Đòn "chinh phục" trái tim

Trong chuyên mục '[♂] Xóm Con Trai' đăng bởi Newsun, 4/9/2010. — 5.116 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Đòn "chinh phục" trái tim

  Chinh phục một trái tim là một nghệ thuật vì có người nói rằng: chinh phục một cỗ máy đã phức tạp nhưng chinh phục một con người còn phức tạp hơn nhiều lần. Cổ nhân vốn có nhiều chiêu thức như đã từng có bài viết về việc ứng dụng kế sách Tôn Tẫn trong đại sự này, xin dâng một vài kế sách áp dụng cho những "ca khó."

  [​IMG]

  Khuyến cáo: với một vài chuyên thức hiểm cần phải cân nhắc kỹ trước khi áp dụng ;))

  1. "Tránh đánh rắn động cỏ" hay hiện đại gọi là đánh địch phải bí mật và bất ngờ:

  Trước khi tấn công đối phương nhất là trong trường hợp đối phương mới quen, mà lại ở thế thấp, không nên lộ rõ ý định, làm như vậy sẽ làm đối phương tự nhiên phản ứng ngược lại theo phản xạ gây lên quá trình "cưa" sẽ kéo dài, gây nhiều rủi ro bất trắc và tốn kém. Cần phải làm như vô tư, rất bè bạn để cho đối phương không đề phòng, và có được khoảng gần tiếp cận liên tục sẽ tìm hiểu rõ về đối phương và ghi điểm, khi ra đòn quyết định thì đối phương trở tay không kịp.

  2. Sách lược "chiến tranh nhân dân":

  Đánh trên mọi mặt trận, và mỗi người đều là chiến sỹ. Chú ý đây là sách lược rất mạnh tiền thân nguyên được phát triển rất nổi tiếng và thành công ở Việt Nam.

  Lý giải: Khi tấn công đối phương cần đánh trên các mặt trận: mặt trận ngoại giao (lấy sự ủng hộ từ phía bạn bè, phụ huynh đối phương), song song công kích trên chiến trường, đánh mạnh ở những vị trí có thể đánh trực diện bằng các hoạt động (tùy theo ví tiền) hoặc chiến tranh du kích (ga lăng trong việc nhỏ nhặt) nhằm gây tổn thất, hao mòn sự thờ ơ trong tình cảm của đối phương đối với ta; mục tiêu lớn của sách lược này là mỗi người thân, bạn bè của đối phương đều là chiến sỹ cho ta khi ấy đối phương bị bao vây và ý chí kháng cự bị suy sụp hoàn toàn.

  3. Kế sách "trường kỳ kháng chiến nhất định thắng lợi":

  Đây là sách lược nổi tiếng ở Việt Nam, và có hiệu quả rất cao, đặc biệt là khi tham chiến trong những cuộc chiến tranh lớn và không cân sức.

  Lý giải: bền bỉ kiên trì bám trụ sẽ tạo nên trong đối phương hình ảnh thường trực, đến một mức độ nào đó đã vô tình đưa việc phải có hình ảnh của mình là một phần tất yếu trong cuộc sống đối phương, khi đó đối phương sẽ tự nhiên không dễ dàng gạt mình ra được, giống như tội gieo thương nhớ vào lòng người khác. Thực ra điều anh có mặt trong cuộc sống của em đã thành thói quen mất rồi mà ai cũng biết rất khó từ bỏ một thói quen thậm chí là rất xấu như hút thuốc lào vặt.

  4. Đòn "đả đao" của Quan Vũ:

  Nguyên là một đòn đánh hiểm, nổi tiếng của Quan Vân Trường, khi tấn công đối phương không phân thắng bại, đương lúc lâu say sưa giao chiến giả thua bỏ chạy, nhân lúc đối phương sơ hở đuổi theo thừa cơ quay lại đả một đao.

  Lý giải: trong khi "tán" mãi không nổi, nhận định hoang mang muốn dứt điểm cần phải lui đi, vắng mặt không đả động hoặc thưa thớt trong một thời gian tùy theo đối tượng, lúc này đối tượng đang nhiệt tình bỗng thấy vắng mặt gây phản xạ nhiệt tình quay lại, khi đó cần áp dụng độc chiêu hạ đối phương nhanh chóng. Chú ý chiêu này rất độc nên sử dụng cần thận trọng và phải trong giai đoạn đối phương đang mải mê say đòn thì phản xạ sẽ rất rõ rệt, người áp dụng chiêu này cần phải là tay cao thủ vì có thể gây ra phản chiêu mà tạo điều kiện tốt cho một kẻ thứ ba nhân cơ hội.

  Kẻ hiến kế nay vẫn chưa có người yêu, xin giải thích không phải các kế sách này không hiệu quả mà là thời gian dành hết nghiên cứu các kế thức hết rồi thì thời gian đâu mà đi "chinh phục" ^^!


  Theo SAGA
   


  jonychan, tiendat54, gracefulkitten1 bạn khác thích điều này.


 2. gracefulkitten

  gracefulkitten Vừa già vừa lười !!!! Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/5/2010
  Bài viết:
  2.307
  Lượt thích:
  2.408
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Ăn bám , ăn hại và ăn nhiều
  Kẻ hiến kế nay vẫn chưa có người yêu, xin giải thích không phải các kế sách này không hiệu quả mà là thời gian dành hết nghiên cứu các kế thức hết rồi thì thời gian đâu mà đi "chinh phục" ^^!
  nguyên cả bài post..các chiêu thức thú vị thật nhưng thích nhất câu đó..ha ha ha
   
 3. tiendat54

  tiendat54 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/10/2010
  Bài viết:
  43
  Lượt thích:
  10
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  đại học Mỏ Địa Chất
  Do mình thui.........phải dũng cảm:KSV@12::KSV@12::KSV@12: nói k được....thì ra dùng hành động.....he he:KSV@07::KSV@07::KSV@07:
   
  jonychan thích điều này.
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP