KSV

Đối mặt với cảm giác khi yêu

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi Ánh Minh, 6/8/2019. — 1.496 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Đối mặt với cảm giác khi yêu

  Yêu là một cảm giác vô cùng tuyệt vời nhưng cũng có thể làm cho bạn cảm thấy căng thẳng. Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ cần làm thứ gì đó khác để đối mặt với cảm giác của chính mình. Chẳng hạn như giữ gìn vẻ ngoài, tự khuyên nhủ bản thân bằng lời lẽ tích cực và đặt câu hỏi để biết rõ hơn về tình cảm của người ấy.

  Phương pháp 1: Đối mặt với cảm xúc

  [​IMG]
  1. Hiểu cảm xúc của bạn khi yêu là điều bình thường

  Khi yêu, mức hoóc môn trong cơ thể sẽ biến đổi khiến cho mọi cảm xúc của bạn trở nên khác thường. Bạn sẽ cảm thấy điên cuồng với hạnh phúc, lo lắng, căng thẳng hoặc suốt ngày nghĩ đến người ấy. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cảm giác bạn có là điều bình thường và theo thời gian bạn vượt qua được.

  Nên nhớ đừng để cảm xúc chiếm lấy toàn bộ cuộc sống của bạn. Hãy tiếp tục dành thời gian cho bản thân và duy trì thói quen thường lệ.

  [​IMG]
  2. Biểu lộ cảm xúc

  Để đối mặt với vô vàn cảm xúc mới xuất hiện khi yêu, cách tốt nhất giúp bạn cảm thấy thoải mái là chia sẻ cảm xúc của mình. Bạn có thể chọn tâm sự với một người bạn đáng tin cậy về người yêu hoặc viết cảm xúc vào nhật ký. Viết nhật ký sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, xử lý vấn đề tốt hơn và vượt qua các cung bậc cảm xúc.

  Viết về cảm xúc của bạn trong nhật ký là cách tốt nhất để đối mặt với nó. Hãy viết về cảm nhận của bạn trong khoảng 15-20 phút mỗi ngày. Bạn sẽ cảm thấy bản thân trở nên sáng tạo hơn vì tình yêu mới và có thể sáng tác thơ văn.

  [​IMG]
  3. Duy trì sức khỏe thể chất

  Kể cả khi bạn cảm thấy muốn dành nhiều thời gian để nghĩ về người ấy, hãy đảm bảo rằng bạn vẫn tiếp tục quan tâm đến nhu cầu cá nhân như chế độ ăn uống, tập luyện và ngủ. Để giữ sức khỏe thể chất và tinh thần tốt nhất, hãy gặp chuyên gia dinh dưỡng, đi tập gym hoặc tham gia lớp yoga.

  Ăn uống lành mạnh. Tìm cách cải thiện thói quen ăn uống như giảm chất béo, đường và ăn nhiều rau củ quả.

  Tập luyện 30 phút mỗi ngày. Bạn nên dành ít nhất 30 phút để rèn luyện thể chất mỗi ngày.

  Dành thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn hằng ngày. Cố gắng ngủ khoảng 8 tiếng và cho bản thân nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Tập thiền, yoga hoặc hít thở sâu.

  [​IMG]
  4. Chiều chuộng bản thân

  Dành thời gian để chiều chuộng và chăm sóc bản thân sẽ giúp bạn đối mặt với cảm giác khi yêu và giúp bạn trở nên đẹp hơn trong mắt người ấy. Nên nhớ duy trì chế độ chăm sóc tốt nhất cho bản thân, giữ cho tóc đẹp và gọn gàng, mua sắm quần áo mới.

  Dành thời gian chăm sóc bản thân. Tắm mỗi ngày. Dùng xịt khử mùi cơ thể, trang điểm, dùng sản phẩm chăm sóc tóc cùng một số sản phẩm khác để giúp bạn cải thiện vẻ ngoài và cảm thấy thoải mái nhất.

  Đến salon hoặc tiệm cắt tóc. Chăm sóc tóc hoặc cắt một kiểu tóc khác để làm mới diện mạo. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm móng tay, tẩy lông hoặc mát xa.

  Mua quần áo mới. Nếu đã lâu rồi mà bạn chưa mua quần áo mới, hãy tính đến việc làm mới tủ đồ. Hãy chọn quần áo vừa vặn và giúp bạn cảm thấy gợi cảm.

  [​IMG]
  5. Tìm cách làm bản thân phân tâm

  Việc dành thời gian cho bản thân trong bất kỳ mối quan hệ nào đều vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi mới bắt đầu. Bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi tâm trí lúc này dành hoàn toàn cho tình yêu mới. Để vượt qua cảm giác đó, bạn nên làm việc bạn thích để phân tán suy nghĩ. Duy trì lối sống xã hội năng động cũng sẽ khiến bạn trở nên thú vị trong mắt người ấy và làm cho người ấy muốn theo đuổi bạn nhiều hơn.

