Điều cần biết về lò nướng cực sang trọng

vanvivu

Thành viên
Tham gia
25/4/2015
Bài viết
0
Lò nướng ở Việt Nam chưa được tiêu dùng phổ biến như ở những nước phương Tây, vì thế vẫn còn đa dạng vướng mắc lúc dùng cũng như chọn lựa.

Hiện tại lò vi sóng (microwave) được dùng khá rộng rãi trong những căn bếp của gia đình người Việt vì sự nhân tiện ích. không những thế vì cộng dùng nhiệt để khiến hot, khiến cho chín thức ăn, cũng như mang chế độ hứa hẹn giờ và những chức năng nướng nhiều mà phổ quát người nhầm tưởng lò vi sóng có thể tiêu dùng thay thế cho lò nướng. sự thật là dù có nhiều tiện ích nướng khác nhau nhưng chẳng hề loại thức ăn nào cũng nướng được bằng lò vi sóng và lò vi sóng không thay thế được cho lò nướng. đặc biệt lúc khiến cho bánh, bạn bắt bắt buộc dùng lò nướng vì lò vi sóng không đạt được nhiệt độ cao như lò nướng cũng như chơi với chế độ tản nhiệt, ko mang thanh nhiệt trên và thanh nhiệt dưới.

giv1374570129.jpg


Theo các cán bộ kỹ thuật của một số siêu thị điện máy, lò nướng nào tốt có kỹ thuật cung cấp thuần tuý, không đòi hỏi khoa học cao nên vấn đề hư hỏng xảy ra là rất ít, dù là sản phẩm của nhãn hiệu nào. do đó, vấn đề chọn tậu theo thương hiệu ko quan yếu như phổ thông sản phẩm điện gia dụng khác. Điều cần quan tâm là các chức năng mà các mẫu lò nướng này có. Ngoài những chức năng chính thuần tuý như chỉnh nhiệt độ, thời gian, rất nhiều những cái lò nướng hiện giờ đều sở hữu thêm nút chỉnh thanh nhiệt để giúp người sử dụng sở hữu thể chọn nướng mặt trên, mặt dưới của thực phẩm hoặc cả hai. ngoài ra, còn với các chức năng kết hợp như nướng có quay, hâm nóng…

lúc sắm lò nướng thì đầu tiên bạn nên xác định nhu cầu để chọn dung tích của lò. Thứ hai, lưu ý giả dụ mang những chế độ nướng: lửa trên, lửa dưới hoặc cả hai thì rẻ, và những nút điều khiển là núm vặn (loại cơ) sẽ dễ sử dụng và bền hơn loại nhấn nút và mang vẽ phổ quát chế độ: quay, nướng, hấp. Thứ ba, chậm triển khai là mẫu mã lò với dễ dàng cho vệ sinh khoang nướng hay không. Bạn nên chọn loại lò mang khay hứng bên dưới đáy lò. lúc nướng bánh mì thì vụn sẽ bị rơi xuống, ví như ko mang ngăn này thì khó lấy được hết vụn bánh, chúng sẽ khét thành than và bám rất chặt vào đáy lò.

Lò nướng có 2 loại chính

1. Lò gắn vào tủ bếp : mẫu lò này được gắn khăng khăng vào hệ thống tủ bếp của nhà bạn, thường là dưới bếp đun. điểm cộng của loại lò này là nhiệt độ ổn định, tiêu dùng rất tiện lợi. bên cạnh đó bạn phải với gian bếp hơi rộng mới mang thể lắp được chiếc lò này.

Hai. Lò để bàn : chiếc này đa dạng hơn lò gắn nhất mực. Bạn với thể mua nó ở đa phần những shop siêu thị điện máy. chiếc lò này bạn có thể đặt ở bất cứ đâu trong bếp. tầm giá chiếc lò này khá rẻ so sở hữu lò gắn một mực. bên cạnh đó nhiệt độ của chiếc lò này thường ko ổn định vì hệ thống cách nhiệt khá đơn giản để giảm giá bán. Bạn với thể sắm sắm những loại lò giữ nhiệt tốt hơn nhưng giá cũng chẳng phải thua kém lò gắn nhất quyết.

Xem thêm: máy hút mùi bếp

tuy nhiên còn 1 số mẫu lò nữa:

Toaster Oven : mẫu lò nướng cỡ rất nhỏ này chủ yếu tiêu dùng để khiến cho hot bánh mì ăn sáng. cái này mang thể tiêu dùng để nướng 1 số món thịt cá sở hữu số lượng ít do dung tích của nó chỉ chừng 10l. bên cạnh đó bạn không nên tính đến chuyện khiến bánh gato hay bánh ngọt sở hữu dòng lò này.

Convection Oven: Đây là cái lò phổ thông nhất mang dung tích trong khoảng 20-40l. Lò này thường mang 2 nguồn nhiệt trên dưới. Bạn mang thể điều chỉnh nhiệt độ, thời gian, chọn lọc nguồn nhiệt. Trong lò có quạt để giúp khí hot trong lò lưu thông. lúc chậm tiến độ, nhiệt trong lò sẽ đều hơn, thời kì nướng cũng sẽ ngắn hơn.

thông tin bổ sung

Fagor.com.vn mang gặp một vài trường hợp hỏi Fagor.com.vn là dòng Lò nướng thủy tinh này với nướng được bánh ko (có người còn được cả nhân viên bán hàng lăng xê là nướng được bánh). Theo như lời khuyên của Fagor.com.vn là nếu bạn nào với nhu cầu sắm lò để chuyên về nướng bánh thì ko nên tậu mẫu này. Đây chỉ là lò sở hữu phòng ban tỏa nhiệt (chủ yếu là bên trên), khi mà gần như những dòng bánh đều cần hai thanh nhiệt để nở đều, giả dụ ko bánh chỉ nở bên trên trong khi bên dưới vẫn còn sống. dòng lò nướng thủy tinh này chỉ dùng để nướng thức ăn (thịt, cá, gà…), và muốn thức ăn chín đều cũng cần phải lật lọng thức ăn như bình thường.

1 số lưu ý để bạn tiêu dùng lò nướng đúng cách:

- Đối có lò dùng ga thì chờ cho lửa cháy đều, thật xanh. Lò nướng điện thì luôn phải để ở nhiệt độ bắt buộc trước khi nướng 10 -15 phút.

- Mỗi mẫu thức ăn cần nhiệt độ và thời kì nướng khác nhau. tỉ dụ, thịt nạc miếng, hải sản thì dùng lửa to, còn những miếng giết lớn thì sử dụng lửa riu riu mới sở hữu thể chín vào bên trong.

- Sau lúc sử dụng nên vệ sinh ngay vì các chất dầu mỡ bám lâu sẽ khó khiến cho sạch và dễ làm cho gỉ sét những bề mặt kim loại bên trong.

- Nên đặt lò nơi thoáng, hạn chế sắp trang bị dễ cháy do lò tỏa nhiệt tương đối to khi hoạt động.

- hạn chế mở nắp khi mà nướng để không làm cho thất thoát sức nóng, tiết kiệm điện.

- tình cờ dùng lò nướng bánh nên rút hẳn phích cắm ra khỏi ổ điện.
 
×
Quay lại
Top