Điều cần làm khi chàng ghen tuông mù quáng

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Không phải cứ ghen tuông là thể hiện yêu thương, vẫn có những anh chàng ghen tuông một cách mù quáng, vậy các nàng phải làm sao đây?

Trong tình yêu, ghen tuông là chuyện bình thường, vì có yêu mới sợ mất người yêu nên luôn muốn ở bên và sẽ cảm thấy khó chịu nếu người yêu mình có thái độ thân mật với người khác giới. Nhưng không phải cứ ghen tuông là thể hiện yêu thương, vẫn có những anh chàng ghen tuông một cách mù quáng, vậy các nàng phải làm sao đây?

Xem xét bản thân mình

Chính bạn sẽ là người hiểu rõ bản thân của mình nhất. Và khi yêu chàng, bạn cũng đã hiểu tính khí của chàng, kể cả tính ghen tuông. Nhưng nếu một ngày chàng bỗng nổi tính ghen mù quáng dù trước đó chàng là người hay ghen hay không ghen, thì có nghĩa là nguyên nhân xảy ra có thể là từ bạn đấy. Chẳng hạn như việc bạn giấu chàng đi gặp người yêu cũ, dù cả hai không xảy ra chuyện gì, nhưng nếu chàng biết bạn không nói thật, chàng sẽ có cảm giác đang bị phản bội. Hoặc sự thật là bạn đang có tình cảm với một ai khác, nhưng lại vẫn muốn chàng, giống như kiểu “bắt cá hai tay”.

Còn nếu không có những điều tương tự như trên mà chàng vẫn ghen mù quáng thì hãy có một cuộc hẹn với chàng để chia sẻ thẳng thắn quan điểm.

dieu-can-lam-khi-chang-ghen-tuong-mu-quang.jpg

Chia sẻ thẳng thắn quan điểm

“Không có lửa làm sao có khói”, và cũng có thể do chàng hiểu lầm một đám lửa nào đấy để rồi cuối cùng tự chàng tạo ra khói dù lửa không phải bắt nguồn từ phía bạn. Thế nên, cách tốt nhất vẫn là nói chuyện thẳng thắn với chàng, cùng nhau phân tích đúng sai của sự việc. Nếu chàng ghen sai thì bạn cần nói cho chàng những bằng chứng chứng minh sự việc đó không có. Trường hợp sự ghen của chàng quá gay gắt, đến mức chàng không cho bạn cơ hội để giải thích, bày tỏ thì hãy nhờ sự can thiệp của người thứ ba, người có tài ăn nói và biết cách xoa dịu, tốt nhất nên là một người bạn gái hoặc anh chị em của bạn.

Nhưng hãy cẩn thận khi lôi người thứ 3 vào, vì hoặc chàng sẽ thêm nổi điên lên khi nghĩ bạn đang cố bao biện, hoặc nếu người ấy khéo hơn bạn thì có thể xảy ra tác dụng phụ, như kiểu chàng sẽ để ý cô bạn đó chẳng hạn. Tốt nhất là hãy chuẩn bị trước mọi điều sẽ chia sẻ với chàng, trở thành một cô nàng khéo ăn nói thay vì nhờ người khác nói hộ mình cũng có thể giúp bạn giải quyết một vài tình huống hy hữu xảy ra trong tình yêu.

dieu-can-lam-khi-chang-ghen-tuong-mu-quang.png

Tạo ra niềm tin tương đối

Bạn làm được không? Vì đây là tạo ra niềm tin tương đối chứ không cần tuyệt đối nên có lẽ cũng không quá khó để thực hiện. Trong tình yêu, niềm tin là một điều quan trọng, vì không tin tưởng nhau thì sớm muộn gì cũng gây nghi ngờ rồi chia tay. Nhưng không phải 10 đôi yêu nhau thì đều biết cách xây dựng niềm tin trong tình yêu, đôi khi đến lúc chia tay họ mới nhận ra giá trị của niềm tin. Nếu chàng ghen tuông mù quáng thì có nghĩa là chàng chưa xác định được giá trị của niềm tin và cũng chưa có niềm tin tương đối dành cho bạn và cho tình yêu của hai người.

Nếu vậy, chính bạn hãy làm điều đó trước tiên. Cho chàng thấy dù không có gì tuyệt đối – kể cả tình yêu thì vẫn còn niềm tin tương đối. Đó là không quản lý thời gian biểu của chàng, không ghen tuông những chuyện chưa hiểu rõ sự tình, luôn lắng nghe những tâm sự của chàng, dù mệt mỏi hay hạnh phúc… Đã trao nhiều niềm tin như vậy, nếu chàng vẫn còn ghen tuông mù quáng thì bạn phải xem lại người ấy có còn phù hợp với mình nữa hay không, đừng chỉ vì mang danh nghĩa của tình yêu mà trở nên mù quáng.

Tạm kết

Có được tình yêu chân thành không dễ, học cách giữ tình yêu đó lại càng khó. Ghen tuông là điều có thể hâm nóng tình yêu nếu nó đã nguội, nhưng cũng có thể giết chết tình yêu nếu ghen tuông mù quáng, không quan tâm đúng sai. Là con gái, bạn hiểu được điều này thì sẽ dễ cân bằng lại tình yêu nếu nó đi chệch quỹ đạo và giúp tình yêu bền vững hơn.

Theo Kenh14
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Quay lại
Top