  Tìm sở thích mới.

  Đi ra ngoài và làm việc gì đó thú vị với bạn bè.

  Nấu một bữa tối sang trọng và xem bộ phim mà bạn thích.

  [​IMG]
  6. Tự nhủ bằng những lời lẽ tích cực để đối phó với sự lo lắng hoặc tâm trạng tiêu cực

  Khi yêu ai đó, bạn có thể sẽ lo lắng và hoài nghi bản thân nên bạn cần phải trở nên mạnh mẽ hơn theo thời gian. Những lời độc thoại tích cực sẽ giúp bạn vượt qua những suy nghĩ tiêu cực và cảm giác mà bạn đang có.

  Ví dụ, nếu bạn cảm thấy lo lắng về suy nghĩ của người ấy dành cho bạn, hãy tự nhủ “Nếu người ấy có cảm tình với mình, họ sẽ cho bạn biết cảm giác của họ. Nếu không, vẫn còn rất nhiều người khác muốn yêu mình".

  [​IMG]
  7. Hãy gặp chuyên gia trị liệu nếu nỗi ám ảnh của bạn dần trở nên thiếu lành mạnh

  Khi gặp phải khó khăn trong việc xử lý cuộc sống hằng ngày, bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ của chuyên gia. Bạn nên gặp chuyên gia sức khỏe tâm lý nếu cảm thấy xuất hiện nhiều suy nghĩ tiêu cực về người ấy.

  Phương pháp 2: Tương tác với người ấy

  [​IMG]
  1. Giữ bình tĩnh

  Nếu vẫn chưa bắt đầu mối quan hệ với người ấy, ban đầu bạn đừng thể hiện nhiều hơn mối quan hệ bạn bè. Cư xử với người ấy như bạn bè và đừng tán tỉnh quá nhiều khi hai bạn bắt đầu tìm hiểu nhau. Nếu bạn thể hiện quá nhiều, người ấy sẽ cảm thấy áp lực và tránh né bạn.

  [​IMG]
  2. Cho người ấy không gian riêng

  Bạn sẽ háo hức muốn dành toàn bộ thời gian cho người ấy, nhưng tuyệt đối đừng làm như vậy. Cả hai cần có không gian riêng và sống cuộc sống của riêng mình. Nếu suốt ngày dành thời gian cho tình yêu mới, bạn sẽ bỏ quên những mối quan hệ khác và người ấy sẽ không hứng thú với việc này.

  [​IMG]
  3. Đặt câu hỏi để hiểu rõ hơn về người ấy

  Nghiên cứu cho thấy khi con người nói về bản thân, họ sẽ cảm thấy hài lòng như khi ăn hoặc nhận được tiền.[9] Để hiểu rõ ai đó hơn và làm cho họ cảm thấy thoải mái với việc đó, hãy đặt câu hỏi về cuộc sống và sở thích của họ.

  Bắt đầu với câu hỏi thông thường như “Quê của em ở đâu?” và hỏi một số câu thú vị khác như “Nếu em trở nên nổi tiếng vì thứ gì đó, em muốn nó là gì?”

  [​IMG]
  4.Đưa ra vài câu tán tỉnh

  Tán tỉnh sẽ cho người ấy biết bạn có cảm tình với họ và cũng là một cách tốt để đẩy mối quan hệ tiến xa hơn. Nên nhớ tán tỉnh người ấy kể cả khi hai người đã bắt đầu mối quan hệ. Những việc đơn giản như chạm vào cánh tay, nháy mắt hoặc một lời bình luận dễ thương cũng được xem như là tán tỉnh

  Nhìn vào mắt nhau. Ánh mắt sẽ biểu lộ tình cảm của bạn dành cho người ấy và cũng làm tăng sự trìu mến của người ấy dành cho bạn.

  Đối mặt với người ấy. Khi đối mặt hoặc bắt chước cử chỉ của ai đó, bạn đang cho họ biết rằng bạn có tình cảm với họ.

  Cười. Khi cười, bạn sẽ cho người ấy biết bạn có cảm tình với họ, tuy rằng trong hầu hết các trường hợp thì việc này chỉ có nghĩa như là bạn đang tỏ ra thân thiện.

  [​IMG]
  5. Từ bỏ nếu như người ấy không đáp lại tình cảm của bạn

  Đôi khi tình cảm không phải cứ muốn là được. Nếu bạn đã theo đuổi người ấy trong một khoảng thời gian và họ không đáp lại tình cảm đó, đừng phí thời gian dành cho họ nữa. Điều này có nghĩa là họ không có hứng thú hoặc chưa sẵn sàng cho mối quan hệ. Hãy dành thời gian và năng lượng cho người trân trọng tình cảm của bạn.

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: WIKIHOW
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP