Định nghĩa từ Family

leduy

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/8/2010
Bài viết
2.086
Tôi va phải một người lạ trên phố khi người này đi qua. “Ồ xin lỗi”, tôi nói. Người kia trả lời: “Cũng xin thứ lỗi cho tôi, tôi đã không nhìn cô”. Chúng tôi rất lịch sự với nhau. Nhưng ở nhà thì mọi chuyện lại khác. Tối nọ, lúc tôi đang nấu bếp thì cậu con trai đến đứng sau lưng. Tôi quay người và đụng vào thằng bé làm nó ngã chúi xuống sàn nhà. “Tránh xa chỗ khác” - tôi cau mày nói. Con trai tôi bước đi, trái tim bé nhỏ của nó vỡ tan. Tôi đã không nhận ra là mình đã quá nóng nảy.

Khi đã lên giường tôi nghe một giọng nói thì thầm: “Khi đối xử với người lạ con rất lịch sự, nhưng với con mình con đã không làm như vậy. Hãy đến tìm trên sàn nhà bếp, có những bông hoa đang nằm ở cửa. Đó là những bông hoa mà con trai con đã mang đến cho con. Tự nó hái lấy những bông hoa này: nào hoa hồng, màu vàng và cả màu xanh nữa. Nó đã yên lặng đứng đó để mang lại cho con điều ngạc nhiên, còn con thì không bao giờ thấy những giọt nước mắt đã chảy đẫm lên trái tim bé nhỏ của nó”.

Lúc này thì tôi bật khóc. Tôi lặng lẽ đến bên giường con trai và quỳ xuống: “Dậy đi, con trai bé nhỏ, dậy đi. Có phải những bông hoa này con hái cho mẹ không?”. Thằng bé mỉm cười: “Con tìm thấy chúng ở trên cây kia. Con hái cho mẹ vì chúng đẹp như mẹ. Con biết là mẹ thích lắm, đặc biệt là bông hoa màu xanh”.
Thế bạn có biết từ family có nghĩa là gì không?

FAMILY = Father And Mother, I Love You! (Gia đình = Ba và mẹ, con yêu ba mẹ)
Tôi không học giỏi tiếng Anh nhưng câu truyện cho chúng ta thấy rằng gia đình với chúng ta là tất cả, hãy cố gắng để nó luôn tốt đẹp...I love you..............


 

gracefulkitten

Vừa già vừa lười !!!!
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/5/2010
Bài viết
2.307
Lúc mình học cấp ba..có 1 người thầy dạy Anh văn cho mình đã nói với mình câu đó và thầy dạy rằng..có người chỉ nhặt dùm cây bút cho con thôi con đã cảm ơn vậy khi trưa đi học về con nhận được li nước chanh từ mẹ con có cảm ơn mẹ ko?? khi con đi học về ba mẹ đón con có biết ơn ko??
nghe những lời đó mình rất thấm thía...vì thế mình đã sửa đổi nhiều và cố gắng...nhưng đôi khi hành vi vẫn ko tốt..vì vậy mình đang cố và cố...
bạn luôn biết ơn ba mẹ mình , người thân dù một hành động nhỏ nhất các bạn nhé !
 

ngocsonhb

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/8/2010
Bài viết
148
Hãy thể hiện bằng hành động, ko cần phải nói đâu, ba mẹ cũng sẽ hiểu cho mình thôi mà.
 

gracefulkitten

Vừa già vừa lười !!!!
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/5/2010
Bài viết
2.307
vừa chạy ra nói vs mẹ là con yêu mẹ lắm. mẹ bảo là "mày điên àh con". chắc pama không thik nghe những lời yêu thương.
tochabietko phải đâu..mẹ em bất ngờ đó..em cứ nói hoài mẹ em sẽ trả lời lại cho xem...Grace làm hoài...ha ha ha ! mẹ kêu Grace nịnh ! ha ha
 

Scorpius DLord

Hell On The Earth
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/7/2010
Bài viết
116
KO NÓI ko để ý, đúng thật là với ng lạ thì mình rất lịch sự, nhưng với gia đình và bạn thân thì mình đã bỏ qua nhiều thứ!
 
Top