Đo độ "yêu" của bạn

sarah_missyou

Cựu quản lý
Tham gia
13/7/2010
Bài viết
1.022
“Đo độ yêu” của bạn
Bạn cảm thấy mến người ta, nhưng bạn không biết đó là thích, thương, yêu, hay đó chỉ đơn thuần là ngộ nhận…
Thử kiểm tra qua một vài tình huống, bạn sẽ có câu trả lời…
love.jpg
Hai bạn đang “tình trong như đã mặt ngoài còn e”, nhưng bạn vẫn chưa quyết định “tiến xa hơn”. Bạn ngập ngừng, do dự, tự hỏi liệu tình cảm dành cho người đó đang ở mức nào, có đủ “chín” để gọi là tình yêu không…
Ứng với mỗi tình huống, bạn hãy chọn cho mình một giải pháp, từ đó bạn sẽ biết “độ yêu” đang ở mức nào.
Khi bạn bị làm lơ
Tình hình: Vài hôm trước, người ta còn nhiệt tình chỉ giúp bạn bài toán, lắng nghe bạn tâm sự và chọc cười để bạn vui. Thậm chí người ta còn nói vài câu bóng gió bông đùa nữa… Nhưng dạo này người ta có vẻ ít nói chuyện, lạnh nhạt, và cả hai khi gặp nhau trên mạng thì “chẳng biết nói gì”.
1. Bạn tự nhủ thầm: “Có gì đâu, bình thường… Nếu người ấy không muốn gặp thì mình cũng chẳng thể ép được. Nhưng sao thấy khó chịu và trống vắng thế này… Dù gì thì cũng phải “làm giá” một chút. Không được gặp thì đã sao?” =">" Thích.
2. Bạn suy nghĩ không biết người ấy có thay đổi gì trong thái độ không, hay bạn có làm điều gì làm phật ý người ta không. Sau đó, bạn sẽ tìm cách để chủ động liên lạc (qua điện thoại, tin nhắn, chat…). Khi cả hai vui vẻ bình thường lại, niềm vui của bạn được phục hồi =">" Bạn “cảm” rồi!
3. Bạn cảm thấy buồn vô bờ… Bạn treo status, rồi viết blog, để vài câu trên Facebook… Bạn cố tìm cách liên lạc với người đó chỉ để muốn biết người đó vẫn bình thường, nhưng rồi bạn không muốn cho người ta thấy bạn đang quan tâm người ta biết bao… Khi cả hai nói chuyện trở lại, bạn sẽ thay đổi một chút để người ấy được vui khi bên bạn =">" Bạn đã yêu!
Một tuần chưa gặp (nhưng có liên lạc)
Vì một số điều kiện, hoàn cảnh, hai bạn không gặp mặt nhau được, nhưng vẫn chat, nhắn tin mỗi buổi tối và gọi điện cho nhau bình thường.
1. Bạn không hề có cảm giác nhớ. Chỉ đơn thuần là khi được người đó gọi điện, bạn cảm thấy vui. Không thấy tin nhắn người đó, bạn mong chờ mòn mỏi (chứ không chủ động nhắn lại). Nick người ta sáng lên, bạn sẽ đợi người ta trò chuyện với mình =">" Thích.
2. Thi thoảng bạn sẽ chủ động nhắn tin, gọi điện (nhưng không nhiều), vì bạn muốn đáp lại sự chân thành của người ấy. Có khi đang nghe nhạc, bạn cảm thấy nhớ nhung một chút và bạn liền gọi ngay cho người ấy để xem người ấy đang làm gì =">" Bạn “cảm” rồi!
3. Dù sao thì bạn vẫn trông chờ được thấy mặt người đó. Bạn lo lắng không biết khi người đó và bạn không gặp nhau thì liệu mối q.uan hệ giữa cả hai có ổn không. Bạn luôn nghĩ cho người ta, sẵn sàng nghe người ta tâm sự. Với bạn, nhắn tin, gọi điện, chat…, chưa bao giờ là đủ =">" Bạn đã yêu!
Cách quan tâm của bạn
1. Thấy người ta quan tâm mình thì mình quan tâm lại. Những câu hỏi “khỏe không”, “ngủ chưa”, “ăn cơm ngon không” nghe có vẻ rất nhạt và bạn không đặt cảm xúc của mình vào trong những lời này =">" Bạn chỉ thích người đó thôi!
2. Vui khi có người lo lắng từng chút một cho mình, vì vậy bạn cũng rất buồn khi người đó mệt mỏi, hay bị bệnh… Bạn đặt sự chân thành của mình vào từng câu hỏi thăm =">" Bạn “cảm” rồi!
3. Bạn lo sốt vó khi số điện thoại của người ấy liên lạc mãi chẳng được. Bạn thắc mắc người ấy hôm nay có vui không, ăn uống có đầy đủ không… Khi người ta bệnh, bạn có cảm giác bạn cũng bệnh, tinh thần bạn buồn rầu… Người ta buồn, bạn buồn gấp đôi =">" Bạn đã yêu!
Khi được tỏ tình
1. Bỗng dưng bạn cảm thấy không còn gì thú vị và bạn lưỡng lự, do dự… Bạn sợ mình mắc phải sai lầm =">" Bạn chỉ thích.
2. Tim bạn đập mạnh, nhưng trong bạn có nhiều nỗi lo… Có thể bạn sẽ đồng ý nhưng bạn không chắc rằng mối q.uan hệ này sẽ bền =">" Bạn “cảm” rồi!
3. Bạn hạnh phúc vô bờ. Đây chính xác là điều bạn đã mong đợi từ lâu. Bạn chỉ muốn ôm người đó vào lòng khi nghe chính lời tỏ tình từ người đó =">" Bạn đã yêu!
Đối phương quá nồng nhiệt
Người ta quan tâm đến bạn, lo lắng cho bạn và bày tỏ tình cảm với bạn mỗi ngày. Bất cứ ở đâu, làm gì, người đó cũng luôn nghĩ về bạn. Thái độ của bạn trước những biểu hiện này như thế nào?
1. Bạn cảm thấy chán chán. Bạn muốn được giải thoát. Bạn cảm thấy người này không còn thú vị và bạn muốn tìm hiểu một ai đó bí ẩn hơn cơ =">" Bạn chỉ thích.
2. Bạn cảm thấy “hơi nản” vì bạn sợ rằng người đó sẽ thất vọng về bạn. Thật sự bạn chưa sẵn sàng và người đó quá chân thành, bạn sợ tình yêu của bạn không đủ lớn… Nhưng bạn rất cảm động trước những sự quan tâm từ phía người đó =">" Bạn “cảm” rồi!
3. Bạn cảm thấy hạnh phúc, an tâm vì người bạn yêu cũng quan tâm đến bạn như chính họ. Dẫu người kia có hành động vụng về, lúng túng, thì bạn cũng không quan trọng. Với bạn, được bên cạnh người đó là hạnh phúc lắm rồi =">" Bạn đã yêu!
Sưu tầm
 

erichan

Phong.Kyo
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/8/2010
Bài viết
592
Chả nhẽ mình đã yêu rồi sao?
Không biết là tốt hay xấu đây.:KSV@18::KSV@18:
 

phithuongkaka

Lữ khách qua đường
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/11/2010
Bài viết
571
Độ yêu of mình hiện tại đo dc là 100 độ, vậy nghĩa là mình đang sôi vì yêu ư?
 
Top