Định nghĩa: SEO là gì?

Trong chuyên mục 'Thủ thuật Internet' đăng bởi Newsun, 10/5/2009. — 3.483 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Định nghĩa: SEO là gì?

  Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO, viết tắt của search engine optimization) là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm và có thể được coi là một tiểu lĩnh vực của tiếp thị qua công cụ tìm kiếm.
  Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO, viết tắt của search engine optimization) là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm và có thể được coi là một tiểu lĩnh vực của tiếp thị qua công cụ tìm kiếm. Thuật ngữ SEO cũng có thể được dùng để chỉ những người làm công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là những nhà tư vấn đưa ra những dự án tối ưu hóa cho các website của khách hàng. Một số người phân loại SEO thành "SEO mũ trắng" (các phương pháp bình thường như xây dựng nội dung website và nâng cao chất lượng của nó) và "SEO mũ đen" (dùng các thủ đoạn như cloaking và spamdexing). Những "người mũ trắng" buộc tội những "người mũ đen" đã dùng những thủ đoạn không công bằng để thay đổi thứ hạng của công cụ tìm kiếm, trong khi những "người mũ đen" thì coi mọi phương pháp nhằm thay đổi thứ hạng đều giống nhau.
  Các công cụ tìm kiếm hiển thị một số dạng danh sách trong trang kết quả tìm kiếm (SERP) bao gồm danh sách trả tiền, danh sách quảng cáo, dánh sách trả tiền theo click và danh sách tìm kiếm miễn phí. Mục tiêu của SEO chủ yếu hướng tới việc nâng cao thứ hạng của danh sách tìm kiềm miễn phí theo một số từ khóa nhằm tăng lượng và chất của khách viếng thăm đến trang. SEO đôi khi là một dịch vụ độc lập hay là một phần của dự án tiếp thị và có thể rất hiệu quả ở giai đoạn phát triển ban đầu và giai đoạn thiết kế website
   


  muop thích điều này.


 2. blackroses

  blackroses Thành viên mới

  Tham gia:
  15/3/2011
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  SEO là gì ? định nghĩa thì dễ nhưng để hiểu định nghĩa đó thì không quá 100 seoer Việt có cái nhìn đúng đắn về SEO. Vậy mà rất nhiều công ty seo cung cấp dịch vụ seo ra đời trong thời gian qua do nhu cầu " seo giá rẻ " đang rộ lên.:KSV@09:. Kiểu lũng đoạn bảng giá seo nhằm kiếm lợi nhuận nhưng chắc chắn 1 điều rằng kiểu đó sẽ không bền do sự đào thải và thay đổi thuật toán của google. Nên người làm seo phải biết tính toán và nắm bắt được sự thay đổi này
   
 3. congagogo

  congagogo Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  19/12/2010
  Bài viết:
  241
  Lượt thích:
  147
  Kinh nghiệm:
  0
  Đồng ý với bạn
  lam seo ko phải dễ nắm bắt cơ hội đặt ra là một thách thức mình làm IT nhưng vẫn tham gia vào thị trường nói chung là bây giờ do giá cả leo thang seo mọi người chưa hiểu rõ về nó nên tại việt nam chưa thật dược tin cậy:KSV@04:
   
 4. blackroses

  blackroses Thành viên mới

  Tham gia:
  15/3/2011
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Ô bạn cũng làm seo à. :D. Vui nghê có đồng nghiệp nè. ^^ . Avatar là bạn gái đó hử xinh nghê ta.:KSV@08:
   
 5. nanalove1991

  nanalove1991 Thành viên mới

  Tham gia:
  18/3/2012
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ssssss
  Mình cũng viết bài này, các bạn xem và góp ý mình với: SEO là gì?
   
 6. tahuuson

  tahuuson Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/3/2013
  Bài viết:
  117
  Lượt thích:
  37
  Kinh nghiệm:
  28
  đối với mình là dân newbie thì seo đơn giản là đi spam các 4rum. Một thời gian sau mới quay lại tìm hiểu sâu
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP