Đình chỉ học nữ sinh bị đánh hội đồng

rio_sp

Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/11/2011
Bài viết
14.715
Vừa bị một số anh chị học lớp 11 cùng trường đánh phải vào bệnh viện điều trị mấy ngày liền nay em Duyên lại suy sụp tinh thần khi biết tin bị nhà trường tạm đình chỉ học. Chúng tôi quay lại nhà bố mẹ Duyên ở xóm Xuân Phượng, xã Thạch Kim (Lộc Hà) tìm hiểu sự việc thì Duyên rất e ngại, không muốn tiếp xúc.
Ông Lê Huy Hoàng, bố em Duyên, cho biết sau khi con gái bị một số học sinh đánh, ông đã báo cáo chính quyền địa phương và nhà trường biết. Đến ngày 12-4, Trường THPT Mai Thúc Loan đã mời ông đến làm việc và ông khá bất ngờ khi được nhà trường thông báo quyết định tạm thời đình chỉ học tập đối với con gái mình.

“Cầm quyết định tạm đình chỉ học đối với con gái, tôi nghẹn uất không nói được nửa lời. Khi hỏi lý do con tôi bị tạm đình chỉ, hiệu trưởng trả lời do gia đình tôi thông tin cho báo chí biết đưa tin chuyện con gái bị đánh làm mất uy tín của nhà trường” - ông Hoàng bức xúc. Theo ông Nguyễn Công Huyền - hiệu trưởng Trường THPT Mai Thúc Loan, em Duyên bị đánh hội đồng là chuyện bình thường. Ngoài ra, do Duyên bị đánh ngoài trường học nên không thuộc thẩm quyền xử lý của trường. Ông Huyền giải thích: “Quyết định tạm đình chỉ học 7 ngày đối với em Duyên là vì học sinh này đã vi phạm quy chế, nội quy của trường học”.
Tiếp xúc với chúng tôi, ông Nguyễn Quốc Anh, phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, cho rằng Trường THPT Mai Thúc Loan đưa ra quyết định tạm đình chỉ học đối với em Lê Thị Mỹ Duyên, học sinh lớp 10A3 bị đánh hội đồng vào ngày 10-4 phải nhập viện, là chưa “thấu tình đạt lý”. Ông Anh nói: “Khi biết thông tin sở đã có chỉ đạo về nhà trường. Ngày mai chúng tôi sẽ làm việc Trường THPT Mai Thúc Loan để nghe hiệu trưởng báo cáo sự việc và sẽ có kết luận”.
VĂN ĐỊNH


:KSV@07::KSV@07::KSV@07::KSV@07::KSV@07::KSV@07::KSV@07::KSV@07::KSV@07::KSV@07::KSV@07::KSV@07::KSV@07::KSV@07::KSV@07::KSV@07::KSV@07::KSV@07::KSV@07::KSV@07::KSV@07::KSV@07::KSV@07::KSV@07::KSV@07::KSV@07:
 
Top