1. thietkenhadepp

  thietkenhadepp Thành viên mới

  Độ dốc mái thái và cách lợp mái thái đúng kỹ thuật cho biệt thự đẹp

  khi mẫu mã và hoàn thiện nhà ở kể chung và nhà biệt thự mái thái nói riêng bắt buộc buộc phải tính toán kỹ càng và chính xác đó chính là độ dốc mái sao cho việc thoát nước được dễ dàng, nhanh chóng mỗi lúc mưa lớn.

  Hơn nữa, mỗi chiếc mái nhà sẽ với đắc điểm và tính chất khác nhau vì thế phương pháp tính cũng sẽ khác nhau. Tiếp tục nội dung của bài viết, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn các thông tin về độc dốc mái thái và phương pháp lợp mái thái đúng kỹ thuật nhất.

  >Xem ngay:
  Nhà phố 2 tầng mái dốc có những ưu nhược điểm gì đặc biệt? ( thietkethicongnhadep.net/nha-pho-2-tang-mai-doc-co-nhung-uu-nhuoc-diem-gi-dac-biet/ )

  1, Tiêu chuẩn độ dốc mái thái

  Tiêu chuẩn độ dốc mái thái mang lại sự yêu thích cho công trình, giúp chiếc nhìn tổng thể bên ngoài căn nhà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ, lúc trời mưa lớn thì việc thoát nước dễ dàng và nhanh chóng, không gây hiện tượng tồn đọng nước mưa trên mái nhà.

  Trên thực tế khi bề ngoài nhà ở, chiều cao của mái sẽ phụ thuộc vào khẩu độ hay chiều rộng của mái, còn độ dốc mái thái buộc phải đảm bảo góc I từ 30 – 40 độ.

  Công thức tính độ dốc mái thái i như sau:

  Trong ấy L là độ rộng của mái, H là chiều cao của mái thái, i là độ dốc máu thái. Lúc tính nhớ sở hữu theo một chiếc máy tính để chuyển đổi đơn vị. Công thức này được áp dụng theo đúng công thức tính góc trong một tam giác vuông, bạn với thể hoàn toàn yên tâm về độ chính xác lúc áp dụng công thức này.

  không tính độ dốc i, xong xây dựng người ta còn nên tính tới độ dốc m nữa, độ dốc m thường được những bác thợ nề tính theo phương pháp truyền thống là: M=h/2L.

  Ví dụ đầu hồi cao là 3m và khẩu độ của mái là 4m chúng ta với m=3/4=0.75 tương đương độ dốc mái là 75%.

  Thông thường độ dốc hợp lí của các cái mái sẽ có tiêu chuẩn như sau:

  • Đối mang các mẫu ngói âm dương, thường thì độ dốc là 40% tương đương góc 25 độ.
  • Đối có ngói dẹt, ngói ta, ngói vảy rồng, ngói mũi,… độ dốc từ 35 độ đến 60 độ.
  • Độ dốc của mái tôn sẽ thường rẻ hơn những độ dốc của mái ngói.
  > Xem ngay: Top 5 mẫu nhà phố 2 tầng mái bằng đang được săn đón nhiều nhất ( thietkethicongnhadep.net/top-5-mau-nha-pho-2-tang-mai-bang-dang-duoc-san-don-nhieu-nhat/ )

  2, phương pháp lợp mái thái chuẩn kỹ thuật nhất

  Bước một: Sau lúc nắm vững lý thuyết về dộ dốc mái thái, ta sẽ bắt tay vào công đoạn lợp mái ngói sau lúc đã chuẩn bị toàn bộ các nguyên vật liệu thiết yếu cho giai đoạn lợp mái thái. Nhớ rằng, độ dốc tuyệt vời của mái thái là từ 30 đến 35 độ.

  Bước 2: Sau đó, xác định khoảng phương pháp các mè:

  + Hàng mè đầu tiên: 34,5cm

  + Hai hàng mè đỉnh mái: 4-6cm

  + các thanh mè ở giữa: Chia đều trong khoảng từ 32 – 34 cm và ko được vượt quá 34cm

  Bước 3: chú ý tới mặt phẳng mái: mái bắt buộc vuông góc với nhau và độ chênh lệch giữa những thanh mè trên một mặt phẳng mái bắt buộc nhỏ/ lớn hơn cộng hoặc trừ 5 mm.

  [​IMG]

  Bước 4: Tiến hành lợp ngói chính theo trình tự dưới đây:

  • Lợp ngói chính chữ công trước, xen kẽ theo kiểu lợp ngói âm dương
  • Lợp từ buộc phải sang trái, viên ngói trước tiên cách 3cm từ mép ngoài tấm ván hông
  • những viên ngói áp sát mang nhau và 10 viên ngói thì sử dụng dây căng dọc theo mái để đảm bảo những viên ngói được lợp thẳng hàng
  • sử dụng vít thép 6 cm để cố định viên ngói vào thanh mè, tối thiểu cách 1 hàng để ngói được cứng cáp.
  Bước 5: Lợp ngói rìa, ngói nóc theo các bước dưới đây:
  • thứ 1, 1 cạnh ngói rìa buộc phải ốp sát vào tấm ván hông hoặc sắt hộp 3×6 cm. Cạnh còn lại lắp ôm sát vào sóng dương ngói chính. Đầu trên ngói rìa sát sở hữu đuôi những hàng ngói lợp bên trên.
  • sử dụng sắt hộp 3x6m bằng 2 vít thép 6m để cố định ngói rìa vào tấm ván hông được chắc chắn, đảm bảo rằng lúc mưa lớn gió lớn đến cỡ nào thì mái sẽ không bị bung, bay.
  • Lắp đặt ngói nóc bằng hệ thống tấm lợp thay vữa CPAC Monier hoặc sử dụng vữa dẻo khô để liên lết các mảnh ngói sở hữu nhau.
  • Mạch hồ vữa nên đều và cao khoảng 2,5cm tính từ sóng dương ngói chính. Lúc sơn thì chỉ sơn lại các mặt hồ, vết cắt để sao cho hòa quyện vào màu ngói, tuyệt đối ko được sơn lại màu ngói sẽ làm mất đi vẻ đẹp khi không của ngói. Chưa đề cập tới việc ví như ko kỹ càng sơn không đều tay sẽ gây mất thẩm mỹ.
  • Lắp đặt ngói nóc thẳng hàng, ghép sát với nhau. Trong quá chính ghép nhớ thực hiện thật kỹ lưỡng để đảm bảo ko sở hữu viên ngói nào bị vỡ, bục để hạn chế hiện tượng nhà sẽ bị “dột” mỗi lúc trời mưa lớn.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP