1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn không uống rượu trong 28 ngày

  Một người bình thường trung bình uống khoảng 9,5 lít rượu mỗi năm. Và người này không nghiện rượu, họ chỉ thích dành thời gian với bạn bè và uống một vài ly. Đôi khi họ nghỉ ngơi và chỉ uống một chút, có thể uống một ly rượu trước khi đi ngủ để giảm căng thẳng. Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của người này nếu họ bỏ rượu trong 28 ngày?

  Bright Side quan tâm đến thí nghiệm của một số tình nguyện viên, những người muốn tìm hiểu xem liệu có bất kỳ thay đổi nào về sức khỏe và ngoại hình của họ chỉ trong 4 tuần không uống rượu. Đối với những người thiếu kiên nhẫn nhất, câu trả lời cũng là có

  Tuần 1

  [​IMG]

  Sự thèm ăn dường như tăng lên. Trong thực tế, mọi người ăn nhiều hơn nếu họ uống rượu. Và khi họ ngừng uống rượu, theo bản năng họ muốn giữ cho đôi tay của mình bận rộn, thường là tìm kiếm đến thức ăn. Vì vậy, tốt nhất là nên thay thế thực phẩm bằng nước trái cây sau khi bỏ uống rượu
  Sự thèm ăn đồ ngọt của bạn có thể tăng lên. Rượu, đặc biệt là loại ngọt, có thể làm tăng lượng đường trong máu, từ đó có thể tạo ra cảm giác thèm đường. Nhưng những người khác nhau có phản ứng khác nhau và một số cách giảm lượng đường. Điều này đặc biệt nguy hiểm cho những người mắc bệnh tiểu đường.


  [​IMG]
  Thật khó để có được giấc ngủ chất lượng sau khi bỏ rượu. Điều này thậm chí có thể đúng với những người đã quen uống một ly gì đó trước khi đi ngủ để ngủ nhanh hơn. Mặc dù rượu có thể khiến bạn ngủ nhanh hơn, nhưng nó làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn. Vì vậy, khi bạn chuyển từ rượu, giấc ngủ sẽ không sâu và một số người cũng có thể gặp ác mộng.
  Trong một số trường hợp, mọi người có thể bị đau đầu, đó là tín hiệu của những thay đổi lớn trong cơ thể khi cai nghiện rượu. Nó có thể ảnh hưởng đến gan hoặc thậm chí gây ra huyết áp cao. Ở giai đoạn bỏ rượu này, cơ thể bạn thậm chí có thể gặp tác dụng ngược và tiêu diệt cơn đau (khi mọi người uống thường xuyên, khả năng chịu đau của họ tăng lên) và vẫn còn một số khả năng chịu đau trong cơ thể trong tuần đầu tiên.

  Tuần 2

  [​IMG]

  Gan bắt đầu hồi phục. Khi mọi người uống rượu thường xuyên, các tế bào gan sẽ chết và sẹo xuất hiện ở vị trí của chúng. Cơ quan có thể phục hồi, nhưng đó là một quá trình rất chậm. Một người uống càng ít, sự phục hồi của họ sẽ càng nhanh.
  Một phản ứng mạnh mẽ khác có thể là những thay đổi về màu da. Rượu làm gián đoạn lưu thông máu dẫn đến thiếu oxy trong da. Kết quả là, rượu làm cho da khô dẫn đến sự xuất hiện của các đốm sắc tố và nếp nhăn sớm.

  [​IMG]
  Quá trình tiêu hóa bắt đầu cải thiện. Rượu làm tăng sản xuất axit dạ dày. Nhân tiện, đây là lý do tại sao mọi người ăn nhiều hơn khi họ uống rượu.
  Những người đã thử nghiệm bỏ rượu uống tuyên bố rằng vào tuần thứ 2, việc từ chối lời mời gặp gỡ bạn bè trở nên khó khăn hơn nhiều. Mọi người rất nhiệt tình ngay từ đầu, nhưng đến tuần thứ 2, họ cần rất nhiều ý chí.

  Tuần 3

  [​IMG]
  Đến tuần thứ 3, các dấu hiệu rõ ràng của việc uống rượu (như quầng thâm dưới mắt và sưng mặt) biến mất. Điều này là do hệ thống tiết niệu có thể hoạt động bình thường.
  Thức dậy vào buổi sáng sẽ dễ dàng hơn. Khi một người chỉ hơi say, họ đi vào một giấc ngủ sâu ngay lập tức bỏ qua các giai đoạn ban đầu. Và khi nồng độ cồn trong máu giảm xuống, giấc ngủ không còn sâu nữa và mọi người thức dậy thường xuyên hơn. Khi rượu ra khỏi hệ thống hoàn toàn, chu kỳ giấc ngủ của họ trở lại tự nhiên, điều này giúp thức dậy dễ dàng hơn.

  [​IMG]

  Uống làm giảm sản xuất nước bọt ảnh hưởng đến tình trạng của răng. Vì vậy, nếu bạn không uống rượu, bạn có nguy cơ bị sâu răng thấp hơn và men răng của bạn trở nên chắc khỏe hơn.
  Rượu không chỉ giết chết cơn đau, mà còn là thụ thể vị giác và khứu giác. Theo thời gian, khả năng ngửi và nếm phục hồi.

  Tuần 4

  [​IMG]


  Nếu một người tăng cân, chỉ số khối cơ thể giảm đáng kể. Các con số là tất nhiên, nhưng trung bình, khoảng 6-8 lbs mỗi tháng. Một người uống rượu càng lâu, họ sẽ càng giảm cân.
  Rượu làm tăng huyết áp. Nếu điều này xảy ra quá thường xuyên, có nguy cơ phát triển tăng huyết áp. Những người không thường xuyên uống rượu không có tình trạng này thường xuyên. Và bên cạnh đó, nguy cơ phát triển các bệnh tim mạch giảm đáng kể.
  Da trở nên sáng hơn nhiều. Mụn trứng cá và kích ứng biến mất. Hầu hết điều này xảy ra vì sự cân bằng nước trong cơ thể bình thường hóa và tuần hoàn máu cũng vậy. Màu mặt trở nên đều hơn và các đốm sắc tố biến mất.
  Mọi người làm việc hiệu quả hơn. Đây có lẽ là sự thay đổi ít rõ ràng nhất. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu cho thấy rằng khi uống rượu thường xuyên, một người não bị sưng chỉ một chút và hàng triệu tế bào não chết vì thiếu oxy. Những thay đổi này rất chậm, nhưng không thể đảo ngược.
  Bạn đã bao giờ nghĩ về việc thử thách này để xem điều gì xảy ra với sức khỏe của bạn chưa? Hay bạn không bao giờ uống rượu?

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE​
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP