ĐIỀU KIỆN ĐỂ DU HỌC HÀN QUỐC CÓ GÌ MỚI?

Trong chuyên mục 'Cẩm nang du học' đăng bởi Nghiêm Tuấn, 16/4/2019. — 16.519 Lượt xem

 1. Nghiêm Tuấn

  Nghiêm Tuấn Thành viên mới

  ĐIỀU KIỆN ĐỂ DU HỌC HÀN QUỐC CÓ GÌ MỚI?

  Trải nghiệm cuộc sống du học ở xứ sở Kim Chi là một trải nghiệm tuyệt vời mà bất cứ ai yêu thích văn hóa, con người Hàn Quốc đều muốn thử một lần trong đời. Chất lượng đào tạo tốt, nền văn hóa đa dạng và một cuộc sống năng động, chi phí du học hợp lý, công việc làm thêm năng động,... Du học Hàn Quốc trong những năm trở lại đây đã trở thành một xu hướng của các bạn trẻ Việt nam. Hôm nay CHD sẽ giới thiệu cho các bạn những điều kiện cần thiết để du học Hàn Quốc.


  [​IMG]
  1. Điều kiện du học Hàn Quốc cơ bản

  ✓ Bạn là công dân Việt Nam.

  ✓ Tuổi từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, độ tuổi tốt nhất là từ 18 đến 24 tuổi.

  ✓ Đã tốt nghiệp bậc THPT, có bằng tốt nghiệp THPT.

  *Chú ý: Nhiều trường ở Hàn Quốc yêu cầu điểm trung bình môn các năm trong học bạ phải từ trung bình trở lên, không có yếu kém. Nhưng cũng có một số trường không đặt ra yêu cầu này. Vì vậy, một lời khuyên cho bạn là tốt nhất bạn nên có điểm trung bình môn ở mức trung bình khá trở lên (từ 6,0 trở lên), và trong độ tuổi từ 18 - 20 tuổi thì bạn sẽ được ưu đãi trong việc lựa chọn trường phù hợp, thời gian xử lý hồ sơ, chờ invoice (thư mời).


  2. Các giấy tờ cần thiết
  ► Đối với du học sinh

  ✓ Giấy khai sinh (Bản sao gốc).

  ✓ Chứng minh thư nhân dân (Bản gốc) của cả học sinh và người bảo lãnh.

  ✓ Hộ khẩu (Bản gốc).

  ✓ Bằng cấp 3 (Bản gốc).

  ✓ Học bạ cấp 3 (Bản gốc).

  ✓ Giấy chứng nhận học tiếng Hàn (Một số trường không yêu cầu).

  ✓ Bảng điểm Cao Đẳng, Đại Học, Trường trung cấp (Bản gốc).

  ✓ Bằng Cao Đẳng, Đại Học, Trường trung cấp (Bản gốc).

  ✓ Ảnh thẻ.

  ✓ Kế hoạch học tập (ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học và tường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; Sau khi học xong ở Hàn Quốc, kế hoạch trong tương lai là gì. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Không chấp nhận bản dịch).

  ✓ Bản tự giới thiệu về bản thân (tình trạng hiện tại ví dụ nghề nghiệp, nơi làm việc,... Hoàn cảnh gia đình (nghề nghiệp hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; Quá trình học tập trước đây của bản thân; Trình độ tiếng Hàn). Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn. Không chấp nhận bản dịch.

  ► Đối với người bảo lãnh

  ✓ Có các loại giấy chứng thực chủ cơ sở hoặc đang có việc làm

  ✓ Giấy cam đoan bảo lãnh tài chính

  ✓ Bản theo dõi nộp thuế tài sản.

  3. Điều kiện sức khỏe du học Hàn Quốc
  Bạn phải đạt yêu cầu cơ bản: Không được mắc các bệnh truyền nhiễm (HIV, Viêm gan B, C) và các yêu cầu sức khỏe khác (được thẩm định bởi bệnh viện Lao phổi Trung ương). Chỉ chấp nhận giấy khám sức khỏe tại bệnh viện này. Nếu bạn dùng giấy khám sức khỏe chui hoặc nhiễm bệnh nhưng cố tình giấu bệnh thì sang Hàn Quốc bạn vẫn phải kiểm tra sức khỏe và nếu bị phát hiện là mắc bệnh thì bạn sẽ bị quay trở về nước.


  4. Điều kiện tài chính
  [​IMG]

  Bạn cần phải đảm bảo được khả năng tài chính của mình nếu có nhu cầu du học Hàn Quốc cần có sổ tiết kiệm từ 10.000 – 30.000 USD hoặc tài khoản trong ngân hàng mới đủ điều kiện du học Hàn Quốc. Du học theo diện học bổng hoặc theo chương trình trao đổi sinh viên thì bạn hoàn toàn yên tâm về chi phí du học Hàn Quốc.

  Facebook : Du Học CHD

  [​IMG]
   
 2. mauxanhduong

  mauxanhduong Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/8/2015
  Bài viết:
  89
  Lượt thích:
  22
  Kinh nghiệm:
  8
  tham khảo.
   
  Nghiêm Tuấn thích điều này.
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP