Đóa hoa năm ấy chúng ta từng ngắm

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi Ame Kimu, 19/3/2017. — 725 Lượt xem

?

Bạn có một đóa hoa đã bị lãng quên chứ?

 1. 4 phiếu
  100,0%
 2. Không

  0 phiếu
  0,0%
 1. Ame Kimu

  Ame Kimu Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Đóa hoa năm ấy chúng ta từng ngắm

  [​IMG]  Tôi muốn chia sẻ câu chuyện về một đóa hoa mà rất lâu trước đây tôi đã thấy. Nhưng thật đáng tiếc bây giờ thì không. Một đóa hoa dại mà trước đây tôi chưa từng mãi mai quan tâm, ngay cả tên.

  Có ai đó đã từng xem Anohana chứ? Đóa hoa năm ấy chúng ta từng thấy.

  Tôi cũng có một đóa hoa trong tim, trong quá khứ, trong những ngày còn nhỏ, trong tuổi thơ mơ hồ nó ở bên cạnh tôi. Thân thuộc đến mức tôi không nghĩ có một ngày nó hoàn toàn biến mất khỏi cuộc sống hiện tại của tôi.
  Tôi nghĩ nó thì mộc ở đó thôi. Cần gì quan tâm chứ? Muốn thì đưa tay ra ngắt lấy, nó ở trước cửa nhà, ven kia đường kia kìa. Nhưng tự dưng có một ngày khi tôi mười chín tuổi, tôi chợt nhận ra:

  "Trời ạ, nó ở đâu nhỉ? Tên gì? Nó đã không còn xuất hiện trước mất tôi bao lâu rồi?" Tôi tự hỏi là 1 năm, 2 năm hay nhiều hơn thế? Tôi cũng không biết nữa.

  Nó chỉ là một khoảnh khắc bất chợt , khi xem anohana tôi bất chợt nhớ đến nó. Tôi cũng có một đóa hoa như vậy, và không biết tên.

  " Ê mày, mày có biết bông gì màu tím, hình cầu, cánh nhỏ như cúc, mộc ven đường không?"Tôi đã hỏi những người bên cạnh mình về nó, cố gắng diễn tả ngay cả vẽ hình. Có vẻ tài vẻ cả tôi không tốt lắm, cũng không thể miêu tả vì thế không thể nhận được câu trả lời. Có lẽ họ cũng có một loài hoa trong kí ức không phải đóa hoa của tôi.

  Năm tháng trôi qua, có những thứ bị bạn vô tình bỏ quên trong quá khứ, ngay cả chính bạn cũng không nhớ nổi mình đã bỏ qua những gì đâu. Con người ta vốn là như thế, đối với những thứ quá thân thuộc với mình sẽ sinh ra cảm giác ỷ y. Rồi đến một ngày mới nhận ra bản thân mình thật sự đánh mất cái gì... Không biết có muộn không nhưng tiếc nuối là điều không thể tránh khỏi.

  Thứ tôi đánh mất là một đóa hoa. Không đơn giản như vậy. Thứ tôi thực sự đánh mất là những ngày tháng của tuổi thơ. Thời gian như chong chóng, quay một cái đã gần hai mươi năm. Mười chín, hai muói tuổi.... tôi nhận ra mình đã đánh mất những ngày tươi đẹp nhất, vô tư nhất. Những ngày vui vẻ tung tăng thả diều, tắm mưa... Đóa hoa năm ấy mà tôi vô tâm bỏ qua bây giờ lại quý giá đến lạ.

  Thời gian chính là một căn bệnh lãng quên. Khi bạn chụp một bức hình để kỉ niệm, thứ để lại cảm xúc trong tim bạn không phải là hình ảnh trên đó mà là khoảnh khắc khi đó, những xúc cảm chân thực nhất. Tôi đã lục tìm trên GG về loài hoa ấy, và tôi đã tìm được nó.

  Cúc Bách Nhật. Chính là tên của nó, cái tên thật kiêu sa nhưng tôi không thể lấp đầy khoảng trống trong lòng. Ban đầu tôi cứ nghĩ thứ mình muốn là biết được tên của đóa hoa ngày ấy, nhưng khi biết được tên rồi tôi không vui vẻ gì cả. Chỉ à một cái, rồi đăng lên Facebook và Intargram một cái stt, nhưng có lẽ không ai cảm nhận được thứ tôi cảm nhận. Người bạn tôi đã hỏi về đóa hoa này đã vào cmt cho tôi " Quê mình gọi là cúc dại."

  Tôi nghĩ cúc dại có lẽ mới là cái tên tôi muốn. Thứ tôi thật sự muốn là gì, và cả thứ tôi muốn tìm thấy là gì? Tôi nghĩ tôi muốn nhìn thấy nó một lần nữa.

  Và tôi đã thấy nó, tết này khi về quê chơi ở nhà một người cô tôi đã thấy nó được trồng trong cái chậu. Không tươi đẹp như kí ức của tôi, không sinh động và tự do. Đóa hoa ngày ấy mộc ven đường đã không còn hoang dại nữa, cũng không thuộc về tôi nữa, Cảm giác lúc đó của tôi ... kết cuộc tôi đã biết mình muốn tìm thấy gì... Và có lẽ tôi sẽ không thể tìm được nó.

  Thứ tôi muốn tìm thấy chỉ là một đóa hoa dại ven đường. Là những năm tháng không thể quay trở lại.
  Cứ để nó nằm trong kí ức.

  Bạn cũng có một đóa hoa của riêng mình chứ? Đừng để vụt mất, nó không đơn giản chỉ là một đóa hoa, là kí ức, là người thân, là những người bạn và là chính những khoảnh khắc đã qua.
  [​IMG]
   


  Apy Sun, Shiro Shinigami 4002ntthuycxnt88 thích điều này.


 2. Michio Nguyễn

  Michio Nguyễn - Eyes, Nose, Lips - Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  31/5/2016
  Bài viết:
  812
  Lượt thích:
  34.772
  Kinh nghiệm:
  93
  Hay quá!
   
  Ame Kimu thích điều này.
 3. Ame Kimu

  Ame Kimu Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/6/2016
  Bài viết:
  126
  Lượt thích:
  542
  Kinh nghiệm:
  93
 4. Shiro Shinigami 4002

  Shiro Shinigami 4002 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/11/2016
  Bài viết:
  300
  Lượt thích:
  4.836
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Ăn xin
  Trường:
  Dành cho fan anime ( ecchi, mecha, shounen, shoujo, yaoi, yuri, comedy, SOL, Drama, fantasy, horror, military,...ngay cả hentai )
  Hay quá, lúc đầu nhìn tiêu đề đóa hoa năm ấy đã thu hút mk rồi, và cả phần bn nhắc tới Anohana- một bộ anime mà mk tốn vài lít nc mắt, thực sự mk rất cảm ơn bn về bài viết này, nó giúp mk trân trọng nhiều thứ
  Thanks bạn
  Shami<3
   
  Ame Kimu thích điều này.
 5. Ame Kimu

  Ame Kimu Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/6/2016
  Bài viết:
  126
  Lượt thích:
  542
  Kinh nghiệm:
  93
  @Shiro Shinigami 4002 cảm ơn bạn.... hy vọng bạn không bỏ qua một thứ gì đó làm bản thân tiếc nuối.
   
 6. tk001

  tk001 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/3/2017
  Bài viết:
  82
  Lượt thích:
  18
  Kinh nghiệm:
  8
  cái tiêu đề của bài viết đưa tôi đến và đọc vài này. Hay lắm bạn ạ.
   
  Ame Kimu thích điều này.
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Đóa hoa năm Diễn đàn Date
[Siêu Nhiên] Đóa Hoa Gửi Đến Từ Địa Ngục Truyện dài 22/10/2017
Tuổi thơ dữ dội của những đóa hoa vàng Phim Hay 6/11/2015
Điều ước thứ 7: Võ Thị Ngọc Nữ - Đóa hoa khao khát được SỐNG Bản tin sinh viên 25/10/2014
[Longfic] Nhân gian đóa hoa hai lần nở Đang viết / đang dịch 18/9/2014
Đóa hoa dâng mẹ [☼] Xúc cảm 5/3/2014
Năm tháng là đóa hoa hai lần nở – Đường Thất Công Tử Tiểu thuyết 11/6/2013
Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè

Tìm kiếm liên quan

 1. mùa hoa năm ấy chúng ta cùng ngắm

Đang tải...
TOP