Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn khoai tây mỗi ngày

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Khoai tây được trồng ở hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới và các quốc gia phát triển nhất là Trung Quốc, Mỹ, Ấn Độ, Nga và Ukraine. Mặc dù rất phổ biến, nhưng khoai tây không được cho là khỏe mạnh và thậm chí còn được coi là nguy hiểm cho cơ thể của bạn. Nhưng có lẽ đây chỉ là một khuôn mẫu được tạo ra bởi khoai tây chiên và thức ăn nhanh.

Chúng tôi đã tìm hiểu liệu có thực sự nguy hiểm khi ăn khoai tây mỗi ngày hay không. Và kết quả khiến chúng tôi bối rối.

1. Một bài học lịch sử nhỏ

9961910-67921660-07faf103f9c5eed462759413427f570687ca3075-1500-1-1548755992-728-24fd2a1aed-1549977555.jpg

Khoai tây đến từ Nam Mỹ đầy nắng và ở đó, thậm chí ngày nay, bạn vẫn có thể tìm thấy một số loại khoai tây hoang dã. Khoai tây được sử dụng lần đầu tiên trong khu vực của đất nước hiện đại ngày nay, giữa 8000 và 5000 trước Công nguyên. Nhân tiện, loài mèo cũng đã được thuần hóa cùng một lúc.

2.Không sợ ăn khoai tây mỗi ngày.

9961960-77522310-3f2fcd08af4239520c93da09f4287c48a89d8938-1500-1-1549877396-728-ef97f1108d-1549977555.jpg

Vỏ khoai tây rất giàu kali giúp tim của bạn khỏe mạnh. Ngoài vi chất này, khoai tây còn chứa một ít phốt pho, magiê, canxi, natri, sắt và kẽm.
Khoai tây cũng chứa rất nhiều vitamin C (khoảng 45% so với chỉ tiêu hàng ngày trong một miếng). Nhưng hầu hết nó bị phá hủy khi được làm nóng, vì vậy sẽ có lợi hơn khi ăn khoai tây nấu chín, chưa gọt vỏ.
Ngoài ra, khoai tây có chứa chất xơ rất tốt cho sức khỏe của ruột.

9962010-77522810-84b59131e5704f060ff4758cc4901bb9dc530a24-1500-1-1549877460-728-5bf42b8f39-1549977555.jpg

Khoai tây không chứa bất kỳ cholesterol. Nhưng tùy thuộc vào cách bạn nấu chúng (ví dụ như với dầu), bạn có thể bổ sung cholesterol vào khoai tây, nó có trong khoai tây chiên.
Khoai tây có thể cải thiện sức khỏe của da, và giúp giảm trầm cảm và căng thẳng.

9962060-71540410-f4177b2ef02bb7ebf9e83dc72a3538b5f124d64a-1549033835-1200-1-1549033835-728-d2dd0887a0-1549977555.jpg

Không giống như nhiều món ăn phụ phổ biến khác với nhiều carbohydrate, khoai tây luộc có thể khiến bạn cảm thấy no hơn. Kết quả là bạn ăn ít hơn nhưng bạn vẫn no lâu hơn và có thể giảm cân nhanh hơn.

3. Quy tắc an toàn

9962110-14039296782_4bb17ad1eb_k-1548035778-728-8926114d78-1549977555.jpg

Đôi khi, ăn khoai tây thực sự có thể dẫn đến tăng cân. Đặc biệt nếu chúng được chiên hoặc ăn kèm với chất béo như phô mai. Nhưng để làm sức khỏe nghiêm trọng, bạn phải ăn những thực phẩm này thường xuyên và với số lượng cao.
Người mắc bệnh tiểu đường nên rất cẩn thận với khoai tây: nhiều loại khoai tây có chỉ số đường huyết rất cao. Nhưng nếu bạn hạ nhiệt chúng, ảnh hưởng của chúng đối với lượng đường trong máu sẽ giảm 25%.

9962160-72378360-7b52e6886bbcc65e7db7d2f2152eea91a9f0980b-1549275938-1200-1-1549275938-728-1d48fe1daa-1549977555.jpg


Tất nhiên, có một số phụ nữ muốn kích thước ngực của họ giảm. Nếu bạn nấu khoai tây đúng cách, chúng sẽ tạo ra một món ăn tốt cho sức khỏe và sẽ giúp bạn giảm một phần chất béo trong cơ thể, ảnh hưởng đến kích cỡ vú.

9962210-67955260-7b563c4d223a8edf3076dc062bc0253b900aa969-1500-1-1548757345-728-dbe2ef278e-1549977555.jpg

Tốt hơn là không ăn khoai tây chưa chín vì chúng có chứa nhiều solanine. Và mức độ của nó không giảm ngay cả sau khi nấu ăn. Nhưng đừng hoảng hốt: sẽ không có khả năng sẽ xảy ra chuyện xấu nếu bạn chỉ ăn một củ khoai tây chưa chín.
Có lẽ bạn đã nhận thấy việc dừng lại khó khăn như thế nào khi bạn bắt đầu ăn một túi khoai tây chiên. Kết quả là, bạn ăn nhiều hơn và bạn có thể tăng thêm vài cân.
Vì vậy, nói chung, khoai tây có thể được coi là một thực phẩm lành mạnh.

4. Nhưng điều gì xảy ra nếu bạn chỉ ăn khoai tây mỗi ngày?

9962260-3-1547543120-728-63ae961c37-1549977555.jpg

Năm 2016, Andrew Taylor từ Melbourne (kênh YouTube Spud Fit) đã quyết định tự mình tìm câu trả lời cho câu hỏi này. Người đàn ông Úc bắt đầu với việc đến cửa hàng và mua 13 pound khoai tây. Theo anh, anh đã nhận được 99% lượng calo từ khoai tây. Và 1% còn lại là gia vị, thảo mộc, nước sốt và những thứ ít calo như tỏi, sữa đậu nành, v.v.

Andrew cũng muốn trở nên năng động, đối phó với việc thừa cân và mất đi chứng nghiện thức ăn. Anh cố gắng chỉ coi thức ăn là nhiên liệu cho cơ thể, thay vì coi nó như một phần thưởng hay một sự an ủi. Trước đó, anh đã tìm hiểu rất nhiều về loại rau này và hỏi ý kiến chuyên gia dinh dưỡng. Họ quyết định rằng họ sẽ dừng thí nghiệm nếu Andrew bắt đầu cảm thấy tồi tệ.

9962310-14446023_1106317576070184_8676698410543065536_n-1548038783-728-7e67982cf8-1549977555.jpg

Anh ấy đã trải qua kiểm tra y tế thường xuyên và anh ấy đã được xét nghiệm máu thường xuyên. Mức cholesterol và đường của anh ta giảm, huyết áp và các chỉ số sức khỏe khác đều ổn. Anh ấy cũng chơi thể thao và cảm thấy tuyệt vời và sau 9 tháng, anh ấy đã mất 110 lbs.
Andrew quyết định thử thách bản thân và ăn kiêng trong một năm. Đến cuối, anh ta đã mất 117 lbs. Anh ấy được giới thiệu trên một số chương trình truyền hình và viết 2 cuốn sách: một cuốn sách công thức và một cuốn sách về cách anh ấy vượt qua cơn nghiện thực phẩm.

Mặc dù thành công , các nhà khoa học không lạc quan lắm về chế độ ăn uống của anh. Nếu bạn đang ăn kiêng khoai tây, chất dinh dưỡng của bạn trở nên rất hạn chế. Cơ thể của bạn không có vitamin A, E, và K hoặc canxi và selen vì khoai tây không có các yếu tố này hoặc có rất ít trong số chúng. Ngoài ra, khoai tây có rất ít protein và axit béo. Protein cần thiết cho hệ thống miễn dịch, và cả hai đều giúp điều chỉnh trọng lượng cơ thể và tăng trọng lượng cơ bắp. Và các axit béo mang dinh dưỡng cho da, tóc và móng.

Vì vậy, khoai tây không tệ như chúng ta từng nghĩ, nhưng chúng ta chắc chắn sẽ không đồng ý chỉ ăn khoai tây trong một năm! Đúng không

Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: BRIGHT SIDE​
 
thấy khoai tấy ngon mà. lần nào ăn lẩu cũng phải ăn cả cân :))
 
×
Quay lại
Top