Điều kiện du học Thụy Sĩ năm 2022 cho tân sinh viên

trungtamchamsoc

Thành viên mới
Tham gia
10/3/2020
Bài viết
0
Điều kiện du học Thụy Sĩ, đây là đất nước có yêu cầu không cần chứng minh tài chính và điểm IELTS không quá cao, độ tuổi,… Đó là điều kiện vô cùng thuận lợi cho các du học sinh khi đến một trong những quốc gia này. vùng đất đáng sống nhất trên hành tinh.

Yêu cầu ngoại ngữ
Để xin visa du học Thụy Sĩ, bạn chỉ cần tiếng Anh tối thiểu 4.5 IELTS. Đặc biệt:

Du học Thụy Sĩ yêu cầu IELTS từ 4.5 trở lên;

Du học Thụy Sĩ hệ Cao đẳng: Cần IELTS 5.0 đến 5.5 trở lên

Du học Thụy Sĩ bậc đại học: Cần IELTS 6.0-6.5 trở lên

Sinh viên sẽ dành trung bình từ 4 đến 20 tuần để nghiên cứu các văn bằng của mình, học các thuật ngữ được sử dụng để viết bài luận tuyển sinh. Với môi trường sử dụng hoàn toàn tiếng Anh để giảng dạy, tuy điều kiện du học Thụy Sĩ không cao nhưng bản thân các bạn sinh viên cũng phải coi trọng vấn đề này để theo dõi bài giảng và chủ động hơn trong học tập. .
tu-van-du-hoc-thuy-sy-uy-tin-531.jpg


Yêu cầu về trình độ học vấn để du học Thụy Sĩ
Để có thể có đủ điều kiện du học Thụy Sĩ bậc đại học, yêu cầu tối thiểu là bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, điểm trung bình tích lũy là 6,5.

Đối với trình độ sau đại học, sinh viên phải tốt nghiệp đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cấp, có điểm trung bình chung từ 6,0 trở lên; 6 tháng kinh nghiệm ở vị trí liên quan đến ngành du học Thụy Sĩ.

Bằng cấp, chứng chỉ là thứ bạn chứng minh với hội đồng tuyển sinh khi họ không biết bạn là ai. Giá trị càng cao, ưu tiên càng cao.

Sinh viên quốc tế có thể được tư vấn du học Thụy Sĩ từ năm 17 tuổi và phải hoàn thành năm thứ 11 tại Việt Nam. Nếu bạn học chuyên ngành khác ở bậc đại học tại Việt Nam thì tại Thụy Sĩ bạn có thể chọn chuyên ngành khác ở bậc Thạc sĩ. Đây là một lợi thế cho sinh viên quốc tế.

Yêu cầu tài chính Sinh viên quốc tế phải đáp ứng
Một bước quan trọng để đi du học và tìm hiểu trường có nhận học sinh hay không chính là khả năng tài chính. Bạn không nên bỏ qua việc nghiên cứu học phí và các yêu cầu nhập học để xem liệu nó có phù hợp với bạn hay không.

Học phí các trường du học Thụy Sĩ rất đắt đỏ, có tới 2 thành phố nằm trong top những thành phố đắt đỏ nhất hành tinh. Trung bình mỗi năm bạn sẽ phải trả 15.000 đến 30.000 CHF / năm, tương đương với 360 đến 720 triệu đồng / năm, tùy theo chuyên ngành.

Swiss IM&H là một trong những trường có mức học phí phù hợp nhất với sinh viên quốc tế, trung bình chỉ từ 15.000 đến 16.200 CHF / năm. Đổi lại những đợt thực tập sinh viên sẽ được trả lương và khá cao. Mức lương tối thiểu từ 2,168 CHF / tháng do chính phủ Thụy Sĩ quy định. Như vậy, yêu cầu du học Thụy Sĩ xấp xỉ 217 triệu / năm.

Điều kiện xin visa du học Thụy Sĩ
Điều kiện du học Thụy Sĩ và được cấp thị thực là cung cấp bằng chứng hỗ trợ tài chính. Bạn chỉ cần kiểm tra bằng sổ tiết kiệm, khá đơn giản về mặt thủ tục so với một số nước, không có nghĩa vụ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh. Một yếu tố quan trọng khác là thái độ. Du học sinh phải làm thế nào để cho lãnh sự quán thấy rằng mục tiêu và kế hoạch học tập của họ là nghiêm túc và không nhằm mục đích khác.

Nếu chuẩn bị đầy đủ hồ sơ du học Thụy Sĩ, kết quả sẽ có sau 8 đến 12 tuần. Và sẽ có cuộc phỏng vấn với Lãnh sự quán bằng tiếng Anh. Với visa du học Thụy Sĩ, bạn có thể nhập cảnh vào 20 quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu.

Trên đây là những thông tin về điều kiện du học Thụy Sĩ mà bạn cần biết. Nếu bạn muốn biết thêm về tiêu chuẩn du học Thụy Sĩ hay tư vấn du học Thụy Sĩ nói chung, hãy liên hệ ngay với các chuyên gia tốt nhất để được hỗ trợ trực tiếp.
 
Quay lại
Top