1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn nếu bạn ăn cần tây trong một tuần

  Cần tây tươi, rất giòn chứa gần 95% nước, nhưng khi nói đến tác động của nó lên cơ thể, nó có thể thay đổi cuộc sống của chúng ta. Có lẽ đã đến lúc giới thiệu loại rau này vào chế độ ăn của bạn.

  Chúng tôi luôn thúc đẩy duy trì một lối sống lành mạnh và chúng tôi muốn cung cấp cho bạn cái nhìn sâu hơn về các đặc tính sức khỏe của thực phẩm như cần tây.

  Bnạ sẽ dễ dàng kiểm soát cân nặng hơn

  [​IMG]
  Như chúng tôi đã đề cập, cần tây chứa chủ yếu là nước, nhưng nó giàu vitamin K và một số khoáng chất tuyệt vời khác. Tuy nhiên, để kiểm soát cân nặng, điều chính cần nhớ về cần tây là “số lượng calo tiêu thụ”. Điều này có nghĩa là cơ thể bạn cần nhiều calo hơn để tiêu hóa cần tây. Để giảm cân, bạn có thể ăn cần tây ttiếp hoặc dưới dạng nước ép, chỉ có 16 calo / 1,5 ly nước ép cần tây.

  Nói lời tạm biệt với chứng ợ nóng.

  [​IMG]

  Trào ngược axit hoặc ợ nóng là một kết quả cho những người có sự lựa chọn chế độ ăn uống kém hoặc có hệ thống tiêu hóa không tốt . Nhưng cần tây có thể giúp bạn với điều này! Nước ép cần tây làm dịu cơn ợ nóng ngay lập tức, điều chỉnh độ axit trong dạ dày của bạn. Nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng, đó là một giải pháp tạm thời - nếu ợ nóng vẫn còn, bạn cần phải thay đổi chế độ ăn uống của bạn hoặc gặp bác sĩ.

  Chữa viêm loét dạ dày

  [​IMG]

  Trong một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2010 do Tạp chí Sinh học dược phẩm công bố, người ta đã xác định rằng cần tây chứa một loại chiết xuất ethanol nhất định để bảo vệ niêm mạc của đường tiêu hóa khỏi loét. Những thứ khác cần tây chứa là flavonoid, tannin, dầu dễ bay hơi và alkaloids, làm tăng sản xuất chất nhầy bảo vệ bên trong ruột của bạn.

  Đặc tính chống viêm sẽ hoạt động tốt

  [​IMG]
  Viêm là một hệ thống miễn dịch phản ứng với nhiễm trùng hoặc sự kích thích và nó không nhất thiết là xấu vì đó là cách cơ thể bảo vệ bạn khỏi bị nhiễm trùng. Tuy nhiên, đôi khi bạn cần phải điều chỉnh chỗ sưng lên và các hiệu ứng khác của nó và cần tây có thể giúp bạn vì nó có cả khả năng chống oxy hóa và chống viêm. Nó có thể rất dễ nhìn thấy trên da, nướu và mắt của bạn. Ngoài ra, cần tây có thể giúp răng của bạn trông sáng hơn nhờ sự gia tăng canxi.

  Sự mất nước sẽ được ngăn chặn.

  [​IMG]
  Không cần phải nói, các sản phẩm có hàm lượng nước cao sẽ duy trì nước trong cơ thể , do đó ngăn ngừa tình trạng mất nước. Các sản phẩm thực phẩm giàu hàm lượng nước là dưa chuột (98%) và dĩ nhiên là cần tây (95%).

  Hệ thống tiêu hóa sẽ được giúp đỡ.

  [​IMG]

  Cùng với hàm lượng nước cao, cần tây rất giàu chất xơ. Chất xơ và chất phytochemical tự nhiên kích thích thành dạ dày và ruột non, ngăn ngừa táo bón bằng cách giúp quá trình nhu động ruột. Điều này làm cho thức ăn đi vào ruột già và trộn lẫn tốt hơn. Nó giúp enzyme phân hủy chất dinh dưỡng và hấp thu chúng vào máu.

  Huyết áp và mức cholesterol sẽ giảm.

  [​IMG]

  Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, cần tây có đặc tính chống cholesterol giúp ngăn ngừa bệnh cao huyết áp bằng cách “làm sạch” mức cholesterol của bạn. Cần tây có các đặc tính làm giãn cơ trơn, cải thiện dòng canxi và kali bên trong và bên ngoài tế bào.

  Như bạn có thể thấy, cần tây có rất nhiều tính chất tuyệt vời cho sức khỏe của bạn có tác dụng trong một khoảng thời gian ngắn hoặc thậm chí ngay lập tức. Bạn có muốn thử ăn thêm cần tây không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   


  quanglinh2004MiyanoMai thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP