1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Điều gì có thể xảy ra với cơ thể bạn nếu bạn bắt đầu ăn mật ong trước khi đi ngủ

  Hầu hết chúng ta đều biết rằng mật ong có thể được sử dụng để chống cảm lạnh và giữ ẩm cho làn da của chúng ta, nhưng chúng ta có thể không biết rằng các nhà khoa học gọi nó là một siêu thực phẩm vì nhiều đặc tính khác mà bạn có thể chưa từng nghe thấy. Kết hợp nó với thực phẩm là tốt cho sức khỏe nhưng nếu bạn chỉ tiêu thụ một muỗng trước khi đi ngủ và để cơ thể hấp thụ tất cả sự tốt lành của nó vào ban đêm, bạn sẽ ngạc nhiên bởi những điều kỳ diệu mà bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy trong cơ thể.

  Bright Side đã đưa ra một danh sách những điều cần biết về những điều mà siêu thực phẩm này có thể mang lại cho cơ thể bạn vào ban đêm.

  1. Một đêm ngon giấc

  [​IMG]

  Mật ong chứa một chất dinh dưỡng gọi là tryptophan, một loại hormone giúp bạn thư giãn và cung cấp cho cơ thể tín hiệu rằng đã đến lúc đi ngủ. Mặc dù cơ thể chúng ta cần axit amin này, nhưng nó không thể sản sinh ra nó một cách tự nhiên thông qua các sản phẩm tiêu thụ chế độ ăn uống của chúng tôi như mật ong.

  Đôi khi chúng ta thức dậy vào giữa đêm. Điều này xảy ra bởi vì, trong khi ngủ, não của chúng ta cần một chất gọi là glycogen và tạo ra tuyến thượng thận nằm trong thận để đẩy adrenaline và cortisol, giúp bạn ngủ ngon. May mắn thay, mật ong có chứa glycogen, vì vậy tiêu thụ nó trước khi ngủ sẽ giúp bạn tránh được cơn adrenaline đó và đảm bảo giấc ngủ ngon lành.

  2. Nó sẽ giúp giảm huyết áp của bạn.

  [​IMG]
  Vì huyết áp cao là một yếu tố góp phần vào nguy cơ mắc bệnh tim đáng kể, giữ cho huyết áp vừa phải và ổn định là một biện pháp tốt để tránh các biến chứng về tim. Mật ong chứa các hợp chất chống oxy hóa đã được chứng minh là làm giảm huyết áp, ăn một thìa mật ong vào ban đêm là một cách tốt để ngăn ngừa huyết áp cao.

  3. Bạn sẽ hạ thấp chất béo trung tính.

  [​IMG]

  Triglyceride là một loại chất béo có trong máu. Một mức độ chất béo trung tính cao có nghĩa là nguy cơ phát triển bệnh tim và tiểu đường. May mắn thay, mật ong có liên quan đến việc làm giảm mức độ chất béo trung tính trong cơ thể bạn. Mật ong biến đổi chúng thành những chất tốt giúp làm sạch máu bạn

  4. Nó sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

  [​IMG]

  Mật ong rất giàu chất chống oxy hóa và các chất kháng khuẩn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, giúp bạn mạnh mẽ hơn trong việc chống lại nhiễm trùng do các vi sinh vật như vi khuẩn, nấm và nhiều loại virus. Ngoài việc tiêu thụ nó mỗi đêm để tăng khả năng phòng vệ tự nhiên của bạn, nó cũng có thể được sử dụng lên các vết thương để cho những tài sản kháng khuẩn đó hoạt động có lợi cho bạn.

  5. Cơ thể bạn sẽ bắt đầu đốt cháy chất béo nhanh hơn.

  [​IMG]

  Khi uống, mật ong làm tăng sự trao đổi chất của bạn bằng cách tạo ra hiệu ứng sinh nhiệt trên cơ thể bạn. Điều này có nghĩa là nó giúp tăng cường lưu thông làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn một chút, giúp bạn đốt cháy chất béo mà không cần nỗ lực nhiều.

  6. Tránh ho.

  Mật ong là một chất chống viêm tự nhiên. Vì vậy, bằng cách tiêu thụ một muỗng canh mật ong pha với nước ấm mỗi đêm, bạn có thể giảm thiểu kích ứng trong cổ họng và tránh ho. Thêm vào đó, mật ong là một loại kháng sinh tốt có thể giúp chống lại bất kỳ vi khuẩn nào trong cổ họng của bạn.

  7. Nó sẽ hoạt động như đối tác chống lão hóa hàng ngày của bạn.

  [​IMG]

  Phương pháp tự nhiên tốt nhất để làm chậm lão hóa là tiêu thụ chất chống oxy hóa, và mật ong chứa đầy chúng. Nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để giữ ẩm và sử dụng các loại serum bổ dưỡng cho làn da của bạn, nhưng tiêu thụ mật ong mỗi tối trước khi ngủ sẽ giúp bạn chống lại các dấu hiệu lão hóa từ bên trong

  8. Nó sẽ giúp bạn tránh trầm cảm.

  [​IMG]

  Mật ong chứa polyphenol, một hóa chất hữu cơ giúp chống trầm cảm bằng cách chống lại stress oxy hóa trong các tế bào não của bạn. Nếu bạn muốn giữ gìn sức khỏe tâm lý và thức dậy cảm thấy có động lực, tiêu thụ mật ong mỗi đêm sẽ giúp bạn điều đó.

  Bạn có thường xuyên ăn mật ong? Bạn có biết bất kỳ lợi ích khác nó có? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến dưới đây!


  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE​
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP