Đón Tết xứ người của các người con đất Việt trên đất nước Nhật Bản

iMarketingOnline

Thành viên mới
Tham gia
19/1/2022
Bài viết
3
Theo truyền thống của người Việt, Tết là dịp để đoàn viên, sum họp gia đình, vì thế phải xa quê hương trong ngày Tết là điều không ai mong muốn. Thế nhưng, ở những gia đình có người thân đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) thì từ nhiều năm nay, họ đã quen với việc đón Tết trong sự thiếu vắng. Nén lại nỗi lòng, họ miệt mài lao động để trong tương lai không xa được đón những cái Tết sum vầy, ấm cúng hơn.
Tết nguyên đán của người Việt Nam không trùng với người Nhật do vậy ngoài năm ngày nghỉ Tết dương người xuất khẩu lao động Nhật không được nghỉ vào ngày Tết âm lịch. Ngay cả những du học sinh du học nhật bản vừa học vừa làm cũng không thể về nước để dịp Tết.
Tết âm lịch được người lao động Việt Nam tự tổ chức trong sự ấm áp của các thành viên trong cộng đồng người xuất khẩu lao động tại Nhật. Tuy xa quê nhưng đây vẫn luôn là một cái Tết đầy đủ và tràn ngập không khí truyền thống.
Các người con đất Việt làm những món ăn truyền thống của người Việt để họ có cảm giác như ở nhà với gia đình mình. Đây là cơ hội tốt để quảng bá các món ăn Việt cho các bạn năm châu.
Ngoài ra theo quy định của luật pháp, tất cả nhân dân Nhật và những lao động đang sinh sống, làm việc tại đây mỗi năm sẽ được nghỉ tổng cộng 15 ngày. Như vậy ngoài năm ngày nghỉ Tết người lao động Nhật được nghỉ thêm mười ngày nữa vào các dịp nghỉ lễ chung của cả đất nước.
Người xuất khẩu lao động tại Nhật được hưởng tất cả các chế độ nghỉ lễ của quốc gia và được đối xử bình đẳng như một người lao động trong nước.
Một trong những kênh youtube chia sẻ về cuộc sống thường ngày tại Nhật mà bạn có thể xem để hiểu thêm về phong cảnh và công việc ở đây đó là Kuma Story.
Hãy xem Tết của đứa con xa xứ qua Kuma Story có gì đặc biệt tại đây nhé!
 

Đính kèm

 • Cuộc sống ở Nhật Kuma Story 1.jpg
  Cuộc sống ở Nhật Kuma Story 1.jpg
  156,9 KB · Lượt xem: 0
 • Cuộc sống ở Nhật Kuma Story 2.jpg
  Cuộc sống ở Nhật Kuma Story 2.jpg
  177,2 KB · Lượt xem: 0
 • Cuộc sống ở Nhật Kuma Story 3.jpg
  Cuộc sống ở Nhật Kuma Story 3.jpg
  191,8 KB · Lượt xem: 0
 • Cuộc sống ở Nhật Kuma Story.jpg
  Cuộc sống ở Nhật Kuma Story.jpg
  191,7 KB · Lượt xem: 0
Quay lại
Top