Đôi tai của tâm hồn

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi Newsun, 25/5/2009. — 1.086 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Đôi tai của tâm hồn

  Một cô bé vừa gầy vừa thấp bị thầy giáo loại ra khỏi dàn đồng ca. Cũng chỉ tại cô bé ấy lúc nào cũng chỉ mặc mỗi một bộ quần áo vừa bẩn, vừa cũ lại vừa rộng nữa.
  Cô bé buồn tủi ngồi khóc một mình trong công viên. Cô bé nghĩ: Tại sao mình lại không được hát ? Chẳng lẽ mình hát tồi đến thế sao ? Cô bé nghĩ mãi rồi cô cất giọng hát khe khẽ. Cô bé cứ hát hết bài này đến bài khác cho đến khi mệt lả mới thôi.
  "Cháu hát hay quá! . Một giọng nói vang lên: "Cảm ơn cháu, cháu gái bé nhỏ, cháu đã cho ta cả một buổi chiều thật vui vẻ". Cô bé ngẩn người. Người vừa khen cô bé là một ông cụ tóc bạc trắng. Ông cụ nói xong liền đứng dậy và chậm rãi bước đi.
  Hôm sau, khi cô bé tới công viên đã thấy ông già ngồi ở chiếc ghế đá hôm trước, khuôn mặt hiền từ mỉm cười chào cô bé. Cô bé lại hát, cụ già vẫn chăm chú lắng nghe. Ông vỗ tay nói lớn: "Cảm ơn cháu, cháu gái bé nhỏ của ta, cháu hát hay quá!" Nói xong cụ già lại chậm rãi một mình bước đi.
  Cứ như vậy nhiều năm trôi qua, cô bé giờ đây đã trở thành một ca sĩ nổi tiếng. Cô gái vẫn không quên cụ già ngồi tựa lưng vào thành ghế đá trong công viên nghe cô hát. Một buổi chiều mùa đông, cô đến công viên tìm cụ nhưng ở đó chỉ còn lại chiếc ghế đá trống không.
  "Cụ già ấy đã qua đời rồi. Cụ ấy điếc đã hơn 20 năm nay" - một người trong công viên nói với cô. Cô gái sững người. Một cụ già ngày ngày vẫn chăm chú lắng nghe và khen cô hát lại là một người không có khả năng nghe?
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Đôi tai của Diễn đàn Date
Mách nhỏ 5 mẹo giúp bạn chọn một đôi giày đẹp vừa chân [☺] Làm đẹp 21:32 ngày Thứ năm
Hít kính đôi (Hít tay đôi) công cụ hỗ trợ đắc lực cho ngành kính Kiến trúc - Xây dựng 7/10/2019
Kẹp đá đôi - tự động mở khóa Kiến trúc - Xây dựng 7/10/2019
Bảo vệ đôi tai với tính năng giới hạn âm lượng của iPhone Thủ thuật điện thoại 19/1/2016
Đôi tai của tâm hồn Suy ngẫm 20/7/2012
Chú Chó có đôi tai dài nhất thế giới Cảnh báo 13/9/2011

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP