ĐIỀU DƯỠNG VIÊN – CÔNG VIỆC KHÔNG HỀ ĐƠN GIẢN

Trong chuyên mục 'Tuyển Sinh' đăng bởi chau2509, 29/5/2020. — 65 Lượt xem

 1. chau2509

  chau2509 Thành viên mới

  ĐIỀU DƯỠNG VIÊN – CÔNG VIỆC KHÔNG HỀ ĐƠN GIẢN

  Xã hội ngày càng phát triển và đòi hỏi cao hơn từ những người làm công việc trong ngành y từ bác sĩ đến y sĩ, ngành điều dưỡng, những người làm công việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

  Hiện nay, nghề điều dưỡng làm việc tại các bệnh viện gồm: điều dưỡng nội khoa, điều dưỡng ngoại khoa, điều dưỡng nhi khoa, điều dưỡng sản phụ khoa, điều dưỡng bệnh chuyên khoa, điều dưỡng truyền nhiễm, điều dưỡng cộng đồng… Điều dưỡng viên họ là những người phụ trách công việc chăm sóc sức khỏe, phục vụ cho quá trình phục hồi và trị liệu cho bệnh nhân.
  Cũng không phải vô cớ mà người ta gọi điều dưỡng là nghề “làm dâu trăm họ” vì đối tượng tiếp xúc thường xuyên là những người bệnh. Học dược sĩ hay học điều dưỡng thì mơ ước của mỗi người đều là được làm trong ngành y tế, được chăm sóc sức khỏe, giúp đỡ cho mọi người. Mà ở Việt Nam hiện nay nguồn nhân lực có tay nghề cao trong ngành này vẫn còn thiếu, nên cùng lúc phải chăm sóc nhiều người bệnh là một điều thường xuyên xảy ta.
  Cao đẳng điều dưỡng Tây Nguyên


  Tuy nhiên, không có bệnh nhân nào giống nhau cả mỗi người mỗi bệnh, mỗi cách suy nghĩ và hành động khác nhau. Để gần gũi và hiểu được bệnh nhân không không phải là chuyện dễ dàng, người điều dưỡng cần có một tình yêu nghề yêu người thực sự.Để theo được nghề điều dưỡng thì bạn phải là người can đảm và biết chấp nhận thiệt thòi bởi công việc áp lực rất cao. Khi bạn chọn nghề điều dưỡng là bạn đã chọn một con người gian nan. Tuy nhiên, điều dưỡng không phải là nghề không có niềm vui. Hạnh phúc của họ là cứu sống được người bệnh khỏi bàn tay tử thần, niềm vui của họ là chứng kiến gia đình bệnh nhân lại được đoàn tụ bên nhau mạnh khỏe.Trong suy nghĩ chung của nhiều người cho rằng những người làm nghề y là công việc “hái ra tiền” nhưng mấy ai biết rằng để theo đuổi được nghề y đỏi hỏi rất nhiều thời gian và sự kiên trì. Quá trình đào tạo điều dưỡng viên rất khắt khe và nghiêm túc vì chính họ sẽ là những người quyết định mạng sống của bệnh nhân. Thành công chỉ đạt được khi bạn quyết tâm theo đuổi nó.

  Học điều dưỡng ở Tây Nguyên
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP