Đồ gỗ nội thất sự bền vững và thẩm mỹ nghệ thuật

ammyeta

Thành viên mới
Tham gia
13/4/2011
Bài viết
2
Dù phức tạp hay đơn giản đồ gỗ nội thất luôn mang đến một không gian với sự thanh bình, mộc mạc và gần gũi.

Từ những cảm xúc nghệ thuật đến những ý tưởng thiết kế sáng tạo kết hợp với kỹ thuật chính xác của thi công đồ gỗ với phương pháp đóng mộng truyền thống. Tạo ra những sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên đẹp và bền vững với thời gian. Ngay từ khâu xử lý gỗ nguyên liệu khác với quy trình xử lý công nghiệp cho gỗ vào lò sấy 1 tháng, quy trình xử lý gỗ truyền thống: Để gỗ ngoài tự nhiên ngày nắng, tối sương ẩm trong 3-6 tháng. Ưu điểm: gỗ không bị ép nhiệt, khi ở ngoài tự nhiên gỗ qua nhiều điều kiện thời tiết, nhiệt độ và độ ẩm. Các nhược điểm của gỗ như cong vênh, co ngót, mọt gỗ sẽ bộc lộ, khi không đạt yêu cầu sẽ loại bỏ.

do-go-noi-that-sofa-go-phong-khach-1.jpg


Không chỉ nhìn phong cách và thẩm mỹ của nó mà còn là cách tiếp cận nghệ thuật đối với việc ứng dụng của các hình dạng và đồ họa trong gỗ, với sự trình bày khoa học.

do-go-noi-that-sofa-go-phong-khach-2.jpg


Các nhà thiết kế giỏi luôn biết cách duy trì sự sự tự nhiên nét thô của gỗ mà vẫn tạo ra không gian sang trọng, hiện đại. Đương nhiên họ sẽ mất nhiều thời gian từ khâu thiết kế đến xử lý gỗ nguyên liệu.

do-go-noi-that-sofa-go-phong-khach-3.jpg


Sofa gỗ tự nhiên hiện đại và sang trọng

Sự kết hợp của kỹ thuật, nghệ thuật, sáng tạo để tạo ra một sản phẩm đồ gỗ nội thất tinh tế và bền vững - các mảnh được kết nối với nhau, hoặc những khoảng pano gỗ to dày hoặc ngay cả cách các lỗ và các khuyết tật của gỗ được xử lý. Nhưng có một điều chắc chắn là sự trở lại với những cách tự nhiên nhất là điều thực tế, với việc đánh vecni truyền thống đang là xu hướng của đồ gỗ tự nhiên để giữ được sự mộc mạc của bề mặt gỗ, khác hẳn với việc sơn PU sẽ mang lại cho bạn cảm xúc hơn nhiều so với sự tưởng tượng.

do-go-noi-that-sofa-go-phong-khach-5.jpg


Khi các chuyên gia thiết kế khẳng định: Thiên nhiên là thiết kế tốt nhất chúng tôi nhận thấy sự trở lại mạnh mẽ của đồ gỗ nội thất trong những năm vừa qua sau một thời gian dài bởi sự lên ngôi của đồ gỗ công nghiệp, hay các món đồ bằng sắt.

do-go-noi-that-sofa-go-phong-khach-6.JPG


Đáp ứng với dòng chảy xu hướng và nhu cầu của thị trường đi đầu và tạo ra một phong cách mới vừa hiện đại theo phong cách Châu Âu lại giữ được những nét hoài cổ của phong cách Á Đông, giữ được những giá trị của truyền thống Việt Nam với những họa tiết hoa văn đặc trưng của văn hóa Việt xưa. Đó là một phần của phong cách Đông Dương đầu thế kỉ 20 luôn được các chuyên gia đánh giá cao.

do-go-noi-that-sofa-go-phong-khach-8.jpg


Chúng ta có thể hình dung với kĩ thuật khác nhau và sáng tạo cho việc xử lý gỗ các nhà thiết kế và sản xuất cung cấp một sản phẩm với vẻ tự nhiên với kết cấu chắc chắn, bền vững. Các đồ decor trang trí như bình gốm, tượng phật cũng có nguồn gốc từ tự nhiên.

Đồ gỗ nội thất cho chung cư hiện đại, các nhà thiết kế Bois Indochinois đã tự do chơi với các đường nét và hình dạng của các bố trí truyền thống cho đến khi tạo ra các kết quả là sự thanh lịch, mô hình hơi tối giản với đường nét mềm mại và tinh thần vui tươi.

do-go-noi-that-cho-biet-thu.jpg


Loại bỏ hoàn toàn các mẫu thiết kế thông thường hay các mẫu đồ có sẵn trong các thư viện thiết kế thiếu tính thực tiễn trong thi công cũng như khó phù hợp với thói quen sinh hoạt của người Việt. Các nhà thiết kế và họa sĩ của Bois nghiên cứu kĩ lưỡng truyền thống thói quen sử dụng trong sinh hoạt và sau đó áp dụng kiến thức, kĩ thuật mới làm nên không gian nội thất hiện đại và thẩm mỹ sáng tạo.

do-go-noi-that-ban-ghe-phong-an-1.jpg


Sản phẩm thủ công đóng một vai trò đặc biệt trong việc thiết kế, làm lên vẻ đẹp cho các đồ bắt nguồn từ - thiên nhiên.

do-go-noi-that-phong-ngu.jpg


Đồ gỗ nội thất của Bois Indochinois với bảng thanh gỗ nhỏ tinh tế hay những pano đặc khổ lớn đã truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế tạo ra những sản phẩm đặc biệt. Lòng tôn trọng đến các thẩm mỹ truyền thống và sự lãng mạn tạo ra các phong cách phong cách độc đáo và vui tươi của riêng mình và biểu hiện đương đại.

Bois Indochinois

Nội thất gỗ tự nhiên

Đồ gỗ nội thất bền vững và thẩm mỹ
 
Top