Đối phó với sếp thích kiểm soát

Trong chuyên mục 'Mẹo vặt' đăng bởi leduy, 21/11/2010. — 1.703 Lượt xem

 1. leduy

  leduy Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Đối phó với sếp thích kiểm soát

  Làm việc với sếp thích kiểm soát có thể khiến cuộc sống công sở của bạn trở nên ngột ngạt. Dù bạn làm gì, kể cả việc nhỏ nhặt nhất, sếp cũng muốn kiểm tra. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giải tỏa nỗi căng thẳng này bằng một số cách:
  Cập nhật thông tin thường xuyên với sếp
  Điều này giúp sếp thích kiểm soát thư thả hơn bởi anh/ chị ấy biết rằng bạn đang kiểm soát tốt mọi việc. “ Nếu không có thông tin, sếp thích kiểm soát sẽ thấy lo lắng và căng thẳng hơn. Do đó, nếu được cập nhập thường xuyên, họ sẽ được giải tỏa và không cần tác động nhiều tới bạn”, Les Parrot, Tiến sĩ, người thành lập trang web RealRelationships.com và tác giả cuốn sách “ The ControlBreak”, giải thích.
  Cố gắng bình tĩnh và tự tin
  Cảm thấy bất mãn, khó chịu sẽ không giải quyết vấn đề. “ Hãy phát triển mối quan hệ với người quản lí của mình bằng cách tìm ra những điểm tương đồng như mục tiêu chúng cho nhóm, công ty hay thậm chí sở thích chung ngoài công việc”, Christopher Knippers, tiến sĩ, nhà tâm lí học của Trung tâm trị liệu Pacific Coast, Mĩ, đưa ra lời khuyên. Ông nói thêm: “ Hãy tận dụng sự hài hước của mình bất cứ khi nào có thể.” Những hành động này giúp sếp thích kiểm soát cảm thấy thoải mái và tin tưởng bạn hơn.
  Đặt mình vào hoàn cảnh của sếp
  Hãy đồng cảm với sếp thích kiểm soát, đây là cách tốt nhất làm giảm sự thất vọng của bạn. Sếp có thể là người cầu toàn, muốn mọi việc diễn ra một cách hoàn hảo nên mới kĩ tính như vậy. Bạn nên hiểu và thông cảm cho sếp.
  Liên lạc với sếp qua email
  Hãy trình bày ý tưởng của bạn với sếp qua email. Việc này cho phép sếp có thời gian để xem xét ý tưởng của bạn. Anh/ cô ấy có thể nhanh chóng quên mất khi bạn trình bày trực tiếp nhưng khi bạn viết ra, sếp có thể đọc nó vào thời điểm thích hợp.
  Chú ý tới bức tranh toàn cảnh
  Hãy nhắc nhở bản thân điều sếp thích kiểm soát đang cố gắng đạt được. Parrot nói: “ Ví dụ như khi bạn nhớ rằng anh/ ấy thích kiểm tra tỉ mỉ vì muốn cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất có thể, bạn có thể giải tỏa sự khó chịu của mình đồng thời sẽ tập trung hoàn thành tốt công việc”.
  Thiết lập ranh giới
  “Sau khi đã thiết lập mối quan hệ, hãy bình tĩnh thông báo cho sếp biết điều bạn cần và rằng bạn muốn được tôn trọng trong mối quan hệ này. Khi bản thân bạn kiên trì và tôn trọng những ranh giới đặt ra, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng từ sếp”, Knippers cho hay.
  Đề nghị tự quản
  Parrot đưa ra lời khuyên, một khi bạn thể hiện năng lực và đạt được sự tin tưởng của sếp, hãy chứng tỏ với anh/ chị ấy rằng bạn có thể làm việc năng suất và hiệu quả hơn mà không phải thực hiện những nhiệm vụ nhỏ nhặt như ghi chép lại tiến trình công việc hay báo cáo với sếp 30 phút một lần. Đó là cách bạn đề nghị sự tự do hơn trong công việc.


  Nguồn đọc thêm: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=224964#ixzz15ykwOYnK
  http://www.xaluan.com/raovat
   


  Cao Anh Nhisamurai thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP