ĐỊNH CƯ MỸ CẦN BAO NHIÊU TIỀN? BÀI TOÁN KHÔNG PHẢI AI CŨNG CÓ THỂ GIẢI

Ngoc Tai

Banned
Tham gia
16/11/2018
Bài viết
0
Người ta thích đến Mỹ sinh sống, nhưng lại chẳng biết cụ thể định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền? Cùng English Town khám phá xem bao nhiêu tiền là đủ để sống và trước khi xuất ngoại cần chuẩn bị những gì để ít tốn kém chi phí nhất có thể nhé!

1. Xu hướng định cư Mỹ của người Việt?
Theo thống kê của cục dân số Mỹ, người gốc Việt ở đây chiếm gần 3 triệu, đứng thứ 6 trong các nhóm người ngoại quốc định cư tại quốc gia này. Lý do người Việt ưa chọn Hoa Kỳ là điểm định cư bởi đất nước này là:
 • Cường quốc kinh tế, công nghệ, chính trị
 • Xã hội dân chủ, bình đẳng, tự do
 • Môi trường sống không ô nhiễm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Chất lượng giáo dục, y tế, phúc lợi tốt, tập trung người giỏi chuyên gia đầu ngành
 • Người dân thân thiện, cởi mở, có trách nhiệm
Vì những ưu điểm trên, nhiều người Việt thậm chí không quan tâm định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền, điều người ta muốn là cuộc sống với chất lượng vượt trội, sức khỏe được đảm bảo và con cái được học hành trong nền giáo dục tiên tiến.
Giac-mo-my-cua-bao-the-he-nguoi-viet-.jpg

Mỹ – giấc mơ của bao thế hệ người Việt​
2. Người định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền để đủ sống?
Nhiều người cho rằng, cứ đi nước ngoài là giàu. Nhưng đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi cuộc sống định cư nước ngoài không phải chỉ toàn màu hồng. Người định cư cũng phải làm việc hết tốc lực và chi trả những khoản phí tiêu dùng cá nhân. Nếu có người hỏi định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền để sống, thì chi phí đó dao động tùy thuộc vào:
 • Địa điểm lựa chọn để định cư
 • Chi phí cho nhu cầu cơ bản của cá nhân: thuê trọ, ăn uống, phương tiện đi lại, internet, bảo hiểm, dịch vụ y tế…
 • Chi phí cho nhu cầu tăng thêm của cá nhân: mua sắm, giải trí (xem phim, du lịch…)
Thông thường, chi phí trung bình cho một người Mỹ cơ bản mỗi tháng gồm tiền phòng 300 – 500 USD; 200 USD nếu không ăn ngoài mà tự phục vụ ăn uống và khoảng 100 – 200 USD mỗi tháng cho xăng xe và di chuyển.T

Trong khi đó, thu nhập hàng tháng của người định cư trung bình là 10 USD/giờ (8 – 9 USD/giờ người mới hoặc 11 – 13 USD/giờ lao động lâu năm). Giờ làm việc thông thường với một người khỏe mạnh là 40h/tuần, vị chi 1600 USD/tháng. Sau khi trừ thuế và các khoản phải đóng khác, mỗi lao động chỉ đủ chi tiêu và một khoản nhỏ tiết kiệm nếu không làm thêm gì.

Thế nhưng chẳng mấy người hỏi một Việt kiều định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền để sống cả. Người ta chỉ tò mò định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền về Việt Nam cho anh em, họ hàng. Thực tế, để có tiền gửi về cho gia đình, Việt kiều thường làm thêm rất nhiều việc. Ngoài lịch làm cố định 8 tiếng mỗi ngày, người Việt định cư ở Mỹ thường làm ngoài giờ một số công việc như: làm nail, làm việc trong nhà hàng hay kinh doanh riêng. Do đó, nếu muốn tranh thủ học tiếng Anh giao tiếp cho người định cư, bạn có thể tham khảo mô hình học trong những quán cà phê 100% giao tiếp bằng tiếng Anh tại Sài Gòn nếu muốn làm thêm sau này.
dinh-cu-my-can-bao-nhieu-tien-.jpeg

Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền để đủ sống?​
3. Người định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền từ Việt Nam sang?
Đối với một số trường hợp có điều kiện muốn chuyển tài sản từ Việt Nam sang, định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền không quan trọng bằng được mang bao nhiêu tiền từ Việt Nam sang Mỹ.

Theo luật ngân hàng Việt Nam ban hành về việc mua, chuyển ngoại tệ ra nước ngoài: Mỗi công dân xuất cảnh để định cư mang theo tối đa không quá 10.000 USD mỗi năm. Muốn mang trên 50.000USD cần chứng minh được số tiền này phục vụ mục đích sinh hoạt định cư.

4. Nếu tiền hay thủ tục không phải là một trở ngại, người Việt định cư Mỹ cần chuẩn bị những gì?
Nếu định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền không phải vấn đề “đau đầu” lớn nhất thời điểm hiện tại, trước khi sang Mỹ, cần phải lưu ý những điều sau:
 • Mua vé máy bay: Giá vé máy bay đi Mỹ thường chênh lệch rất lớn trong năm. Thông thường, bạn nên đặt vé trước từ 1-2 tháng để có mức giá hợp lý nhất.
 • Gói gọn hành lý: Hành lý ký gửi 2 kiện tối đa 46kg, hành lý xách tay 7kg. Nhớ lưu ý về việc định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền nhé vì bạn sẽ không được mang quá số tiền quy định lên máy bay đâu.
 • Lưu ý nhập cảnh: Tại sân bay đích, bạn sẽ được phát phiếu chứng nhận nhập cảnh hợp pháp để điền vào. Điều này yêu cầu một chút về kiến thức tiếng Anh. Đồng thời, trước khi nhân viên hải quan đóng dấu nhập cảnh, có thể sẽ hỏi qua một số điều về lịch trình hay mục đích chuyến đi… Tất cả đều đã được đề cập lúc phỏng vấn xin visa, bạn nên cố gắng trả lời trùng khớp nhất.
Học tiếng anh giao tiếp cho người định cư. Ít nhất là đủ trao đổi, giao tiếp cơ bản. Bởi lẽ nếu không học đủ, bạn sẽ không qua nổi vòng phỏng vấn định cư Mỹ. Tiếp đó là như ở trên đã đề cập, không trả lời được câu hỏi của nhân viên hải quan trước khi chính thức nhập cư. Nếu chỉ hai bước đơn giản đó thôi mà cũng không vượt qua được, thì giấc mơ định cư Mỹ không thể cứu vãn nổi.

Thử kiểm tra kiến thức tiếng Anh lẫn nâng trình một cách hiệu quả cùng bộ Ebook được English Town biên soạn với nội dung được trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu nhé!

tieng_anh_du_lich_nuoc_ngoai-01-01.jpg

english-town-thanh-pho-tieng-anh-thu-nho-giua-long-sai-gon-.jpg

English Town – thành phố thu nhỏ luyện tiếng Anh giao tiếp cho người định cư​
Để đi trước đón đầu, bạn có thể tham khảo giải pháp học tiếng Anh sáng tạo cho người du học, định cư của English Town. Đúng như tên gọi English Town – thành phố tiếng Anh giữa lòng Sài Gòn – bạn sẽ được sống trong môi trường 100% hoàn toàn tiếng Anh để thử cảm giác ở giữa nước ngoài thực sự. Kỹ năng giao tiếp định cư cơ bản, chúng không cần bạn gồng mình cố “nuốt chửng” bởi lẽ chỉ những điều dần dần thẩm thấu lắng lại, mới có thể giữ gìn được lâu.
 
Top