Điều trị ngứa lỗ đít cần chuẩn bị những gì?

khuongtrungkt

Banned
Tham gia
24/3/2016
Bài viết
0
Theo thống kê có tới 15 căn nguyên gây ra chứng ngứa hậu môn cho bạn đấy. nên đừng nên chủ quan, từ những sơ suất nhỏ nhặt trong vệ sinh hàng cũng khiến bạn “dính” phải căn bệnh mẫn cảm này đấy.

15 duyên do gây ngứa lỗ đít không ngờ

1. Khô da. Khi tuổi cao, da trong và xung quanh hậu môn dễ bị khô. Khô da có thể gây ngứa dai dẳng, dữ dội hậu môn.

2. Quá nhiều độ ẩm. Độ ẩm xung quanh lỗ đít do ra mồ hôi quá nhiều hoặc căn nguyên khác gây ẩm, phân dính cũng có thể gây được kích thích.

3. Rửa quá nhiều. Lau quá nhiều với đồ khô, giấy vệ sinh hoặc chà kỹ quá mạnh với xà phòng có thể gây ra hoặc làm nặng thêm ngứa lỗ đít. Không rửa sạch hoàn toàn xà phòng cũng có thể gây kích ứng.

Xem thêm >> ngứa hậu môn là bệnh gì

ngứa hậu môn phải làm sao

4. Lạm dụng thuốc nhuận trường. Sử dụng quá nhiều hoặc dùng không đúng thuốc nhuận trường có thể dẫn đến đi tả mãn tính và nguy cơ kích ứng và ngứa hậu môn.

5. Hóa chất gây kích ứng. Một số loại xà phòng giặt ủi, nước hoa, vòi sen và các sản phẩm ngừa thai có chứa hóa chất có thể gây kích ứng da trong và xung quanh lỗ đít. Chất tạo mùi thơm hoặc tạo màu giấy vệ sinh có thể kích thích cho những người có làn da nhạy cảm.

6. Rối loạn da. Vấn đề về da thường gặp như bệnh vẩy nến, tăng tiết bã nhờn và eczema có thể tham dự và kích thích khu vực trong và xung quanh hậu môn.

7. Nhiễm nấm men. Điều này là lây truyền thông thường, thường ảnh hưởng tới nữ giới, có thể gây kích ứng vùng sinh dục và lỗ đít.

8. Trĩ (hemorrhoids). Hemorrhoids gây căng tĩnh mạch nằm ngay dưới phần thấp nhất của trực tràng và hậu môn. Nó thường xảy ra như là kết quả của sự găng trong thời gian đi tiêu. hậu môn ngứa có thể là một triệu chứng của trĩ.

9. Trầy da, vết nứt và đường dò. Mài mòn qua đường hậu môn là một vết xước nhỏ trong lỗ đít, thường do bị táo bón khi đi tiêu. Một khe nứt lỗ đít là một vết sâu hơn. Một lỗ rò lỗ đít là một đường hầm nhỏ mà các tổ chức dưới da và một tuyến lưu thông trước đây bị nhiễm bệnh qua đường hậu môn tới da trên mông bên ngoài hậu môn. ắt ba lý do trên có thể gây ra ngứa hậu môn, cũng như đi tiêu đau và chảy máu.

10. Thực phẩm gây kích ứng. hậu môn ngứa có thể là kết quả của hóa chất gây kích thích ở một số loại thực phẩm, chả hạn như trong các loại gia vị và nước sốt nóng. Tương tự, một số thức ăn trực tiếp hoặc gián tiếp có thể kích thích lỗ đít khi đi qua ruột già. Thủ phạm thường gặp bao gồm chocolate, rượu, cà chua và hoa quả họ cam quýt, đồ uống bao gồm sữa hoặc thức uống có caffein, có thể gây ra đi tả tiếp theo là ngứa hậu môn.
11. Thuốc. lỗ đít ngứa có thể là một tác dụng phụ của thuốc khăng khăng, bao gồm cả một số thuốc kháng sinh, có thể gây tiêu chảy thẳng.

12. Nhiễm trùng. Bệnh truyền nhiễm đường dục tình cũng có thể liên tưởng đến hậu môn và có thể gây ngứa lỗ đít. Ở con nít, ký sinh trùng (giun kim) có thể gây ra ngứa hậu môn dằng dai. Người lớn trong cùng một gia đình cũng có thể bị nhiễm bệnh. ký sinh trùng khác có thể gây ngứa na ná.

13. Khối u. Hiếm khi các khối u lành hoặc ung thư trong hoặc xung quanh hậu môn có thể là một căn do gây ra ngứa hậu môn.

14. Phân không thể giữ được. Ngứa hậu môn cũng có thể được gây ra bởi ỉa chảy thẳng tuột hoặc không thể kìm được thoát ra một lượng nhỏ phân.=> Tác hại của ngứa lỗ đít là gì?

=> Điều trị ngứa lỗ đít cần chuẩn bị những gì?


15. nguyên do khác. Ngứa hậu môn có thể can hệ đến sự lo âu hay căng thẳng. Đôi khi duyên do chưa xác định.

Những bị ngứa hậu môn thỉnh thoảng khiến bạn không ngờ tới. Không chỉ thiếu sạch sẽ mà sạch sẽ quá cũng khiến vi khuẩn phát triển gây ngứa hậu môn. do vậy, nên lưu ý nhé!
 
Top