1. huyhanh1

  huyhanh1 Thành viên mới

  Đối với con người mắc Bệnh sốt xuất huyết đối không dùng thuốc hạ sốt aspirin và ibuprofen. Hai loạ

  Đối với con người mắc Bệnh sốt xuất huyết đối không dùng thuốc hạ sốt aspirin và ibuprofen. Hai loại thuốc này sẽ làm cho tình trạng ra máu ở con người bệnh trầm trọng hơn, có khả năng xuất huyết dạ dày dữ dội, nguy hiểm đến tính mạng.

  Bệnh sốt xuất huyết Dengue gây ra tình trạng rối loạn đông máu, khiến cho cơ thể dễ bị ra máu. Ở thể nhẹ sẽ bị xuất huyết dưới da với các chấm đỏ trên da hoặc vết bầm. Ở thể nặng sẽ gây ra máu răng, chảy máu cam, nôn (ói) ra máu hoặc tiêu phân đen. Trong khi đó, thuốc aspirin và ibuprofen cùng có tác dụng ngăn sự tập kết tiểu cầu, chống đông máu. Aspirin còn có tác dụng phụ là loét dạ dày tá tràng và có khả năng gây xuất huyết dạ dày, ói ra máu.

  Chỉ nên dùng thuốc hạ sốt có thành phần Paracetamol vì thuốc này tương đối không độc với liều điều trị.  [​IMG]

  Tất cả những điều bạn cần biết về bệnh sốt xuất huyết  Đối tượng nào cũng có khả năng bị mắc sốt xuất huyết dù người có thai bị sốt xuất huyết cũng là bình thường. Hiện lưu hành 4 týp virut sốt xuất huyết nên bệnh nhân mắc rồi vẫn có khả năng bị mắc lại và thậm chí lần sau còn mắc nặng hơn lần trước.

  Mỗi người có thể sẽ mắc sốt xuất huyết 3 lần trong cả đời người. Nếu mới mắc sốt xuất huyết lần đầu, một số người đó có thể còn mắc bệnh thêm 3 lần nữa bởi các tuýp vi rút Dengue còn lại.
  Triệu chứng sốt xuất huyết ở trẻ sơ sinh dạng nhẹ các mẹ có khả năng:
  Trẻ quấy khóc, bỏ bú
  Sốt thành những đợt đột ngột kéo dài trong khoảng 2 đến 7 ngày, trẻ sốt trên 38 độ C.
  Trẻ sẽ có cảm giác đau nhức cơ, khó chịu,mẹ có khả năng trẻ kém hoạt động,khó chịu. Trẻ chỉ muốn nằm.
  Trẻ bị sốt nhưng không kèm theo các triệu chứng như sổ mũi, tiêu chảy, ho. Đây là biểu hiện phân biệt sốt xuất huyết ở trẻ mới sinh với những căn bệnh khác.
  Trẻ bị đau đầu dữ dội,giảm sốt xong trẻ sẽ bị sốt lại.
  Sốt xuất huyết phát ban ở trẻ sơ sinh: Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất nhưng lại xuất hiện khá muộn. Trường hợp sốt xuất huyết khi mang thai 3 tháng đầu các nốt ban đỏ như muỗi cắn xuất hiện trên da ở cánh tay, chân, lưng bụng, trẻ dễ nhận thấy xảy ra hiện tượng xuất huyết chân răng.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP