung quanh

Và trò chơi từ những bài đồng dao cũng là phương thức để trẻ em tiếp xúc với thế giới bên ngoài, giao lưu với bạn bè. Đồng dao có nhiều loại: các bài hát; câu hát trẻ em; lời hát trong các trò chơi; bài hát ru em… Kho tàng đồng dao phong phú, đa dạng của Việt Nam được coi là phương tiện giáo dục trí, đức, thể, mỹ cho các em.

“Con thơ tay ẵm tay bồng
Tay dắt Mẹ chồng đầu bạc như bông”

Với mong muốn giúp trẻ tiếp cận với thế giới xung quanh, nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ, đồng thời rèn luyện thể chất cho trẻ khi được kết hợp với các trò chơi dân gian thú vị, Công ty Văn hóa Hương Thủy liên kết với Nhà xuất bản Dân Trí xuất bản bộ đồng dao 6 cuốn gồm: 50 câu ca dao về tình cảm gia đình (3 tập) , đồng dao về gia đình làng xóm, đồng dao về thế giới loài vật, đồng dao về các trò chơi vận động.

Các em có thể hiểu hơn về thế giới xung quanh và phát hiện được nhiều điều mới lạ, đồng thời cũng rèn luyện cho các em có sức khỏe, sự nhanh nhẹn và khéo léo. Với những hình ảnh ngộ nghĩnh sẽ giúp trẻ đến với các bài đồng dao một cách với tất cả sự hứng thú. Bạn nhớ mời các trẻ khác tìm hiểu về đồng dao cùng con bạn, như thế trẻ sẽ phát triển thêm về giao tiếp và ngôn ngữ!

Bộ sách 50 câu ca dao về tình cảm gia đình (3 tập), Sưu tầm và biên soạn: Pandabooks, Khổ: 16x24, Số trang: 16, Giá bìa: 12.500đ/tập.

Bộ đồng dao: Đồng dao về gia đình làng xóm, Đồng dao về thế giới loài vật, Đồng dao về các trò chơi vận động (3 tập), Sưu tầm và biên soạn: Pandabooks, số trang 16, giá: 15.000đ - 15.500đ/tập, Khổ: 16 x 24 cm

Sách thuộc dòng Panda Kid do Công ty TNHH Văn hóa Hương Thủy liên kết với NXB Dân trí ấn hành.

Mời các bạn đón đọc!
http://pandabooks.vn/tin-chi-tiet/dong-dao-suoi-nguon-nuoi-duong-tam-hon-tre-tho-62.html
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top